LĐBĐ châu Á lại ca ngợi tuyển Việt Nam, viết "Họ đã làm nên lịch sử"

ĐOÀN DỰ, Theo TỔ QUỐC 17:38 14/07/2023

Trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa có bài viết phân tích bảng E, VCK World Cup nữ 2023, trong đó có nhiều lời ca ngợi tuyển nữ Việt Nam.

VCK World Cup nữ 2023 mới là lần đầu tiên, tuyển Việt Nam được tham dự sân chơi lớn nhất thế giới. Chúng ta thuộc bảng E, phải đối đầu 3 địch thủ cực mạnh là Mỹ (ĐKVĐ, hạng 1 FIFA), Hà Lan (Đương kim Á quân, hạng 9 FIFA), Bồ Đào Nha (hạng 21 FIFA).

Mới đây, AFC đã có bài viết phân tích bảng đấu này, trong đó dành nhiều lời ca ngợi cho tuyển nữ Việt Nam:

"Việt Nam đang hướng tới một VCK World Cup đầu tiên của bóng đá 11 người nhờ thành tích ấn tượng tại giải châu Á năm 2022. Đội quân của HLV Mai Đức Chung đã làm nên lịch sử. HLV này cũng nói với FIFA rằng họ 'sẽ không đặt tham vọng cao' ở lần đầu tiên dự giải, nhưng nhấn mạnh 'chúng tôi không sợ hãi'…

Ngôi sao sáng nhất của tuyển Việt Nam là Huỳnh Như, người năm ngoái đã trở thành nữ cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu cho một CLB chuyên nghiệp ở châu Âu. Cô đã chơi cho CLB Lank FC của Bồ Đào Nha".

LĐBĐ châu Á lại ca ngợi tuyển Việt Nam, viết Họ đã làm nên lịch sử - Ảnh 1.

Thời gian qua, LĐBĐ châu Á thường xuyên có các bài viết khen ngợi, khích lệ tinh thần tuyển nữ Việt Nam trước thềm VCK World Cup nữ 2023.

Dù khen ngợi tuyển Việt Nam, nhưng AFC cũng đưa ra một cảnh báo có sức nặng cho thầy trò HLV Mai Đức Chung, về trận mở màn phải gặp nhà Đương kim vô địch Mỹ:

"Trận mở màn với nhà Đương kim vô địch là viễn cảnh đầy khó khăn. Tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ mong tránh được điều từng xảy ra với tuyển Thái Lan. Ở Pháp năm 2019, Thái Lan đã thua Mỹ tới 0-13 trong trận mở màn".

Với tuyển nữ Mỹ, AFC buộc phải thốt lên thán phục rằng "Mỹ là siêu cường quốc bóng đá nữ. Họ đang đặt mục tiêu vô địch World Cup lần thứ 3 liên tiếp và lần thứ năm trong lịch sử".

Chỉ ngắn gọn như vậy, cũng đủ hiểu tuyển Mỹ mạnh mẽ tới mức nào. Nhưng chẳng sao cả. Tuyển Việt Nam sẵn sàng đối đầu họ, thể hiện bản thân và học hỏi tinh hoa từ đối thủ, đúng như lời HLV Mai Đức Chung nói: "Chúng tôi không sợ hãi!".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày