Lầu Năm Góc công bố 3 video chạm trán UFO: Bằng chứng về người ngoài hành tinh là đây chăng?

J.D, Theo Trí Thức Trẻ 22:25 28/04/2020

Theo như ghi nhận, vật thể lạ không có cánh, cũng không trang bị cánh quạt. Nó có tốc độ ước tính lên tới 1600m/s - nghĩa là hoàn toàn có thể cho một chiếc phản lực tối tân nhất của quân đội Mỹ "ngửi khói".

The Guardian đưa tin, Lầu Năm Góc ngày 27/4 đã cho công bố 3 đoạn video hết sức kì dị, về cảnh các phi công của Hải quân Mỹ đụng độ một vật thể bay không xác định - hay còn gọi là UFO.

Những video này được nhà chức trách Hoa Kỳ mô tả là "hiện tượng bay không thể giải thích". Trước đó, các video đã từng bị lộ một lần vào năm 2017, và nhiều người tin rằng vật thể trong đó chính là phương tiện bay của người ngoài hành tinh. Tuy nhiên sau khi xem xét và đánh giá, Lầu Năm Góc quyết định chính thức công bố chúng để "làm rõ những hiểu lầm của công chúng về việc liệu các video này là thật hay giả," - trích trong thông báo từ Bộ quốc phòng Hoa Kỳ.

"Sau khi xem xét kỹ, Bộ quốc phòng nhận định các video không phải tuyệt mật, và việc công bố chúng sẽ không làm lộ các vấn đề nhạy cảm. Đồng thời cũng không ảnh hưởng đến các cuộc điều tra nào sau này về việc vùng trời quân sự bị xâm nhập bởi vật thể bay không xác định."

Được biết, cả 3 video cho thấy cảnh tượng các phi công Mỹ quan sát được trong các chuyến bay tập vào giai đoạn 2004 và 2015. 2 trong số đó được tạp chí New York Times đăng tải vào năm 2017. Video còn lại được Học viện Ngôi sao Nghệ thuật và Khoa học công bố năm 2007.

Lầu Năm Góc công bố video về UFO

Đáng chú ý là đoạn video được quay vào năm 2004 (công bố năm 2017) do 2 phi công David Fravor và Jim Slaight phát hiện trong một buổi luyện tập trên Thái Bình Dương. Khi đó, họ chỉ được trang bị tên lửa giả, nhưng vẫn nhận lệnh theo dõi một vật thể bay không xác định ở độ cao 24km. Nó xuống đến độ cao khoảng 6.000m thì dừng lại, lơ lửng trên không trung một lúc, rồi đột nhiên biến mất khỏi radar.Khi đến nơi, các phi công lúc đầu không nhìn thấy gì cả. Nhưng liền sau đó, họ phát hiện ở sát mặt biển khoảng 15m xuất hiện một vật thể bay lạ có màu trắng, hình bầu dục dài 12m.

Các phi công hạ xuống, vật thể ấy cũng nâng lên, lại gần máy bay. Nhưng đột nhiên, nó bay đi với một tốc độ khiến cả hai đều "không thể tưởng tượng được". Theo như ghi nhận, vật thể lạ không có cánh, cũng không trang bị cánh quạt. Nó có tốc độ ước tính lên tới 1600m/s - nghĩa là hoàn toàn có thể cho một chiếc phản lực tối tân nhất của quân đội Mỹ "ngửi khói".

2 video vào năm 2015 thì cho thấy 2 vật thể bay rất nhanh, một trong số đó thậm chí xoay rất mạnh giữa không trung.

Việc Lầu Năm Góc công bố các video trên có thể tạo ra nhiều nghi ngờ về việc con người đã có tiếp xúc với người ngoài hành tinh mà không hay biết. Tuy nhiên theo Harry Reid, cựu thượng nghị sĩ đảng Dân chủ, thông tin từ ba video trên không đáng kể so với những gì khoa học đã thu thập được từ trước đến nay.

Nguồn: The Guardian

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm