LĐBĐ Hàn Quốc làm điều hiếm có khi thông báo trận đấu lịch sử với đội tuyển Việt Nam

TIẾN THÀNH, Theo Trí Thức Trẻ 23:25 23/12/2018

Trên trang chính thức, Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) đã sử dụng tiếng Việt để thông báo về trận tranh Siêu Cúp châu Á với đội tuyển Việt Nam.

Chiều ngày 23/12, LĐBĐ Hàn Quốc đã thông báo chính thức về trận tranh Champions Trophy (hay còn gọi là Siêu Cúp giữa Đông Nam Á và Đông Á) với đội tuyển Việt Nam trên trang Facebook, TwitterInstagram của mình. Theo đó, màn so tài này sẽ diễn ra vào ngày 26/3/2019 và được tổ chức tại Hà Nội.

Đáng chú ý là bên cạnh tiếng Hàn như thông thường, KFA còn sử dụng thêm một câu tiếng Việt để dành riêng cho những người hâm mộ đến từ đất nước hình chữ S với nội dung: "Hẹn gặp bạn vào tháng 3 năm 2019".

LĐBĐ Hàn Quốc làm điều hiếm có khi thông báo trận đấu lịch sử với đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

LĐBĐ Hàn Quốc sử dụng cả tiếng Việt để thông báo trận đấu với đội tuyển Việt Nam.

Việc làm của LĐBĐ Hàn Quốc phần nào cho thấy tình cảm gắn bó đặc biệt giữa bóng đá xứ kim chi và bóng đá Việt Nam. Điều này có công rất lớn của ông Park Hang-seo, vị chiến lược gia đã liên tiếp cùng "Những ngôi sao vàng" tạo ra những dấu mốc lịch sử chỉ sau hơn 1 năm cầm quyền.

Trước đó, ngày 15/12, đại diện của LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) và đại diện của LĐBĐ Đông Á (EAFF) đã thống nhất tổ chức trận tranh Champions Trophy giữa nhà vô địch của hai khu vực. Đầu năm sau, cuộc đối đầu giữa Việt Nam (nhà ĐKVĐ Đông Nam Á) và Hàn Quốc (nhà ĐKVĐ Đông Á) được coi là màn so tài lịch sử, đánh dấu sự ra đời của chiếc Cúp này.

LĐBĐ Hàn Quốc làm điều hiếm có khi thông báo trận đấu lịch sử với đội tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Đội tuyển Việt Nam lên ngôi tại AFF Cup 2018 một cách thuyết phục.

Theo biên bản ghi nhớ được ký kết, Champions Trophy sẽ diễn ra 2 năm một lần. Dự kiến, trận đấu Việt Nam - Hàn Quốc được diễn ra trên sân Mỹ Đình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm