Liên Quân Mobile: 2 tuyển thủ vô địch thế giới thất nghiệp đành về nhà leo Rank Cao Thủ

GameK, Theo Trí Thức Trẻ 02:30 03/08/2019

Vì Liên Quân Mobile không có tầm ảnh hưởng toàn cầu mà nhiều người chơi tài năng đành phải lựa chọn công việc stream để kiếm sống.

TDC với 2 tuyển thủ Hàn đã vô địch giải quốc nội RPL mùa 3 nhưng chỉ lọt Top 8 ở AWC 2019.Game thủ chuyên nghiệp ở bất cứ bộ môn eSports nào cũng có thu nhập chủ yếu tới từ tiền thưởng đấu giải, tiền lương và thưởng từ đơn vị chủ quan và các đối tác tài trợ. Một khoản thu nữa cũng đến từ các hợp đồng quảng cáo nhưng đó chỉ là dành cho những người chơi tài năng nhất, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp nhất. Bên cạnh đó, game thủ chuyên nghiệp cũng có thể tìm tới các nền tảng stream để kiếm hợp đồng, kèm "donate" của các fan khi xem trực tiếp. Về mặt lý thuyết thì các tuyển thủ chuyên nghiệp nói chung và những vận động viên eSports Liên Quân Mobile có thể sống bằng nghề nhờ ngần ấy nguồn thu. Nhưng đó chỉ là khi tình hình kinh doanh của Liên Quân Mobile khả quan mà thôi.

Liên Quân Mobile: 2 tuyển thủ vô địch thế giới thất nghiệp đành về nhà leo Rank Cao Thủ - Ảnh 1.

TDC với 2 tuyển thủ Hàn đã vô địch giải quốc nội RPL mùa 3 nhưng chỉ lọt Top 8 ở AWC 2019.

Ở những máy chủ mà việc NPH bán tướng bằng vàng ngay trong ngày đầu nó ra mắt, hay việc tặng FREE tướng và skin diễn ra liên tục thì đó là dấu hiệu cho thấy game thủ đang ngày càng suy giảm. Những máy chủ mà Liên Quân Mobile không phải là game quốc dân thì hiển nhiên giấc mơ thi đấu eSports chuyên nghiệp cũng tan biến. Hàn Quốc là một ví dụ. Các tuyển thủ Hàn vô địch thế giới (giải AWC 2018) đang phải vật lộn với niềm đam mê, đó là Sun và JJAK. Họ đều mới ngưng thi đấu cho TDC - nhà vô địch giải Liên Quân Mobile Thái Lan (RoV Season 3) trong đó TDC chủ động gửi "lời chào".

Liên Quân Mobile: 2 tuyển thủ vô địch thế giới thất nghiệp đành về nhà leo Rank Cao Thủ - Ảnh 2.

Sun thuở còn khoác áo TDC được đánh giá là người chơi solo đường rất xuất chúng.

Dù tới Đài Loan nhưng Sun có lẽ không tìm được bến đỗ mới nên mới đây, cộng đồng lại được thấy nhà vô địch Liên Quân Mobile thế giới - AWC 2018 cùng người bạn thân Chaser leo Rank ở Penta Storm - trò chơi Liên Quân Mobile nhưng phiên bản Hàn Quốc do Netmarble phát hành từ quý cuối 2017. Vì lượng người chơi không quá đông nên việc tìm trận ở mức Rank Cao Thủ 18 sao diễn ra tới gần 5 phút. Cho những ai chưa biết thì Chaser cũng là tuyển thủ Hàn sở hữu chức vô địch thế giới AWC 2018 với vị trí solo đường. (Ở máy chủ VN, các Cao Thủ sở hữu 200 - 300 Sao chỉ sau vài tuần là điều quá bình thường)

Liên Quân Mobile: 2 tuyển thủ vô địch thế giới thất nghiệp đành về nhà leo Rank Cao Thủ - Ảnh 3.

Giờ thì Sun, JJAK hoặc cũng có thể là Chaser nữa đều đang thất nghiệp, họ lựa chọn công việc stream Liên Quân Mobile.

Liên Quân Mobile: 2 tuyển thủ vô địch thế giới thất nghiệp đành về nhà leo Rank Cao Thủ - Ảnh 4.

Phiên bản mà Sun chơi là Liên Quân Mobile Hàn Quốc - Penta Storm với thứ hạng Cao Thủ 18 Sao.

Liên Quân Mobile: 2 tuyển thủ vô địch thế giới thất nghiệp đành về nhà leo Rank Cao Thủ - Ảnh 5.

Máy chủ Hàn Quốc tuy không phát triển như nhóm "Big Three" nhưng cũng không đến nỗi quá vắng vẻ.

Liên Quân Mobile: 2 tuyển thủ vô địch thế giới thất nghiệp đành về nhà leo Rank Cao Thủ - Ảnh 6.

Sun tiếp tục cùng người bạn Chaser (một tuyển thủ Hàn khác chơi cho WPF ở giải Thái Lan) leo Rank Hàn.

Việc TDC chia tay JJAK và Sun cũng không có gì phải ngạc nhiên vì các đội Thái Lan (ngoại trừ AHQ Team) đang chuẩn bị lực lượng 100% nội binh, từ đó là tiền đề tốt cho quá trình tuyển chọn đại diện thi đấu ở SEA Games. Ở đại hội thể thao Đông Nam Á, các đội tham dự hiển nhiên là đại diện quốc gia nên việc đưa ngoại binh vào trong danh sách thi đấu là điều không thể. Buriram United, Bazaar Gaming và Toyota Diamond Cobra đang là những ứng viên sáng giá nhất để đại diện Liên Quân Mobile Thái Lan tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á 2019.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm