Lễ tưởng niệm ca sĩ Phi Nhung bị hoãn, đây là điều Phương Thanh mong làm cho cố đồng nghiệp!

Hạ Anh, Theo Trí Thức Trẻ 12:08 04/10/2021

"Nàng buông và đi nhé, bạn già của tôi", Phương Thanh vĩnh biệt ca sĩ Phi Nhung.

Sau 1 tuần ca sĩ Phi Nhung rời cõi tạm để về thế giới bên kia, nỗi buồn cùng sự tiếc thương vẫn còn trong ánh mắt và tâm trí người ở lại. Do dịch bệnh diễn biến khó lường, lễ tưởng niệm cố ca sĩ tại Việt Nam đã bị tạm hoãn để đảm bảo an toàn cho khách viếng. Trong thất đầu của "bạn già", ca sĩ Phương Thanh đã nghẹn ngào viết lời vĩnh biệt để động viên bản thân gượng dậy sau mất mát lớn.

Sáng ngày 4/10, trên Facebook cá nhân, Phương Thanh xúc động chia sẻ: "Nàng à. Nàng đi cũng mất 6 ngày rồi. Chắc nàng còn lưu luyến khán giả nơi đây, nàng không được khóc nữa nhé. Hãy mỉm cười lên và tập ngay từ lúc này cho qua đến tận kiếp sau, để nỗi buồn không còn được đeo bám nàng vào từng lời ca tiếng hát và cuộc đời của nàng nữa nhé".

Là người thấu hiểu đồng nghiệp, Phương Thanh mong cố ca sĩ Phi Nhung có thể quẳng gánh lo âu để ra đi thanh thản. 

Lễ tưởng niệm ca sĩ Phi Nhung bị hoãn, đây là điều Phương Thanh mong làm cho cố đồng nghiệp! - Ảnh 2.

Phương Thanh gửi lời vĩnh biệt và mong cố ca sĩ Phi Nhung có thể nhẹ lòng để đi về thế giới bên kia

Trong ngày thất đầu của ca sĩ Phi Nhung, Phương Thanh cũng khuyên những người yêu thương cố ca sĩ Bông Điên Điển đừng bi luỵ mà hãy mỉm cười để người quá cố được an lòng ra đi. Phương Thanh hy vọng ca sĩ Phi Nhung sớm được về Mỹ để đoàn tụ con gái và Mạnh Quỳnh - "người tình âm nhạc" 20 năm.

"Nàng cười đi để nàng còn phải chào tạm biệt khán giả Sài Gòn - mau bay về với Wendy, với đồng nghiệp chị em, với người tình âm nhạc mà nàng gắn bó tình thương từ lúc nhỏ của nàng. Nào chúng ta cùng cười lên. Mỉm cười như vậy nè, hãy chào tạm biệt tất cả từ khán giả Sài Gòn và khi về tới Mỹ nhé. 

Hãy nở nụ cười rồi bay về nơi mà trước khi nàng đến với mọi người nhé. Cười cho mọi người nhẹ lòng theo nàng đi, hết một kiếp người rồi. Nàng buông và đi nhé, bạn già của tôi. Chúng ta hãy luôn mỉm cười, cùng niệm Phật đưa nàng đi nhé. Đừng bình luận nặng lòng bi lụy nàng sẽ níu kéo", Phương Thanh xúc động nhắn gửi khán giả.

Lễ tưởng niệm ca sĩ Phi Nhung bị hoãn, đây là điều Phương Thanh mong làm cho cố đồng nghiệp! - Ảnh 3.

Vào ngày cúng thất đầu của người bạn chí cốt, Phương Thanh khuyên khán giả và người thân đừng bi luỵ mà hãy mạnh mẽ, mỉm cười để cố ca sĩ Phi Nhung được siêu thoát

Lễ tưởng niệm ca sĩ Phi Nhung bị hoãn, đây là điều Phương Thanh mong làm cho cố đồng nghiệp! - Ảnh 4.

Phương Thanh hy vọng "bạn già" sẽ sớm được về đoàn tụ cùng gia đình ở Mỹ

Lễ tưởng niệm tại Việt Nam tạm hoãn, các sao Việt và con gái cố ca sĩ Phi Nhung đã tổ chức lễ cúng thất tại 1 ngôi chùa ở Mỹ 

Ảnh: Facebook nhân vật