Lễ trao giải OSCAR công bố dời đến 2 tháng hậu ảnh hưởng dịch Covid

Lạt, Theo Trí Thức Trẻ 14:31 16/06/2020

Thay vì được tổ chức vào tháng 2/2021, ban tổ chức lễ trao giải Oscar đã quyết định đợi thêm 2 tháng để các phim có thể kịp thời ra rạp.

Trong khi tình hình dịch bệnh tại Việt Nam đang ngày càng được kiểm soát ổn định thì vấn đề này trên thế giới vẫn diễn ra vô cùng phức tạp. Ngành giải trí, cụ thể là điện ảnh cũng chịu ảnh hưởng nặng nề khi hàng loạt bộ phim không thể ra rạp, các lễ trao giải, liên hoan phim cũng lần lượt dời ngày tổ chức, thậm chí là hủy bỏ. Mới đây, ban tổ chức lễ trao giải Oscar cũng đã quyết định thay đổi ngày diễn ra của sự kiện mang tầm quốc tế này từ tháng 2 sang tháng 25/4/2021.

Dịch bệnh ngăn đường ra rạp của các phim, đến OSCAR cũng phải tuyên bố hoãn lễ trao giải để ngừa Covid-19 - Ảnh 1.

Phải đến tháng 4/2021 khán giả mới được xem Oscar.

Có thể thấy, quyết định này của bản tổ chức lễ trao giải Oscar xuất phát từ việc nhiều bộ phim điện ảnh năm nay không thể ra rạp vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Trước đó, Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Mỹ (AMPAS) cũng đã quyết định điều chỉnh một quy chế quan trọng trong việc xét giải Oscar khi chấp nhận các bộ phim không ra rạp vẫn có thể tham gia tranh giải. Điều này đã gây nên tranh cãi lớn khi nhiều nhà làm phim nhận xét một tác phẩm điện ảnh nếu không ra rạp sẽ không hề có giá trị. Đồng thời, một số người cũng thể hiện thái độ lo lắng vì đây là dấu hiệu báo hiệu cho sự xâm chiếm của những bộ phim được sản xuất bởi các nền tảng phim trực tuyến như Netflix.

Nhiều bộ phim Hollywood phải dời lịch công chiếu do dịch bệnh.

Dịch bệnh ngăn đường ra rạp của các phim, đến OSCAR cũng phải tuyên bố hoãn lễ trao giải để ngừa Covid-19 - Ảnh 3.

Netflix đang ngày một đánh chiếm lễ trao giải Oscar.

Thăm dò ý kiến

Bạn có đồng ý với quyết định dời ngày của Oscar?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm