Bánh bao tuy là món ăn truyền thống của ẩm thực Trung Hoa, nhưng dường như lại chiếm tình cảm của phần đông thực khách New York. Ngoài những nhà hàng dimsum đặc trưng thì những chiếc bánh bao còn xuất hiện phổ biến trên đường phố với một biến tấu mới lạ hơn mang tên Sheng Jian Bao.
Tuy chỉ là một quầy hàng ven đường nhưng Mao’s Bao lại thu hút rất đông người đi đường ghé qua mua, bởi vì hương thơm lừng từ những xửng bánh bao cứ dậy mùi và vô cùng kích thích vị giác. Mỗi ngày, tiệm chế biến tới 1000 chiếc bánh nhưng vẫn không đủ số lượng để phục vụ khách hàng.
Sheng Jian Bao có kích thước nhỏ hơn các loại thông thường. Nằm gọn lỏn trong lòng bàn tay, chiếc bánh tròn đầy cùng phần nhân trông vô cùng đáng yêu. Bánh được làm thủ công, bột nhào bằng tay nên có độ dẻo mịn.
Nhân bánh ở đây đa dạng trong nhiều hương vị, kiểu truyền thống thì là thịt lợn băm trộn cùng gia vị đậm đà. Còn nếu muốn đổi vị thì có nhân thịt gà với ngô hay nhân thịt bò cùng với cà rốt đi kèm. Ngoài ra, bạn còn có lựa chọn thay thế với bánh Impossibao dành cho những ai ăn chay với nhân là các loại rau củ.
Hấp dẫn là với mỗi hương vị thì bột bánh sẽ mang những màu đặc trưng. Thợ làm bánh sẽ dùng bột bắp cho nhân gà, còn bánh thịt bò lại mang màu cam đỏ lạ lẫm khi trộn bột cùng thanh long. Một vài hạt mè đen nhấn nhá bên trên cho bánh thêm bắt mắt.
Những chiếc bánh bao tròn đều, đầy đặn nhân sẽ được đưa vào rán trong chiếc chảo nhôm to. Chiếc bánh khi chín tỏa ra mùi hương thơm lừng cùng lớp đế vỏ cháy xém hấp dẫn. Món này được ăn cùng với một chút tương pha loãng mang vị ngọt nhẹ để tiếp vị.
Hương vị đặc trưng của những chiếc Sheng Jian Bao là lớp vỏ giòn giòn ở bên dưới nhưng đến phần trên bánh lại dẻo hơn. Nhân bánh mang đến cái cay bắt vị, thịt mềm ngọt đậm đà cùng gia vị. Vài lát hành lá làm cho món bánh thơm lừng và tròn vị. Nhờ những điểm nhấn mới mẻ trong mùi vị và hình dáng, những chiếc bánh bao nhỏ nhắn này đã trở thành món ăn đường phố rất được lòng thực khách tại New York.
Nguồn: Insider