Lễ bế giảng Ams sau 1 năm "vắng bóng": Chỉ 1 khoảnh khắc chứng minh độ chăm học trong truyền thuyết!

Huỳnh Đức - Ảnh: Lưu Quang Trần, Theo Trí Thức Trẻ 12:28 23/05/2022

Hôm nay (23/5), lễ bế giảng năm học 2021-2022 của các bạn học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã chính thức được diễn ra.

Sáng ngày 23/5, trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã tổ chức lễ bế giảng năm học 2021 - 2022. Đây là lễ bế giảng khá đặc biệt bởi lẽ năm ngoái do ảnh hưởng của dịch bệnh, mọi hoạt động trường lớp đều bị đình trệ ít nhiều. Mặc dù thời tiết hôm nay không thật sự thuận lợi nhưng thầy cô và các bạn học sinh của trường vẫn tham dự đầy đủ và lễ bế giảng vẫn được diễn ra với sự một sự trang nghiêm vốn có của nó.

Lễ bế giảng Ams sau 1 năm vắng bóng: Chỉ 1 khoảnh khắc chứng minh độ chăm học trong truyền thuyết! - Ảnh 1.

Lễ bế giảng năm nay của THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam được tổ chức với quy mô nhỏ

Lễ bế giảng Ams sau 1 năm vắng bóng: Chỉ 1 khoảnh khắc chứng minh độ chăm học trong truyền thuyết! - Ảnh 2.

Dẫu vậy, các hoạt động vẫn diễn ra hết sức chỉn chu

Tuy năm nay quy mô lễ bế giảng của THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam không lớn như mọi năm song mọi hoạt động vẫn được tổ chức một cách chỉn chu. Vốn được biết đến là một ngôi trường với bề dày lịch sử nên trong buổi lễ tổng kết hôm nay, nhà trường cũng dành ra một khoảng thời gian để tuyên dương những bạn học sinh có thành tích học tập xuất sắc không chỉ trong nước mà còn ở quốc tế. 

Đáng chú ý, dù đang trong buổi lễ bế giảng, nhưng chúng ta vẫn có thể chứng khiến khoảnh khắc nhiều bạn học sinh chăm chỉ ôn bài, đến độ dân mạng phải thốt lên: "Đúng là chăm học như Amser!".

Lễ bế giảng Ams sau 1 năm vắng bóng: Chỉ 1 khoảnh khắc chứng minh độ chăm học trong truyền thuyết! - Ảnh 3.

Một nữ sinh tranh thủ hỏi bài cô giáo giữa lúc buổi lễ được diễn ra

Là một học sinh cuối cấp, bạn Nguyễn Phương Anh, học sinh 12 chuyên Địa đã chia sẻ lại cảm xúc trong buổi lễ bế giảng cuối cùng của thời học sinh:

"Sau hôm nay, mình sẽ trở thành cựu học sinh của Ams. Cảm xúc hiện tại của mình đang lẫn lộn giữa vui và buồn, bởi lẽ 3 năm qua đối với bản thân mình khá là trọn vẹn vì mình có bạn bè, thầy cô luôn sát cánh bên cạnh để hỗ trợ mỗi khi mình đối mặt với những khó khăn".

Lễ bế giảng Ams sau 1 năm vắng bóng: Chỉ 1 khoảnh khắc chứng minh độ chăm học trong truyền thuyết! - Ảnh 4.

Phương Anh bày tỏ những nỗi niềm cảm xúc xong buổi lễ bế giảng cuối cùng của thời học sinh

Ngoài ra, Phương Anh còn chia sẻ thêm về cảm xúc của bản thân trong buổi sáng ngày hôm nay. Cô nàng có chút hụt hẫng khi thời tiết ban đầu không "chiều lòng người", vì mưa lớn nên nguy cơ buổi lễ sẽ phải tổ chức trong hội trường nhỏ. Tuy nhiên, may mắn thay, tới thời điểm lễ bế giảng diễn ra, trời đã ngớt mưa và buổi lễ bế giảng năm học đã kết thúc một cách thuận lợi.

"Mỗi một học sinh Ams đều có một hành trình mang tên 'hành trình 1000 days'. Mỗi một cột mốc trong hành trình đều đánh dấu được sự trưởng thành của chúng mình. Tuy nhiên, vì đại dịch nên hành trình đó đã có những lúc đứt gãy và mình đã không thể hoàn thiện được trọn vẹn. Điều đó khiến mình cảm thấy vô cùng nuối tiếc nhất và nếu có một mong ước, mình mong sẽ được quay trở lại để hoàn thiện nốt chặng đường còn đang dang dở", Phương Anh tâm sự thêm.

Do sau buổi lễ, các khối lớp vẫn phải tiếp tục chương trình học nên chúng ta không có cơ hội chứng kiến quá nhiều những khoảnh khắc xúc động. Tuy nhiên, đâu đó ở các góc sân trường, ở trong lớp học vẫn là cảnh tượng các bạn học sinh cuối cấp ký vội lên áo nhau để làm lưu niệm. Và một lần nữa, nhan sắc xinh xắn của nữ sinh Ams vẫn khiến người ta trầm trồ không thôi!

Lễ bế giảng Ams sau 1 năm vắng bóng: Chỉ 1 khoảnh khắc chứng minh độ chăm học trong truyền thuyết! - Ảnh 5.

Các bạn học sinh cuối cấp tranh thủ tặng nhau chữ kí lên áo làm lưu niệm

Do yếu tố thời tiết và các bạn học sinh còn phải tiếp tục lên lớp nên mọi công đoạn đều nhanh gọn

Lễ bế giảng Ams sau 1 năm vắng bóng: Chỉ 1 khoảnh khắc chứng minh độ chăm học trong truyền thuyết! - Ảnh 7.
Lễ bế giảng Ams sau 1 năm vắng bóng: Chỉ 1 khoảnh khắc chứng minh độ chăm học trong truyền thuyết! - Ảnh 8.
Lễ bế giảng Ams sau 1 năm vắng bóng: Chỉ 1 khoảnh khắc chứng minh độ chăm học trong truyền thuyết! - Ảnh 9.

Con gái trường Ams giản dị mà xinh ghê hông?

Lễ bế giảng Ams sau 1 năm vắng bóng: Chỉ 1 khoảnh khắc chứng minh độ chăm học trong truyền thuyết! - Ảnh 11.
Lễ bế giảng Ams sau 1 năm vắng bóng: Chỉ 1 khoảnh khắc chứng minh độ chăm học trong truyền thuyết! - Ảnh 12.
https://kenh14.vn/le-be-giang-ams-sau-1-nam-vang-bong-chi-1-khoanh-khac-chung-minh-do-cham-hoc-trong-truyen-thuyet-20220523000729181.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm