Lễ hội Pháo hoa quốc tế 2019 “Những dòng sông kể chuyện” ở Đà Nẵng chỉ kéo dài hơn 1 tháng

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 18:41 19/03/2019

Thay vì diễn ra trong 2 tháng, Lễ hội Pháo hoa quốc tế 2019 ở Đà Nẵng sẽ được rút gọn lại trong hơn 1 tháng, nhằm để cho khán giả được thưởng thức lễ hội một cách trọn vẹn hơn.

Đó là thông tin được Ban tổ chức đưa ra tại buổi công bố Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2019 (DIFF 2019) vào chiều 19/3.

Với chủ đề "Những dòng sông kể chuyện", DIFF 2019 sẽ diễn ra trong hơn 1 tháng, từ 1/6 đến hết 6/7, gồm 5 đêm thi với 5 chủ đề: Cội nguồn, Mầm sống, Tình yêu, Sắc màu, Ra khơi.

Theo Ban tổ chức, phần thi của mỗi đội sẽ mang tới câu chuyện về những dòng sông – chứng tích của lịch sử, văn hóa, dòng chảy kết nối những mạch nguồn cuộc sống của mỗi quốc gia, vùng lãnh thổ - được kể bằng ánh sáng pháo hoa và âm nhạc, bằng sự thăng hoa của nghệ thuật và xúc cảm.

Lễ hội Pháo hoa quốc tế 2019 “Những dòng sông kể chuyện” ở Đà Nẵng chỉ kéo dài hơn 1 tháng - Ảnh 1.

Với chủ đề "Những dòng sông kể chuyện", DIFF 2019 sẽ diễn ra trong hơn 1 tháng, từ 1/6 đến hết 6/7.

Đặc biệt, sân khấu DIFF năm nay sẽ ấn tượng hơn năm ngoái với màn hình led lớn hơn, các hiệu ứng hình ảnh hiện đại, kỹ thuật tiên tiến, tạo nên những cảm xúc phù hợp với nội dung từng đêm trình diễn.

Được biết, đêm khai mạc diễn ra tối 1/6, với phần trình diễn của 2 đội Việt Nam và Nga. Tiếp theo sẽ là các đội Brazil – Bỉ (8/6), Phần Lan – Ý (15/6), Anh – Trung Quốc (22/6). Hai đội thi xuất sắc nhất trong số 8 đội pháo hoa sẽ tranh tài trong đêm chung kết (6/7).

Ngoài các đêm thi pháo hoa, các chương trình nghệ thuật sẽ có sự tham gia của các nghệ sĩ hàng đầu trong và ngoài nước... Bên cạnh đó, Lễ hội đường phố sẽ diễn ra vào 7 tối chủ nhật, cùng cuộc thi nhảy flashmob với chủ đề "Sóng tuổi trẻ" được tổ chức trên phạm vi toàn quốc, hứa hẹn sẽ mang lại cho người dân và du khách 1 không khí lễ hội đẳng cấp quốc tế.

Ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết: “DIFF 2019 được kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công của những lần tổ chức trước đây, góp phần quan trọng giúp Đà Nẵng giữ vững vị thế là điểm đến du lịch lễ hội hấp dẫn hàng đầu cả nước và khu vực. Đây là bước khởi đầu của 1 mùa lễ hội mới, đầy màu sắc và cảm hứng mà Đà Nẵng, Sun Group và cộng đồng kinh doanh du lịch cùng đồng hành, chung tay thực hiện”.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm