Lí do gì khiến "Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây" bản truyền hình càng xem càng chán?

Giang Bùi, Theo Helino 17:59 29/11/2018

Mặc dù sở hữu khởi đầu rất tốt với vô số lời khen ngợi từ khán giả và fan hâm mộ nguyên tác, nhưng "Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây" bản truyền hình lại không giữ được phong độ như lúc ban đầu mà thay vào đó là ngày càng trở nên nhàm chán trong mắt người xem.

Lên sóng từ 6/11, Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây bản truyền hình vốn khởi đầu rất thuận lợi với nhiều lời khen từ khán giả và fan nguyên tác, nhưng sau khoảng 10 tập đầu tiên của bộ phim, dự án khiến khán giả phải bất ngờ vì nhịp độ cùng tình tiết trong phim ngày càng trở nên nhàm chán và rề rà. 

Lí do gì khiến Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây bản truyền hình càng xem càng chán? - Ảnh 1.

Poster "Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây" bản truyền hình

Nhiều khán giả nhận định rằng, có vẻ như chuyện tình của cặp đôi Trình Tranh - Tô Vận Cẩm lúc trưởng thành đã không gây được ấn tượng mạnh như thời trung học. Không những vậy, việc thay đổi, cắt bớt tình tiết của nguyên tác khiến bộ phim không đạt được thành công như ekip sản xuất mong đợi.

1. Cặp đôi Trình Tranh - Tô Vận Cẩm lúc trưởng thành không gây được ấn tượng như thời trung học

Mối tình giữa cô gái nghèo Tô Vận Cẩm và anh chàng hoàn hảo Trình Tranh bắt đầu từ khi cả hai còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Ở phiên bản truyền hình, Tô Vận Cẩm và Trình Tranh được giao cho hai diễn viên trẻ là Lý Lan ĐịchHồ Tiên Húc, hai gương mặt đang được các nhà sản xuất săn đón thời gian gần đây. Tuy kinh nghiệm diễn xuất của Lý Lan Địch và Hồ Tiên Húc chưa nhiều, nhưng cả hai đã hóa thân rất thành công vào nhân vật, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Lí do gì khiến Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây bản truyền hình càng xem càng chán? - Ảnh 2.

Lý Lan Địch trong vai Tô Vận Cẩm thời trung học.

Lí do gì khiến Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây bản truyền hình càng xem càng chán? - Ảnh 3.

"Tứ A Ca" Hồ Tiên Húc trong Như Ý Truyện giờ đã biến thành soái ca thâm tình trong "Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây".

Lí do gì khiến Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây bản truyền hình càng xem càng chán? - Ảnh 4.

Cả hai đã hoàn thành rất tốt vai diễn Tô Vận Cẩm - Trình Tranh thời trung học.

Cũng chính vì cặp đôi thời trung học đã để lại ấn tượng quá sâu đậm trong lòng khán giả đã làm "lu mờ" cặp đôi lúc trưởng thành do Hàn Đông Quân và Dương Tử San thủ vai. Có vẻ như Dương Tử San đã không thành công trong việc làm nổi bật tính cách, con người của Tô Vận Cẩm bằng đàn em Lý Lan Địch. Về phần Hàn Đông Quân, mặc dù diễn xuất của nam diễn viên được đánh giá rất cao, nhưng ngoại hình có phần nam tính và trưởng thành lại là điểm trừ khi anh hóa thân thành một nhân vật có tính cách trẻ con như Trình Tranh.

Lí do gì khiến Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây bản truyền hình càng xem càng chán? - Ảnh 5.

Dương Tử San bị nhận xét là chưa thể làm nổi bật được tính cách của Tô Vận Cẩm bằng đàn em Lý Lan Địch.

Lí do gì khiến Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây bản truyền hình càng xem càng chán? - Ảnh 6.

Hàn Đông Quân sở hữu ngoại hình nam tính và trưởng thành so với một Trình Tranh với tính cách trẻ con và không chịu thua cuộc.

2. Thay đổi quá nhiều so với nguyên tác, tuyến tình cảm của cặp đôi chính ngày càng mờ nhạt

Một điểm trừ tiếp theo cho phiên bản truyền hình Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây đó là kịch bản đã bị thay đổi quá nhiều so với nguyên tác. Nụ hôn của Tô Vận Cẩm và Trình Tranh lúc chuẩn bị chia tay nhau dưới cơn mưa đã bị thay bằng một cái ôm, khiến fan hâm mộ nguyên tác cảm thấy không được hài lòng. Đây là một chi tiết quan trọng trong nguyên tác, nụ hôn chính là lí do để Trình Tranh mãi mãi không quên được Tô Vận Cẩm.

Lí do gì khiến Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây bản truyền hình càng xem càng chán? - Ảnh 7.

Nụ hôn tạm biệt giữa Tô Vận Cẩm và Trình Tranh đã được thay đổi thành một cái ôm.

Không những vậy, những phân cảnh tình cảm của Tô Vận Cẩm và Trình Tranh lúc trưởng thành khi lên phim cũng đã bị cắt bớt rất nhiều, khiến cho chuyện tình của cặp đôi chính có phần miễn cưỡng, gượng ép. Những phân cảnh quan trọng như chi tiết Trình Tranh đến nhà của Tô Vận Cẩm, hai người trò chuyện trên sân thượng, Tô Vận Cẩm thẳng thắn thừa nhận cô không dám đến với anh cũng đã bị lược bỏ trong phim.

Lí do gì khiến Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây bản truyền hình càng xem càng chán? - Ảnh 8.

Hay sự xuất hiện của người thứ ba - Thẩm Cư An (Lý Trình Bân) khiến cho tình cảm của Trình Tranh và Tô Vận Cẩm rạn nứt cũng đã bị giảm bớt. Thay vào đó, chuyện tình của "anh trai mưa" Thẩm Cư An và chị gái Trình Tranh - Chương Việt lại được đẩy thời lượng nhiều hơn cả cặp đôi chính, khiến khán giả cảm thấy rất phẫn nộ. 

Lí do gì khiến Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây bản truyền hình càng xem càng chán? - Ảnh 9.

Chuyện tình giữa Trình Tranh - Tô Vận Cẩm bị cắt bớt nhiều so với nguyên tác gây cảm giác gượng ép, không tự nhiên.

Tạm kết

Sau gần 1 tháng lên sóng, vốn nhận được nhiều lời khen từ khán giả và fan hâm mộ nguyên tác, nhưng Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây bản truyền hình lại gây thất vọng vì tình trạng "đầu voi đuôi chuột" giống như các phim truyền hình Trung Quốc khác hiện nay. Chỉ còn vài tập nữa là bộ phim sẽ đến hồi kết thúc, hi vọng rằng ở những tập phim cuối cùng, Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây sẽ giữ được tinh thần của nguyên tác, không trở thành một tác phẩm chuyển thể thất bại giống như phiên bản điện ảnh.

Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây bản truyền hình với sự tham gia của dàn diễn viên trẻ và thực lực như Hàn Đông Quân, Dương Tử San, Tô Thanh, Kim Thế Giai... được kì vọng sẽ "làm nên chuyện" sau thất bại của bản điện ảnh do Ngô Diệc PhàmLưu Diệc Phi đóng chính.

Hoá Ra Anh Vẫn Ở Đây bản truyền hình lên sóng Youku mỗi ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm