Lê Âu Ngân Anh khoe chứng chỉ "hành nghề", xem điểm thi mà phục sát đất

Diệu Thu, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 09:18 17/12/2020

Từ khi đảm nhận vai trò là một giảng viên Đại học, Lê Âu Ngân Anh thường xuất hiện với vẻ ngoài nhã nhặn nhưng không kém phần sang trọng, tinh tế.

Sau khi quyết định sang Anh du học để trau dồi bản thân, Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh đã chính thức thông báo với fan hâm mộ về thông tin mình đã tốt nghiệp Thạc sĩ tại Đại học Salford danh giá, thuộc thành phố Manchester.

Về Việt Nam, Lê Âu Ngân Anh nhận lời mời làm giảng viên giảng dạy tại Đại học Hoa Sen ngành Quản trị Sự kiện, đồng thời cùng các giảng viên cơ hữu trong khoa xây dựng kế hoạch phát triển cho chương trình đào tạo này. Mới đây trên trang cá nhân, nàng Hậu một lần nữa khiến dân tình được phen mở mang tầm mắt khi đăng tải chứng chỉ "hành nghề" và điểm thi cao chót vót.

Lê Âu Ngân Anh khoe chứng chỉ hành nghề, xem điểm thi mà phục sát đất - Ảnh 1.
Lê Âu Ngân Anh khoe chứng chỉ hành nghề, xem điểm thi mà phục sát đất - Ảnh 2.

Lê Âu Ngân Anh nhận chứng chỉ quốc tế về kỹ năng giảng dạy tiếng Anh

Nguyên văn dòng chia sẻ của Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh trên trang cá nhân như sau:

"Như mọi người cũng biết, để trở thành giảng viên đạt tiêu chuẩn đứng lớp mà Bộ GD&ĐT đề ra cho bậc Đại học thì ngoài tấm bằng với học vị Thạc sĩ trở lên để chứng nhận chuyên môn về bộ môn mình đảm nhiệm giảng dạy, thì chứng chỉ đào tạo nghiệp vụ sư phạm là điều kiện tiên quyết cần phải có. Kỹ năng đứng lớp cũng là vấn đề mà mình từng chia sẻ khá nhiều trong thời gian đầu khi quyết định gắn bó với công việc giáo dục này, và cho rằng đó là thử thách lớn nhất mà mình cần chinh phục. Bởi lẽ mình đã từng đối diện với rất nhiều nỗi sợ, sợ nói chuyện trước đám đông, sợ bị đánh giá và phán xét, mình thiếu tự tin trong việc diễn đạt và linh hoạt sử dụng ngôn từ,.. Chưa kể thời gian đó mình khá mơ hồ trong việc định hình phong cách và phương pháp giảng dạy phù hợp với tính cách của bản thân.

Lê Âu Ngân Anh khoe chứng chỉ hành nghề, xem điểm thi mà phục sát đất - Ảnh 3.
Lê Âu Ngân Anh khoe chứng chỉ hành nghề, xem điểm thi mà phục sát đất - Ảnh 4.
Lê Âu Ngân Anh khoe chứng chỉ hành nghề, xem điểm thi mà phục sát đất - Ảnh 5.

Điểm số của nàng Hậu không phải dạng vừa

Mình về trường chính thức vào đầu tháng 8. Mình có một tháng vỏn vẹn để phổ cập hết mọi công việc chuyên môn của Khoa để chuẩn bị sẵn sàng cho tháng 9 là thời gian bắt đầu năm học mới. Nghĩ lại thời gian đó mình cũng siêu nhân thiệt, sáng thì học các việc trên trường, tìm hiểu chương trình đào tạo, đi dự thính giảng, hỗ trợ truyền thông và tuyển sinh, chiều tối xách cặp đến AIT để quyết lấy được tấm bằng TESOL một cách sớm nhất.

Cũng phải nói thêm một chút, TESOL là chứng chỉ quốc tế về kỹ năng giảng dạy tiếng Anh, khi đạt được chứng chỉ này các bạn sẽ được công nhận là có kỹ năng sư phạm chuyên nghiệp. Tuy mình không đi dạy tiếng Anh nhưng các môn mình được giao phó để giảng dạy đều yêu cầu dạy 100% bằng Anh ngữ. Cộng với việc HSU là môi trường học tập quốc tế, nên các phương pháp giảng dạy trong khoá TESOL với nhiều hoạt động thú vị, lấy người học làm trung tâm hoàn toàn phù hợp với định hướng của mình. Phải nói đây là khóa học đầu tiên trong đời mình tận hưởng từ đầu đến cuối buổi mà không hề mất tập trung giây phút nào cả, cảm thấy rất xứng đáng để học luôn!

Lê Âu Ngân Anh khoe chứng chỉ hành nghề, xem điểm thi mà phục sát đất - Ảnh 6.
Lê Âu Ngân Anh khoe chứng chỉ hành nghề, xem điểm thi mà phục sát đất - Ảnh 7.

Trải qua một khoá học về sư phạm cộng với kinh nghiệm thực tế từ mấy tháng qua mới thấy nghề giáo cũng khó nhằn và thách thức lắm chứ! Trở thành một người cung cấp kiến thức thì không khó, Google cũng có thể làm thay bạn. Nhưng để trở thành một nhà giáo giỏi trong thời đại này, đặc biệt với đối tượng 'khán giả' chính là các bạn sinh viên thế hệ gen Z khẳng khái, năng động, có tư duy phản biện. Nói không ngoa thì ngoài việc phổ cập kiến thức với tốc độ liên tục hay luyện tập kỹ năng truyền đạt cuốn hút, thì người thầy, người cô còn phải đóng vai trò như những người thân cực kỳ tâm lý để đọc vị và nắm bắt suy nghĩ để có thể chia sẻ với học trò của mình một cách gần gũi nhất."

Ảnh: Facebook nhân vật

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • NÓNG: Khánh Vy trở thành MC chính thức của Đường Lên Đỉnh Olympia?

    Thông tin về MC mới của Đường Lên Đỉnh Olympia khiến dân tình xôn xao.
  • Đọc thêm