Lava sầu riêng cực "hot" nhưng nếu không cẩn thận là rơi vào ngay 4 "tai nạn" này

Ngọc Ánh, Clip: Mutex, Theo Trí Thức Trẻ 21:09 17/04/2018

Thời gian gần đây, chiếc bánh lava sầu riêng được rất nhiều người quan tâm chú ý. Thế nhưng, loại bánh này lại có thể gây nên những "tai nạn" nếu chúng ta không cẩn thận khi ăn.

Nói đến sầu riêng, hẳn các tín đồ ăn uống không thể không nhớ đến những chiếc lava sầu riêng đang rất "hot" trong thời gian gần đây. Chẳng cần phải bàn cãi nhiều khi hương vị sầu riêng yêu thích lại được biến tấu thành chiếc bánh lava với phần nhân hấp dẫn đến vậy.

Thế nhưng, bạn biết đấy, sầu riêng thì có mùi thơm rất dễ... lan toả. Mà không phải ai cũng có thể yêu thương nổi mùi hương này. Đó là chưa kể tới việc được làm thành dạng bánh lava nên phần nhân cũng rất dễ chảy nữa. Bởi vậy mà khi ăn lava sầu riêng, nếu không cẩn thận thì bạn hoàn toàn có thể gặp phải những "tai nạn" rất khó xử dưới đây.

1. "Tai nạn" khi ăn trong phòng kín

Sầu riêng rất mùi, cực kỳ mùi. Với những ai thích ăn loại quả này, thì đó sẽ là mùi thơm quyến rũ nhưng ngược lại, ai không ưa sầu riêng thì thứ mùi đó lại trở nên vô cùng... í ẹ. 

Lava sầu riêng tuy đã giảm bớt mùi so với quả sầu riêng, thế nhưng nếu bạn ăn trong phòng kín, thì chỉ cần cắn một miếng, hay bẻ đôi chiếc bánh ra thôi là mùi thơm quyến rũ sẽ toả khắp phòng. Lúc ấy thì không chỉ bị phát hiện là "ăn mảnh" mà còn gây ảnh hưởng tới những người xung quanh, nhất là những ai không thích mùi sầu riêng.

2. "Tai nạn" khi ăn trong thang máy

Thang máy có không gian cực nhỏ, bởi thế nên mùi sầu riêng sẽ toả mạnh còn hơn cả khi bạn ăn trong phòng kín. Mà đi thang máy thì còn có rất nhiều người lạ nữa. Vì vậy, dù có thèm đến mấy thì cũng cố nhịn chứ đừng ăn trong thang máy nhé! 

3. Rơi rớt tứ tung

Lava là loại bánh được mệnh danh là "nham thạch" bởi phần nhân tan chảy. Bạn chỉ cần ấn nhẹ vào chiếc bánh là nhân có thể... phun ra ngoài rồi. Nếu bẻ không cẩn thận thôi, nhân sầu riêng có thế rơi đầy ra xung quanh mà bạn không kịp "đỡ". Lúc ấy thì vừa mất phần nhân ngon lành, lại vừa làm bẩn ra quần áo, tay chân, bàn ghế... nữa.

4. Hơi thở có mùi...

Ăn lava sầu riêng xong, một điều không thể tránh khỏi là hơi thở của bạn sẽ có mùi sầu riêng. Mà hương thơm này thì cũng không thể bay nhanh được, chẳng khác nào khi bạn ăn... bún đậu mắm tôm thôi. Thế nên nếu nói chuyện với người khác mà không giữ ý là dễ rơi vào tình huống mất mặt lắm đó.

Tất nhiên, dù thế nào thì lava sầu riêng vẫn rất ngon. Nếu yêu thích nó thì bạn nhớ cẩn thận để không rơi vào các "tai nạn" nói trên nhé.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm