Lên tiếng vạch trần hành vi kinh doanh phi đạo đức, nữ streamer bị Twitch khóa kênh trong oan ức

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 13:15 21/10/2020

Nữ streamer với kênh Twitch hơn 132.000 follower đã dùng sức ảnh hưởng để bảo vệ động vật và lên tiếng chống lại hành vi kinh doanh vô nhân đạo nhưng bị khóa kênh đầy cay đắng.

Alisha12287 là streamer trên nền tảng Twitch với hơn 132.000 lượt người theo dõi. Từ tháng 9/2020, cô đã phát hiện và nhiều lần lên tiếng về đơn vị kinh doanh phi đạo đức. Cụ thể, nơi đây là trang trại nhân giống mèo con.

Theo định nghĩa của tổ chức hỗ trợ động vật Petful, các trang trại nhân giống này là hình thức nuôi nhốt các động vật trong môi trường kém chất lượng, thậm chí là xuống cấp, bẩn thỉu. Chủ trang trại sẽ không cung cấp chăm sóc y tế và các loài động vật có nhiệm vụ phải liên tục sinh sản để mang lại nguồn lợi nhuận cho chủ kinh doanh.

Lên tiếng vạch trần hành vi kinh doanh phi đạo đức, nữ streamer bị Twitch khóa kênh trong oan ức - Ảnh 1.

Sau khi nắm bắt được thông tin, nữ streamer đã lên tiếng với hy vọng sức ảnh hưởng của mình có thể giúp vạch trần bộ mặt kinh doanh phi đạo đức trên. Chia sẻ của cô nhanh chóng thu được sự chú ý.

Tuy nhiên sau đó, cả video cùng kênh stream của cô đều bị khóa với lý do "quấy rối" được đưa ra từ Twitch. Bên cạnh đó, nữ streamer còn nhận được chính email của bên doanh nghiệp với nội dung họ đã khiến nghị khiến kênh Twitch của cô bị khóa như động thái trả đũa việc cô đã làm.

Câu chuyện của Alisha hiện đang được chia sẻ rộng rãi trên nhiều kênh truyền thông và mọi người đều hi vọng cô sẽ lấy lại được kênh cũng như phía trang trại sẽ bị vạch mặt hành vi phi đạo đức của mình.

Lên tiếng vạch trần hành vi kinh doanh phi đạo đức, nữ streamer bị Twitch khóa kênh trong oan ức - Ảnh 3.
Lên tiếng vạch trần hành vi kinh doanh phi đạo đức, nữ streamer bị Twitch khóa kênh trong oan ức - Ảnh 4.
Lên tiếng vạch trần hành vi kinh doanh phi đạo đức, nữ streamer bị Twitch khóa kênh trong oan ức - Ảnh 5.
Lên tiếng vạch trần hành vi kinh doanh phi đạo đức, nữ streamer bị Twitch khóa kênh trong oan ức - Ảnh 6.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm