Lật tẩy 6 màn ảo thuật kinh điển nhất thế giới: Xem bao lâu nay mà chắc không ai biết bí mật đằng sau là gì

J.D, Theo Helino 00:16 03/09/2019

Ảo thuật nhìn thì kỳ diệu, nhưng thực ra đằng sau chẳng có phép thuật gì cả đâu.

Thực ra số người biết làm ảo thuật trên thế giới không hề nhiều, với tỉ lệ chỉ rơi vào khoảng 1:25.000 thôi. Và cũng chỉ một số nhỏ trong đó làm được những màn biểu diễn công phu thực sự.

Chúng ta hẳn không ít người cảm thấy kinh ngạc và trầm trồ tán thưởng mỗi khi xem một màn ảo thuật công phu. Có điều, ảo thuật dẫu sao cũng chỉ là những màn dàn xếp. Mọi thứ đều có thể giải thích, chứ không có bất kỳ phép màu nào hết. 

1. Bồ câu hiện ra từ tro tàn

Lật tẩy 6 màn ảo thuật kinh điển nhất thế giới: Xem bao lâu nay mà chắc không ai biết bí mật đằng sau là gì - Ảnh 1.

Nhà ảo thuật người Canada Darcy Oake khiến người xem phải choáng ngợp với các màn trình diễn liên quan đến chim bồ câu vào mùa 8 của chương trình Britain’s Got Talent.

Trên thực tế, các màn trình diễn liên quan đến chim bồ câu luôn được xem là kinh điển trong ảo thuật. Nhưng đáng chú ý trong màn trình diễn của Oake là khả năng khiến một con bồ câu hiện ra sau khi đốt một túm lông. Vấn đề là bằng cách nào?

Mánh khóe rất đơn giản. Ánh lửa lóe lên ấy thực chất là một loại giấy đặc biệt, được gọi là "flash paper" (tạm dịch: giấy chớp sáng). Đây là một công cụ khá phổ biến đối với giới ảo thuật, được dùng để tạo ra một ánh lửa sáng bừng một cách nhanh chóng, qua đó thu hút sự chú ý của khán giả nhằm thực hiện một hành động khác kín hơn.

Với trường hợp của Oake, anh sử dụng tờ giấy này để khiến tất cả giật mình rồi rút con bồ câu từ chiếc túi bí mật may bên trong ống tay áo.

2. Lá bài tự lộ diện

Trong màn trình diễn này, ảo thuật gia yêu cầu khán giả chọn bừa một lá trong bộ bài, rồi đặt trở lại. Sau đó, ảo thuật gia sẽ... ếm bùa một lúc, và lá bài đặt lại sẽ tự động nhảy ra khỏi bộ bài mà chẳng cần động tới.

Lật tẩy 6 màn ảo thuật kinh điển nhất thế giới: Xem bao lâu nay mà chắc không ai biết bí mật đằng sau là gì - Ảnh 2.

Nhưng không có gì khó hiểu hết. Khi đặt lá bài vào cỗ, nhà ảo thuật có gắn vào đó một dụng cụ đặc biệt. Đó là một miếng đệm ảo thuật, cho phép đẩy lá bài lên trên, và tạo ra ảo giác nó tự nhảy ra.

3. Lá bài đỡ lon nước ngọt

Lật tẩy 6 màn ảo thuật kinh điển nhất thế giới: Xem bao lâu nay mà chắc không ai biết bí mật đằng sau là gì - Ảnh 3.

Có lẽ chẳng ai nghĩ sẽ đặt được một lá bài dựng đứng thẳng trên bàn. Vậy mà hội ảo thuật gia lại làm được, còn cho thêm được một lon nước ngọt lên trên đó nữa cơ.

Mánh khóe của trò ảo thuật này thực chất nằm ở góc nhìn. Lý do là vì lá bài còn có một bệ đỡ nữa đằng sau, nên chẳng có gì khó khăn để đứng thẳng được cả.

4. Điện thoại trong chai

Lật tẩy 6 màn ảo thuật kinh điển nhất thế giới: Xem bao lâu nay mà chắc không ai biết bí mật đằng sau là gì - Ảnh 4.

