Streamer Anh Đầu Hộp dấn thân vào vùng lũ cứu trợ đồng bào miền Trung

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 18:30 20/10/2020

Không quản ngại mưa gió hiểm nguy, streamer Anh Đầu Hộp đã đích thân vào tận tâm lũ để giải cứu những hộ dân bị cô lập tại tỉnh Quảng Bình.

Những ngày qua, miền Trung đang phải hứng chịu sự tàn phá của bão lũ. Trước tình hình này, nhiều nghệ sĩ đứng ra kêu gọi quyên góp để cứu trợ đồng bào. Trong đó đáng chú ý là ca sĩ Thủy Tiên quyên góp được số tiền lên đến hơn 100 tỷ đồng. Ngoài ra còn có rất nhiều nghệ sĩ khác cũng có đóng góp không nhỏ.

Streamer Anh Đầu Hộp dấn thân vào vùng lũ cứu trợ đồng bào miền Trung - Ảnh 1.

Các streamer cũng tận dụng tầm ảnh hưởng của mình để gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung

Về phía các streamer/creator, dù với tầm ảnh hưởng nhỏ hơn nhưng các streamer cũng đã có những hành động gây quỹ để ủng hộ đồng bào miền Trung. Điển hình là "tộc trưởng" Độ Mixi đã kêu gọi người hâm mộ ủng hộ vào buổi livestream ngày 16/10, tổng cộng 1,2 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này đã được anh chuyển thẳng cho ca sĩ Thủy Tiên.

Một streamer khác, có hành động thậm chí còn đi tới vùng lũ đó là Anh Đầu Hộp. Cụ thể hơn, không chỉ có buổi livestream gây quỹ cùng streamer khác người Campuchia vào ngày 17/10, Anh Đầu Hộp còn trực tiếp tham gia một chuyến đi hỗ trợ những hộ dân đang bị cô lập ở tỉnh Quảng Bình vào đúng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Streamer Anh Đầu Hộp dấn thân vào vùng lũ cứu trợ đồng bào miền Trung - Ảnh 2.

Anh Đầu Hộp đã tự mình di chuyển vào vùng lũ để cứu trợ bà con miền Trung

"Mình muốn đảm bảo từng đồng donate của khán giả đến được với nơi cần đến, gửi nhờ người khác, bản thân cái tâm của mình không yên", anh chia sẻ.

Tổng số tiền của Anh Đầu Hộp nhận được từ khán giả cho đến thời điểm này là hơn 40 triệu đồng và vẫn đang tiếp tục gia tăng.

"Trong số những bạn thường xuyên theo dõi livestream của mình, có một chị ở Quảng Bình, mục đích ban đầu của Hộp là chuyển thẳng số tiền trên cho chị ấy. Thế nhưng chỉ sau một ngày, nước lũ càng lúc càng dâng lên, nên mình quyết định đến tận nơi để hỗ trợ cho bà con" , streamer Anh Đầu Hộp bộc bạch.

Hiện tại, Anh Đầu Hộp cho biết, bản thân anh đã đến Thôn 1 Cù Lạc, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, chỉ riêng người dân ở đây đã hơn 450 hộ, tất cả đều ngập chìm trong nước và không có khả năng di chuyển. Trong khi đó còn rất nhiều thôn xung quanh cũng rơi vào hoàn cảnh cô lập tương tự, cần giúp đỡ.

Với khả năng có hạn, Anh Đầu Hộp rất hy vọng những tấm lòng hảo tâm tiếp tục có các hành động đóng góp để chàng trai này có thể giúp đỡ được nhiều bà con đang trong vùng lũ nhất có thể.

Những hình ảnh này được truyền về trực tiếp tại vùng lũ do Anh Đầu Hộp livestream.

Những hình ảnh tang thương của đồng bào miền Trung. Nơi nước lũ dâng kín không thấy mặt đất, rất khó khăn trong việc di chuyển và cứu trợ

Cẩn thận hơn, để tránh những điều tiếng dư luận không đáng có, chàng trai này khẳng định: "Kinh nghiệm của mình khi đi từ thiện là luôn minh bạch trong mọi việc. Mình sẽ liên tục cập nhật số dư và hóa đơn để khẳng định cho mọi người biết, tiền ủng hộ của mọi người đều đến đúng nơi".

Hành động của Anh Đầu Hộp được sự hưởng ứng nhiệt liệt của những streamer/ creator đồng nghiệp như Quang Cuốn, Thảo Nari, Hảo Thỏ, Thụt TV... Mọi người đều lên tiếng ủng hộ và cùng nhau kêu gọi các tấm lòng hảo tâm tiếp tục đóng góp để Anh Đầu Hộp có thể triển khai các hoạt động tiếp theo hỗ trợ các thôn khác trong vùng.

Các streamer đều tổ chức theo dõi các hoạt động của Anh Đầu Hộp tại vùng lũ

Trong quãng thời gian tới, nhiều hoạt động quyên góp của mọi người vẫn đang tiếp tục được tổ chức. Điều đó đã thể hiện trách nhiệm và tấm lòng hướng về miền Trung thân yêu. Những số tiền quyên góp ủng hộ và cả những tấm lòng của người hâm mộ - là món quà vô giá đối với người dân vùng lũ ngay thời điểm này.

Ảnh: FBNV

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm