Lấy cảm hứng từ món ăn Việt Nam, nhà hàng tại New York đã chế biến ra món sườn cùng loại quả chẳng hề liên quan

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 23:29 18/08/2018
Chia sẻ

Sườn sốt dâu tây, sự kết hợp mặn - ngọt tưởng không ngon nhưng ngon không tưởng.

Dâu tây nói chung hay sốt dâu tây nói riêng luôn là một điểm nhấn hương vị cho nhiều món ăn. Nhưng thường là chỉ đối với các món ngọt như bánh, thức uống, sandwich... chứ chưa ai từng nghĩ sẽ đem loại quả mọng nước này vào trong món ăn mặn. Đặc biệt là sườn bò, bữa ăn đầy đạm và chất béo như thế thì kết hợp cùng dâu tây tươi lại chẳng hề liên quan. Nhưng hóa ra, có một nhà hàng đã mạnh dạn tạo nên món ăn độc đáo mang tên sườn sốt dâu tây.

Lấy cảm hứng từ món ăn Việt Nam, nhà hàng tại New York đã chế biến ra món sườn cùng loại quả chẳng hề liên quan - Ảnh 1.

Strawberry - Cinnamon Glazed Ribs là một cái tên khiến nhiều thực khách tò mò khi đến nhà hàng Traif tại Brooklyn. Nơi đây chuyên phục vụ những bữa ăn chế biến công phu từ thịt bò, và sườn bò sốt dâu tây là một trong số đó. Đều thú vị là đầu bếp Jason Marcus, người phát minh ra món này chia sẻ rằng, ông lấy cảm hứng từ chuyến đi du lịch đến Việt Nam vào năm 2002. 

Khi đến nước ta, được thưởng thức sườn sốt mật ong, Jason đã bị ấn tượng bởi độ đậm đà và bắt vị khi kết hợp sườn cùng sốt. Nhưng do muốn biến tấu thêm cách riêng của mình, ông đã dùng thêm dâu tây tươi để tạo nên sự khác biệt và không kém phần ấn tượng cho món. Thế là bữa ăn độc đáo này đã xuất hiện trong menu tại Traif.

Lấy cảm hứng từ món ăn Việt Nam, nhà hàng tại New York đã chế biến ra món sườn cùng loại quả chẳng hề liên quan - Ảnh 2.

Ông chọn loại sườn non có độ mềm, không quá dai mà gion giòn hấp dẫn. Đầu tiên, đầu bếp hầm sườn cùng nước tương, tỏi và gia vị trong nước dùng khoảng 1 giờ cho thịt thật thấm vị. Sau đó lại nướng sơ trên bếp than để tạo lớp vỏ nâu đậm và thơm lừng.

Lấy cảm hứng từ món ăn Việt Nam, nhà hàng tại New York đã chế biến ra món sườn cùng loại quả chẳng hề liên quan - Ảnh 4.

Phần nước sốt được chế biến theo công thức bí mật nhưng vẫn đầy đủ thành phần là dâu tây, bột quế, tương, đường, ớt sambal... Làn sốt phải sánh đặc, hài hòa trong độ chua, ngọt và cay the lạ vị. Chỉ cần rưới sốt dâu tây lên đều khắp những miếng sườn, nhấn nhá thêm những lát dâu tươi bên trên, một đĩa sườn đậm đà và bắt mắt đã hoàn thành.

Lấy cảm hứng từ món ăn Việt Nam, nhà hàng tại New York đã chế biến ra món sườn cùng loại quả chẳng hề liên quan - Ảnh 5.

Những thực khách có dịp thưởng thức đã có nhiều phản ứng tích cực cho món ăn độc đáo này. Sự tương phản giữa hai hương vị, dâu tây chua ngọt cùng với sườn béo đậm đã tạo nên phản ứng hoàn toàn khác lạ. Thịt sườn mềm, cắn nhẹ vào tan chảy ra vị béo thơm nhưng nhờ làn sốt trái cây tươi cân bằng lại. Thoảng đâu đó là mùi quế thơm thơm làm món trọn vị hơn.

Sự kết hợp tưởng như không thể lại tạo nên một trải nghiệm ẩm thực mới mẻ. Chẳng ngầy ngậy chất béo như kiểu sườn phô mai, sườn bơ quen thuộc, sườn sốt dâu tây cứ như làn gió mát thổi bừng trong vị giác thực khách.

Lấy cảm hứng từ món ăn Việt Nam, nhà hàng tại New York đã chế biến ra món sườn cùng loại quả chẳng hề liên quan - Ảnh 7.

Địa chỉ: 229 S 4th St, Brooklyn, New York (Mỹ)

Giờ mở cửa: 18h - 24h

Giá: $12 (khoảng 276k)

Nguồn: Refinery29, Yelp...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày