Lê Quang Liêm vẫn xếp hạng 22 thế giới

MINH CHIẾN, Theo SGGP 06:41 02/06/2023

Đại kiện tướng cờ vua Lê Quang Liêm chưa thay đổi về thứ hạng trên bảng xếp hạng thế giới (FIDE) và đứng vị trí 22.

Lê Quang Liêm vẫn xếp hạng 22 thế giới - Ảnh 1.

Lê Quang Liêm đã có kỳ SEA Games 31 hiệu quả và tới đây sẽ được chờ đợi đạt kết quả tốt ở ASIAD 19-2022. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Cờ vua quốc tế (FIDE) vừa công bố bảng xếp hạng thế giới trong tháng 6 ở ngày 1-6 và Lê Quang Liêm đứng vị trí 22. Hiện tại, hệ số elo của đại kiện tướng cờ vua nam số một Việt Nam vẫn giữ nguyên 2728 do vậy chưa có thay đổi gì về vị trí trên bảng xếp hạng của FIDE so với tháng trước. Thời gian qua, Lê Quang Liêm không tham gia các giải cờ tiêu chuẩn mà chủ yếu thi đấu cờ nhanh vì vậy hệ số elo chưa thay đổi.

Gần nhất, Lê Quang Liêm đã dự giải ChessKid cup 2023 (thi đấu trực tuyến cờ nhanh) nhưng không có kết quả tốt nhất mà chỉ ở trong top 8 kỳ thủ của nhóm hạng hai. Ở giải này, đại kiện tướng Nguyễn Ngọc Trường Sơn có thi đấu và vào chung kết nhánh của mình qua đó xếp hạng nhì.

Trên bảng xếp hạng của FIDE trong tháng 6, đại kiện tướng Nguyễn Ngọc Trường Sơn có vị trí 116 với elo 2645. Đại kiện tướng Trần Tuấn Minh có elo 2502 đang xếp hạng 668 thế giới.

SEA Games 32 vừa qua các kỳ thủ cờ vua không góp mặt do không có nội dung thi đấu của môn này. Tuy nhiên, đội tuyển cờ vua Việt Nam vẫn tập trung tập luyện để hướng tới mục tiêu tranh thành tích cao nhất tại ASIAD 19-2022 vào tháng 9 năm nay. SEA Games 31 năm ngoái tại Việt Nam, nội dung cờ vua có trong chương trình thi đấu và Lê Quang Liêm giành được HCV đồng đội cờ chớp, HCV đồng đội cờ nhanh cùng HCB cờ chớp cá nhân.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày