Liên quan đến ca mắc COVID-19, Long An phong tỏa khu dân cư 28 ngày

Hoàng Ngọc, Theo Sức khỏe & Đời sống 12:32 28/05/2021

Theo thông tin từ UBND tỉnh Long An, tổ 17, ấp 4, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc sẽ được thiết lập khu vực cách ly trong vòng 28 ngày kể từ 18 giờ ngày 27/5, do liên quan đến trường hợp bệnh nhân COVID-19 vừa được ghi nhận trên địa bàn tỉnh.

Liên quan đến ca mắc COVID-19, Long An phong tỏa khu dân cư 28 ngày - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực dân cư liên quan bệnh nhân COVID-19 tại Long An

Theo đó, khu vực tổ 17, ấp 4, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An gồm 31 hộ với 79 nhân khẩu sẽ được thực hiện cách ly theo hình thức gia đình cách ly với gia đình trong vòng 28 ngày, kể từ 18 giờ ngày 27/5.

Người dân trong khu vực dân cư kể trên được yêu cầu ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu. Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng.

Đồng thời, người dân trong khu cách ly cần tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch. Tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện; thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ bản thân, gia đình và có trách nhiệm đối với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Trước đó, các lực lượng chức năng tại Long An cũng đã tiến hành khoanh vùng khu vực này. Bước đầu đã xác định được 20 F1 (gia đình 7 người, tại nhà thờ Tin Lành 11 người, 2 người tại TP.HCM). Đồng thời, có 103 F2, trong đó 54 người tại Công ty TNHH Quanon (Khu công nghiệp Long Hậu). Tất cả những người này đã được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Những câu đố này thách thức tư duy thám tử của bạn! Bạn có dám? (Phần 4)

    Ở phần trước, bạn đã trả lời đúng được bao nhiêu câu? Nếu tự tin vào khả năng tư duy của mình, hãy tiếp tục tham gia thử thách bằng 3 câu đố ở phần 4 này nhé!
  • Đọc thêm