Màn trình diễn này cũng có thể xem là kinh điển: nhà ảo thuật sẽ đưa mọi người xem một cái chai rỗng. Cái chai rất bình thường, thậm chí sẵn sàng đưa cho khán giả để chứng minh. Sau đó người này cầm lại chai, đưa chiếc điện thoại lại gần và... bum: chiếc điện thoại lọt qua thành chai, nằm chễm chệ bên trong.

Họ làm vậy bằng cách nào? Thực ra có vài cách để làm trò này, và điểm chung nằm ở các công cụ ảo thuật. Thông thường, ảo thuật gia sẽ đeo một chiếc bao ngón tay đặc biệt có giấu một lưỡi dao siêu sắc, sau đó lén cắt một đường nhỏ sao cho vừa đủ để đẩy chiếc điện thoại vào.

Cái chai cũng được làm bằng chất liệu sao cho không ai có thể quan sát được quá trình này.

5. Biến nước thành đá trong tích tắc

Lật tẩy 6 màn ảo thuật kinh điển nhất thế giới: Xem bao lâu nay mà chắc không ai biết bí mật đằng sau là gì - Ảnh 5.

Chuyện là như thế này: nhà ảo thuật sẽ đổ nước vào trong cốc. Khi dốc ngược cái cốc, nước đá lại văng ra, tức là nước biến thành đá luôn.

Mánh khóe ở đây là trong cốc đã có sẵn một tảng nước đá, kèm một miếng bọt biển có màu trùng với màu cốc được gắn cố định dưới đáy. Khi rót nước vào, miếng bọt biển sẽ hút hết nước, chỉ để lại đá mà thôi.

6. Đi xuyên tường

Lật tẩy 6 màn ảo thuật kinh điển nhất thế giới: Xem bao lâu nay mà chắc không ai biết bí mật đằng sau là gì - Ảnh 6.

Trên sân khấu có dựng một bức tường. Tường thật nhé, rắn, không một vết gợn. Nhà ảo thuật đứng ở một bên bức tường này, sau đó trợ lý sẽ che phủ bằng một tấm màn. Thế rồi khi gỡ màn ra, nhà ảo thuật đã ở phía đối diện bức tường rồi.

Nghe thì có vẻ giống trò "đi xuyên tường" trong thế giới của Harry Potter, nhưng mọi chuyện đều có cách giải thích. Mánh khóe ở đây là dưới sàn có một đường hầm hình chữ V, được che đậy rất khéo léo mà không ai có thể nhận ra.

Đường hầm này rất dễ di chuyển, nên nhà ảo thuật chỉ cần chưa đến 1s để bước qua và xuất hiện ở phía bên kia bức tường.

6. Lưỡi cưa tử thần của David Copperfield

Lật tẩy 6 màn ảo thuật kinh điển nhất thế giới: Xem bao lâu nay mà chắc không ai biết bí mật đằng sau là gì - Ảnh 7.

David Copperfield là nhà ảo thuật huyền thoại, và một trong những màn trình diễn để đời của ông là tiết mục "cưa người". Trong đó nhà ảo thuật bước vào một chiếc hộp, cho lưỡi cưa máy sắc lẹm chạy qua, chia thân mình thành 2 nửa vẫn cử động được rồi ráp lại hoàn chỉnh mà chẳng có đến một vết ghép nối.

Bí mật ở đây nằm ở chiếc hộp, được thiết kế sao cho nhà ảo thuật có thể rút chân lại. Ở phần còn lại là trợ lý của ông, cũng để phần thân trên giấu xuống bàn.

Tham khảo: BS, VT.co 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô Xuyến (Về nhà đi con) bị chồng thứ 4 xông vào quán đấm chảy máu, cầm dao đe dọa: “Đã thấm 2 từ: Dã man”

    Cuộc hôn nhân của cô Xuyến (Về Nhà Đi Con) - Hoàng Yến và chồng cũ đã kết thúc trong ồn ào.
  • Đọc thêm