Lâu lắm rồi mới có một đội tuyển Việt Nam đáng yêu đến thế

Lê Thương, Theo Trí Thức Trẻ 21:29 07/10/2016

Dưới cơn mưa tầm tã trên sân Thống Nhất, người hâm mộ vẫn đội mưa reo hò. Những giọt nước mắt rơi sau khi trận đấu kết thúc, bởi đơn giản lâu lắm rồi mới có một đội tuyển Việt Nam đáng để yêu như thế.

Đã có những lo ngại về giá vé tăng gấp đôi sẽ khiến cho người hâm mộ không đến sân. Thậm chí, một số thành viên của Hội CĐV VFS đã lên kế hoạch "tẩy chay" trận đấu bằng cách kêu gọi mọi người ra quán cà phê xem thay vì đến sân, chỉ vì hội này không thỏa thuận được với VFF về việc ưu tiên riêng cho họ được nhận giá vé ưu đãi.

Thế nhưng, tình yêu với bóng đá Việt Nam với đội tuyển không thể chỉ vì 100 nghìn đồng cho 1 tấm vé vào sân có thể ngăn cản được. Bất chấp cuộc đọ sức giữa Việt Nam gặp Triều Tiên diễn ra giữa tuần, lại đúng giờ cao điểm của kẹt xe, nhưng các khán đài vẫn được lấp gần như đầy.

Lâu lắm rồi mới có một đội tuyển Việt Nam đáng yêu đến thế - Ảnh 2.

Rất lâu rồi sân Thống Nhất mới đông như thế.

Lâu lắm rồi mới có một đội tuyển Việt Nam đáng yêu đến thế - Ảnh 3.

Cậu bé này, buồn thiu khi đội tuyển vẫn chưa có bàn thắng, đã nhất quyết không ngồi cùng bố mẹ và ra đứng coi một mình.

ĐTVN đã nhập cuộc không tốt trước lối chơi pressing của Triều Tiên, và chỉ cần 15 phút đối thủ đã có được bàn thắng, nhưng trên khán đài những tiếng reo hò cổ vũ vẫn không ngừng.

Khi nhìn thấy không khí có vẻ xìu đi và mọi người cũng chỉ reo hò khi đội tuyển có cơ hội, ở khu vực khán đài C, bất ngờ có một cụ ông đứng ra để chỉ huy cả khán đài cổ vũ cho đồng điệu: "Đội tuyển đang thua, chúng ta phải cổ vũ mạnh hơn để các cầu thủ phấn chấn, nào bà con giơ tay lên và cùng hô Việt Nam Cố Lên nhé".

Chỉ sau vài lần tập nháp, những con người mới lần đầu gặp nhau đã tạo nên những tràng vỗ tay đầy chuyên nghiệp như một hội CĐV đã cùng cổ vũ với nhau qua nhiều trận đấu.

Lâu lắm rồi mới có một đội tuyển Việt Nam đáng yêu đến thế - Ảnh 4.

Lâu lắm rồi mới có một đội tuyển Việt Nam đáng yêu đến thế - Ảnh 5.

Lâu lắm rồi mới có một đội tuyển Việt Nam đáng yêu đến thế - Ảnh 6.

Hàng nghìn khán giả đội mưa nhưng vẫn tạo nên không khí cuồng nhiệt trên khán đài..

Thế rồi, những làn sóng người từ khán đài A, B, C, D cứ thế nối tiếp nhau tạo nên không khí khiến tất cả những ai có mặt trên sân cũng phải xúc động.

Hiệp 2 bắt đầu, cơn mưa chiều Sài Gòn như lo ngại đã đổ xuống, trên các khán đài bắt đầu nhốn nháo và xôn xao vì tiếng mặc áo mưa. Có người không mang áo mưa thì được người bên cạnh che dùm, còn có cả nhóm phải lấy những băng rôn cổ vũ để che cho đỡ bị ướt.

Thế nhưng, dưới cơn mưa, họ vẫn cười rất tươi vẫn cổ vũ nhiệt tình. Không hề có sự mệt mỏi nào trên gương mặt họ, bởi đơn giản dưới sân thầy trò HLV Hữu Thắng đã không phụ lòng người hâm mộ.

Lâu lắm rồi mới có một đội tuyển Việt Nam đáng yêu đến thế - Ảnh 7.

Người phụ nữ này đã khóc khi ĐT Việt Nam đã ghi hết từ bàn thắng này đến bàn thắng khác, những giọt nước mắt trong hạnh phúc.

Đầu hiệp 2, trong một tình huống tiền đạo Công Vinh băng xuống bên cánh trái, do tuổi tác Vinh đã không đủ tốc độ để nhận bóng và khiến bóng đi hết đường biên dọc. Trên khán đài B, ngay lập tức những tiếng vỗ tay và reo hò khích lệ: "Cố lên Vinh ơi" lại vang lên, và Công Vinh đã giơ tay ra hiệu cảm ơn những lời động viên của người hâm mộ.

Chính vì điều ấy, Công Vinh và các đồng đội đã không phụ lòng người hâm mộ khi đáp trả bằng lối chơi cống hiến và đẹp mắt. Bàn thắng cứ nối tiếp bàn thắng khiến người hâm mộ không thể sướng hơn.

Lâu lắm rồi mới có một đội tuyển Việt Nam đáng yêu đến thế - Ảnh 8.

Công Vinh và các đồng đội đã thực sự làm người hâm mộ thấy rằng tình yêu mà họ dành cho đội tuyển là xứng đáng.

Trên khán đài, những giọt nước mắt đã rơi từ những phụ nữ lớn tuổi đến những cô gái, chàng trai tuổi đôi mươi. Lâu lắm rồi, người ta mới thấy được một đội tuyển tạo nên cảm xúc lớn như thế.

Trận đấu đã kết thúc, nhưng hàng nghìn người hâm mộ vẫn nán lại trên sân, họ chờ đợi được nhìn thấy thầy trò HLV Hữu Thắng lâu hơn nữa, và ĐT Việt Nam cũng có hành động đầy ý nghĩa khi đi xung quanh khán đài để cảm ơn tình cảm mà người hâm mộ dành cho mình.

Lâu lắm rồi mới có một đội tuyển Việt Nam đáng yêu đến thế - Ảnh 9.

Người hâm mộ đổ ra đường, đốt pháo, nhảy múa. Lâu lắm rồi chúng ta mới có một đội tuyển đáng để yêu đến vậy.

Ra khỏi sân, hàng trăm CĐV vẫn chưa quên cảm giác phấn khích, họ tiếp tục nhảy múa, đốt pháo sáng và hát vang "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng". Đâu đó, sẽ có những người bảo: "Chỉ một trận giao hữu thôi mà cứ như vô địch". Nhưng không, chính những hình ảnh ấy đã nói lên rằng ĐT Việt Nam đã thực sự vô địch trong lòng người hâm mộ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm