Lễ hội bánh mì lần đầu được tổ chức: hàng ngàn người đông đúc xếp hàng, hơn trăm gian bánh hấp dẫn tề tựu

Khánh Vy - Ảnh: Viết Thanh - Thiết kế: Hồng Trường, Theo Tổ quốc 14:41 30/03/2023

Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 1 được diễn ra tại TP.HCM vào ngày hôm nay (30/3) thu hút rất nhiều người đổ về tham gia.

Thông tin TP.HCM lần đầu tổ chức lễ hội bánh mì đã được công chúng vô cùng quan tâm hơn một tháng qua. Đây là lễ hội nhằm tôn vinh những giá trị mà bánh mì mang lại cho nền ẩm thực nước nhà cũng như lan toả món ăn truyền thống của dân tộc cho bạn bè quốc tế.

Lễ hội bánh mì lần đầu được tổ chức: hàng ngàn người đông đúc xếp hàng, hơn trăm gian bánh hấp dẫn tề tựu - Ảnh 1.

Đáp ứng được sự kỳ vọng của ban tổ chức, sáng nay (30/3) lễ hội đã chứng kiến hàng ngàn người đến để tham gia. Những gian hàng bánh cũng vô cùng tất bật vì thực khách đông đúc xếp hàng chờ đợi mua. Được biết, hơn 120 gian hàng bánh mì, bánh ngọt, thức ăn đã tề tựu về đây. Trong đó có không ít những thương hiệu bánh mì nổi tiếng với giới trẻ nói riêng và người dân nói chung.

Những thương hiệu bánh mì nổi tiếng đã hội tụ tại Lễ hội Bánh mì Việt Nam

Lễ hội Bánh mì năm 2023 quy tụ ghi nhận sự có mặt của nhiều thương hiệu bánh trong nước lẫn nhà cung cung cấp từ nước ngoài. Không những thế, nơi đây còn giới thiệu hơn chục món ăn kèm với ổ bánh mì trứ danh. Ngoài các quầy bán bánh luôn trong tình trạng tất bật mua bán thì những gian hàng nhận bánh miễn phí càng được nhiều người ghé thăm. Điều này cũng giúp những thương hiệu tham gia có cơ hội quảng bá với thực khách.

Gian hàng Nguyên Sinh Bistro - một trong những thương hiệu bánh mì, thịt nguội lâu đời tại TP.HCM là nơi thu hút nhiều thực khách nhất.

Lễ hội bánh mì lần đầu được tổ chức: hàng ngàn người đông đúc xếp hàng, hơn trăm gian bánh hấp dẫn tề tựu - Ảnh 4.

Bánh mì Pew Pew của nam streamer nổi tiếng cùng tên cũng được các bạn trẻ hào hứng ghé thăm.

 

Thực khách cũng rất bất ngờ khi có món bánh mì chay từ thương hiệu Chay Ngon Hùng Phát.

Lễ hội bánh mì lần đầu được tổ chức: hàng ngàn người đông đúc xếp hàng, hơn trăm gian bánh hấp dẫn tề tựu - Ảnh 6.

Hàng bánh mì họ Tăng nổi tiếng tại khu vực người Hoa Chợ Lớn cũng có mặt ở đây, hàng bánh mì này đã có "tuổi thọ" hơn 50 năm.

Một thương hiệu bánh mì mới nhưng vẫn thu hút rất nhiều khách chờ mua ăn thử.

Lễ hội bánh mì lần đầu được tổ chức: hàng ngàn người đông đúc xếp hàng, hơn trăm gian bánh hấp dẫn tề tựu - Ảnh 8.

Thương hiệu bánh mì pate Phát Lợi đã quá quen thuộc với người dân TP.HCM.

 

Một số hàng bánh mì có cách chế biến và nguyên liệu hấp dẫn khác.

 

Những hàng bánh mì ngọt, bánh mì mè cũng là địa điểm được nhiều người dân tấp nập ra vào, những nơi này còn nướng bánh ngay tại chỗ.

Thực khách siêu phấn khích khi tham gia lễ hội đặc biệt này

Ngoài hoạt động mua bán và thưởng thức bánh mì, thì những góc "sống ảo" tại lễ hội cũng được nhiều vị khách thích thú. Điển hình là khu vực được trang trí bằng những tiêu bản bánh mì hay câu slogan "Bánh mì Việt, ngon khác biệt". Từ sáng đến trưa, không lúc nào là lễ hội Bánh mì ngớt khách, điều đó cũng chứng tỏ món bánh mì truyền thống luôn có một chỗ đứng nhất định trong lòng người dân Việt Nam.

Góc bánh mì có màu nâu dịu dàng này được các cô gái yêu thích.

 

Những chiếc bánh mì có ngoại hình độc đáo được các bạn trẻ chụp ảnh làm kỷ niệm.

 

Lễ hội đang toạ lạc tại Nhà văn hoá Thanh Niên (đường Phạm Ngọc Thạch, quận 1) và được diễn ra 4 ngày liên tiếp từ 30/3-2/4/2023.