Dân mạng nói gì khi xem đôi nam nữ lên BMHH tìm người yêu nhưng rốt cuộc lại tranh cãi ỏm tỏi vì chuyện ai sẽ trả tiền ăn 3 bát phở?

Mai Thuý, Theo Helino 23:09 21/05/2019

"Vì sao anh lại phải trả cho em? Đúng ra anh chỉ trả 1 bát rưỡi, anh trả 2 bát là anh ga lăng rồi!", đây chính là lý lẽ của nhân vật nam trong màn mai mối đang gây sốt trên BMHH.

Tình phí luôn là chủ đề gây tranh cãi nhất ở mọi thời đại, ai trả tiền hay chia đôi như thế nào tưởng chừng không có gì to tát nhưng là nguyên nhân dẫn đến việc chia tay ở nhiều cặp đôi. Bên cho rằng đàn ông con trai nên chủ động để thể hiện sự ga lăng, bên lại có ý kiến: "Đã yêu thì phải chia sẻ, thế mới bền!" Mỗi người một quan điểm, không biết đường nào mà lần.

Cũng vì chẳng ai suy nghĩ giống ai nên mới có màn tranh cãi ỏm tỏi ngay trên sóng truyền hình của gameshow Bạn muốn hẹn hò tập phát sóng ngày 20/5. Nhân vật nam chính Nguyễn Đức Cảnh (27 tuổi, Hà Nội) nêu rõ quan điểm phân định rạch ròi về chuyện tình phí. 

Dân mạng nói gì khi xem đôi nam nữ lên BMHH tìm người yêu nhưng rốt cuộc lại tranh cãi ỏm tỏi vì chuyện ai sẽ trả tiền ăn 3 bát phở? - Ảnh 1.

Đức Cảnh và Ngân Kỳ tham gia chương trình Bạn muốn hẹn hò nhưng cãi nhau ỏm tỏi vì 3 bát phở.

Khi cô bạn Trịnh Ngân Kỳ chia sẻ thói quen ăn nhiều của mình, cụ thể Kỳ có thể ăn hai bát phở một lần. Anh chàng liền để lại slogan đi vào lòng người: "Nếu đi hẹn hò anh ăn 1 bát phở em ăn 2 bát phở thì anh chỉ trả 2 bát thôi, đáng lẽ anh chỉ trả 1 bát rưỡi thôi đấy!" khiến bạn chơi choáng váng mặt mày.

Đức Cảnh lập luận rằng lý do mình không trả hết tiền 3 bát phở trong cuộc hẹn đầu vì Ngân Kỳ đã đi làm rồi, cô nàng nên biết chia sẻ với bạn trai.

Quan điểm rạch ròi trong chuyện tiền nong đến 1 bát phở cũng tính toán của Đức Cảnh khiến bạn nữ phản ứng, cả bà mối Nam Thư cũng cảm thấy không đồng tình vì anh chàng chưa "cưa đổ" con cái nhà người ta mà suốt ngày cứ nêu quan điểm yêu chân thành, biết sẻ chia, không lợi dụng tiền bạc của bạn trai.

Dân mạng nói gì khi xem đôi nam nữ lên BMHH tìm người yêu nhưng rốt cuộc lại tranh cãi ỏm tỏi vì chuyện ai sẽ trả tiền ăn 3 bát phở? - Ảnh 2.

Cô gái nói ra nỗi lòng của hàng triệu khán giả xem đài.

Dân mạng nói gì khi xem đôi nam nữ lên BMHH tìm người yêu nhưng rốt cuộc lại tranh cãi ỏm tỏi vì chuyện ai sẽ trả tiền ăn 3 bát phở? - Ảnh 3.

Đừng nói gì người chơi mà chính MC cũng phải lên tiếng...

Dân mạng nói gì khi xem đôi nam nữ lên BMHH tìm người yêu nhưng rốt cuộc lại tranh cãi ỏm tỏi vì chuyện ai sẽ trả tiền ăn 3 bát phở? - Ảnh 4.

"Tui tức quá mà chưa bao giờ tui tức như vậy luôn á" - dân tình để lại bình luận.

Đáng ra sau khi giới thiệu thông tin cá nhân, Cảnh và Kỳ sẽ chuyển qua giai đoạn chia sẻ sở thích và nêu những kỳ vọng về đối phương... gặp gỡ 2 bên gia đình. Tuy nhiên, đôi trẻ bận cãi nhau chuyện ai sẽ là người trả tiền 3 bát phở từ đầu đến gần hết cả cuộc gặp mặt mà quên béng mất phần quan trọng này của chương trình.

Đến khi Cảnh và Kỳ nhìn thấy nhau, mặt đối mặt để tiến đến phần quan trọng nhất - bấm nút hẹn hò, cả hai vẫn cứ không thoát khỏi chuyện gây tranh cãi: Hẹn hò lần đầu, ăn 3 bát phở xong thì ai trả tiền?

"Anh với em mới quen, đã có gì chưa. Nếu không có tình cảm em đi ăn phở với anh làm gì? Đó là em hơi duy tâm, còn anh duy vật... Bây giờ phải cho anh lý do để anh ga lăng với em, để anh trả toàn bộ chi phí", những lý lẽ mà Cảnh đưa ra cho việc không chấp nhận trả hết tiền 3 bát phở trong cuộc hẹn đầu (nếu có).

Với không khí căng thẳng như trên, kết quả Cảnh và Kỳ không nhấn nút hẹn hò cũng không phải là điều gây bất ngờ lớn với khán giả chương trình cũng như ông mai bà mối.

Không chọn Kỳ nhưng Cảnh vẫn "thòng" 1 câu: Không bấm nút thì có được xin số điện thoại không ạ?

Sau khi chương trình lên sóng, lập tức gây sốt MXH. Dân tình 9 người 10 ý vào bình luận bên dưới phần mai mối này.

Ngọc Mai: "Phàm là nam nhân trong thiên hạ trước khi muốn đặt môi mình lên khuôn miệng xinh đẹp của nữ nhân nào đó, thì trước hết phải có trách nhiệm đổ đầy cơm vào", trích Nam Cao.

Kim Kim: Chị này chắc cũng chả thích kiểu đàn ông như anh ở trên đâu. Lên sóng truyền hình mà còn vâỵ thì ở ngoài chắc không ai ăn được 1 nghìn của anh í.

Lê Nguyễn Minh Thư: Không có tiền thì đừng có nghĩ đến chuyện yêu đương. Tiếc tiền, tính toán từng bát phở thì lại hẹn hò kiểu gì cơ chứ. Thật sự hạn hán lời...

Dung Tran: Đàn ông phải để phụ nữ tin tưởng rằng anh ta có thể chăm lo được cuộc sống gia đình lúc người vợ khoẻ mạnh hay ốm đau, yêu thương, chia sẻ khó khăn hạnh phúc với mình được thì phụ nữ mới dám yêu chứ! Thực ra đàn ông là trụ cột gia đình mà! Người chồng mà không chèo chống, che chở, bao bọc được người phụ nữ thì người vợ đó sẽ phải gồng gánh vất vả lắm.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về màn mai mối này?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: Không phát hiện chuỗi lây nhiễm mới, đã có hơn 28.000 bệnh nhân được chữa khỏi Covid-19

    Trong ngày 29/7, TP.HCM không phát hiện chuỗi lây nhiễm mới, hiện 31 chuỗi trước đây đều đã được khoanh vùng, giám sát chặt.
  • Đọc thêm