Lên mạng xin hỗ trợ tận 20kg gạo xịn, hàng chục cân thịt, trứng, rau..., một gia đình khiến dân mạng tranh cãi: "Định làm tiệc buffet hay gì?"

Hạ Linh, Theo Trí Thức Trẻ 18:12 28/08/2021

Nhiều cư dân mạng cho rằng người xin hỗ trợ trên quá tham lam, nhưng cũng có những ý kiến nói rằng đó chỉ là nhầm lẫn.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh như hiện nay, rất nhiều người rơi vào hoàn cảnh khó khăn khi không có thu nhập, thiếu thốn lương thực, thực phẩm... Thế nhưng cũng thật ấm lòng khi có nhiều mạnh thường quân đã không ngần ngại dang tay giúp đỡ. Người có nhiều giúp nhiều, người có ít giúp ít. Đôi khi chỉ là 1 túi rau củ, vài cân gạo... thôi cũng đã giúp cho một gia đình nào đó vượt qua khó khăn rồi!

Những ngày này, không khó để bắt gặp những lời kêu gọi giúp đỡ trên mạng xã hội hay trên các ứng dụng kết nối người cần giúp đỡ với các mạnh thường quân. Nhiều hoàn cảnh khó khăn đã nhận được sự thông cảm và giúp đỡ. Ấy vậy nhưng, lại có những trường hợp gây ra rất nhiều tranh cãi như dưới đây.

Cụ thể, trên một ứng dụng giúp kết nối những người khó khăn tới các mạnh thường quân, một người phụ nữ đã đăng tải danh sách thực phẩm mà mình cần hỗ trợ. Đáng nói, số lượng thực phẩm này rất nhiều, còn ghi rõ số lượng, chủng loại, trong đó có cả những thực phẩm rất xịn (ví dụ như gạo ST25 - một loại gạo hảo hạng trên thị trường hiện nay, thịt bò, thịt lợn nạc, cá diêu hồng...). Điều này khiến cho cư dân mạng cảm thấy khá khó chịu vì cho rằng người này quá tham lam.

Lên mạng xin hỗ trợ tận 20kg gạo xịn, hàng chục cân thịt, trứng, rau..., một gia đình khiến dân mạng tranh cãi: Định làm tiệc buffet hay gì? - Ảnh 1.

Sau khi chia sẻ trên mạng xã hội, rất nhiều ý kiến tranh cãi đã được đưa ra. Đa số mọi người cho rằng lên một ứng dụng xin được hỗ trợ mà xin đồ ăn như thế này là rất tham lam:

- Ủa, đây là xin hỗ trợ thực phẩm đây sao? Rồi mạnh thường quân nào dám giúp ạ?

- Chị này nghĩ gì vậy? Đi xin hỗ trợ mà đòi toàn đồ xịn, lại còn rất nhiều như này ư?

- Chắc cho chị 1 con lợn móc hàm, 1 vườn rau xanh mới đủ ha?

- Đi xin cứu trợ về để làm tiệc buffet hay gì?

Lên mạng xin hỗ trợ tận 20kg gạo xịn, hàng chục cân thịt, trứng, rau..., một gia đình khiến dân mạng tranh cãi: Định làm tiệc buffet hay gì? - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Tuy nhiên, trước phần xin hỗ trợ có vẻ khá lạ lùng này, nhiều ý kiến khác lại cho rằng, có thể người phụ nữ trên đang nhầm lẫn với việc đăng ký nhờ đi chợ hộ. Điều này cũng khá có lý khi số lượng, chủng loại thực phẩm được ghi rất rõ ràng:

- Mình nghĩ chắc chị ấy nhầm với đi chợ hộ thôi, chứ ai xin cứu trợ mà còn ghi số lượng ra thế kia.

- Có khi bạn ấy nghĩ là mua hộ thật đó. Tầm này cũng khó ra ngoài đi mua đồ ăn mà.

Hiện tại, vẫn có rất nhiều luồng ý kiến tranh cãi về câu chuyện trên.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm