Lên mạng kể drama tình yêu dài 1.500 chữ, thanh niên bị dân tình đồng lòng hỏi ngược: Còn mặt mũi để than vãn hả?

D BEE, Theo Helino 11:46 25/11/2018

Lên mạng viết tâm sự dài gần 1500 từ, thanh niên này chẳng những không nhận được sự đồng cảm hay lời khuyên mà còn gặp phải vô vàn chỉ trích.

May mắn nhất của mỗi người không phải là tìm được người để yêu mà đó là có cái kết viên mãn với người yêu của mình. Vì nhiều lý do mà bây giờ các cặp đôi yêu nhau nhưng không đến được với nhau chẳng còn hiếm gặp và thường những câu chuyện như thế luôn khiến người nghe cảm thấy vô cùng tiếc nuối.

Mới đây, trên diễn đàn NEU Confessions có bài đăng dài gần 1500 chữ là lời tâm sự về mối tình dở dang của cặp đôi trẻ. Điều đáng nói ở đây, mục đích chính của thanh niên trong bài là tìm được lời khuyên hay sự đồng cảm của cư dân mạng nhưng không, anh chàng lại nhận về cả xô gạch đá và những lời chỉ trích chẳng mấy dễ nghe.

Cụ thể, tài khoản này kể về mối tình từ ngày học lớp 10, đến nay cũng được 8 năm với bạn gái tên S. Anh chàng cảm nhận được tình cảm cháy bỏng mà bạn gái dành cho mình từ những câu nói, hành động mỗi ngày của S. Họ cùng nhau trải qua nhiều gian khó, từ lúc 2 người còn là sinh viên nghèo đến khi bắt đầu đi làm kiếm tiền, bao buồn vui trong cuộc sống đều cùng nhau trải qua.

Lên mạng kể drama tình yêu dài 1.500 chữ, thanh niên bị dân tình đồng lòng hỏi ngược: Còn mặt mũi để than vãn hả? - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Nhưng vấn đề bắt nguồn từ anh chàng, vì không đủ cứng rắn vượt qua màn thả thính đỉnh cao của cô bạn cùng lớp nên đã 3 lần cảm nắng cô ta và bị S phát hiện. Lần nào cũng thế, S suy sụp, khóc lóc thậm chí có lần còn suýt trầm cảm khi biết người mà mình hy sinh cả tuổi thanh xuân, dành trọn tình yêu lại luôn bị lay động bởi cô gái khác. Nhưng anh chàng trong câu chuyện thì luôn hứa hẹn, thề rằng sẽ không tái phạm nên tới lần thứ 3, anh ta vẫn được S tha thứ.

"Tôi cắt hẳn mọi liên hệ với cô gái kia, không tơ tưởng gì nữa nhưng lại vướng vào cái khác, không chịu cố gắng, không chịu học để có 1 tương lai tốt đẹp mà chỉ nói xuông. S nói chán chê nhưng tôi không có hành động biểu hiện gì. Sau khi ra trường, cô ấy làm ở công ty gần nhà và tôi hay đưa cô ấy đi làm. Chỉ cần đưa đi làm thôi là cô ấy vui cả ngày hôm đó. Nhưng rồi những lần tồi đưa đi thưa thớt dần dù hôm đó tôi rảnh, chỉ cắm mặt vào game" - Anh chàng thừa nhận về sai lầm của bản thân sau khi chấm dứt mối quan hệ mập mờ với cô bạn cùng lớp.

Và rồi chuyện gì đến cũng đến, S được người con trai ở công ty chủ động tán tỉnh, làm quen. Tất nhiên người con trai này trưởng thành, biết quan tâm tới S hơn nhiều so với nhân vật chính. Khi nhận ra rằng bản thân sắp mất đi người con gái mình yêu thì đã quá muộn, anh chàng mới lên mạng kêu cứu. Ngay sau khi đăng tải, bài đăng nhận về 22k lượt thích và vài nghìn lượt bình luận.

Lên mạng kể drama tình yêu dài 1.500 chữ, thanh niên bị dân tình đồng lòng hỏi ngược: Còn mặt mũi để than vãn hả? - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Hầu hết mọi người đều mạnh tay chỉ trích thanh niên kia và cho rằng đó là kết cục mà anh ta buộc phải nhận. Lăng nhăng 3 lần được tha thứ rồi lại bỏ bê cuộc sống chỉ đắm chìm trong game, 1 người con trai như thế không xứng đáng để trở thành trụ cột gia đình.

Nguyễn Liên: "Vẫn còn mặt mũi mà than vãn hả. Bị bỏ là quá đúng, là tôi tôi bỏ từ lần đầu lăng nhăng cơ".

Lan Lan: "Làm ơn tha cho cô gái tội nghiệp đó đi. Cậu bạn không xứng đáng đâu".

Hà Linh: "Con trai tuổi này cắm đầu vào game đã không chấp nhận được rồi chứ chẳng nói đến lăng nhăng 3 lần".

Phạm Đạt: "Là con trai đọc còn ức chế thay, có người yêu như thế còn không chịu cố gắng, mất còn kêu gì".

Câu chuyện của anh chàng này tuy nhận về hầu hết là ý kiến trái chiều nhưng cũng là lời cảnh tỉnh cho những ai đang có người yêu mình hết lòng nhưng lại không biết phấn đấu vì tương lai. Cuộc sống vốn công bằng và tình yêu cũng thế, để đi được với nhau đến cuối cùng thì cần có sự chân thật, cố gắng từ 2 phía và đừng quên câu nói: "Có không giữ, mất đừng tìm".

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tổng thống nghèo nhất thế giới: Ở nhà xiêu vẹo, đi xe cũ, dinh thự cho dân nghèo tá túc

    “Người ta gọi tôi là tổng thống nghèo nhất thế giới nhưng tôi cảm thấy mình cực kỳ giàu có”. Đó là lời chia sẻ của ông Jose Mujika, Cựu Tổng thống Uruguay.
  • Đọc thêm