“Lật lọng” lịch comeback của BLACKPINK đã là gì, nhìn đây mới thấy YG “chém gió” đứng thứ 2 thì đâu ai dám tranh ngôi số 1!

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 19:39 25/03/2019

Thời gian comeback của BLACKPINK khác hẳn so với tuyên bố trước đó của YG, nhưng nếu đã quen với những chiêu trò của “ông lớn” này thì đây chỉ là... chuyện vặt.

Mới đây, YG Entertainment đã chính thức công bố ngày comeback của BLACKPINK là 5/4 – khác hẳn với tuyên bố comeback cuối tháng 3 "chắc như đinh đóng cột" của CEO Yang Min Suk trước đó. Dù một tuần không quá chênh lệch, thậm chí BLACKPINK sẽ có nhiều thời gian chuẩn bị hơn nhưng các fan vẫn bày tỏ thất vọng vì YG lại một lần nữa "nói lời mà chẳng giữ lấy lời".

“Lật lọng” lịch comeback của BLACKPINK đã là gì, nhìn đây mới thấy YG “chém gió” đứng thứ 2 thì đâu ai dám tranh ngôi số 1! - Ảnh 1.

YG tung ảnh Lisa, mở màn cho comeback của BLACKPINK

Thế nhưng đây chỉ là "muỗi" so với những gì YG đã làm với những nghệ sĩ khác. Có những người đã bị công ty "nợ một màn comeback" đến vài năm, thậm chí bao ước mơ ra mắt còn tan biến trong oan ức.

"Xù" debut của quán quân Katie Kim và MIXNINE  

Katie Kim và các thí sinh chiến thắng show sống còn MIXNINE được coi là những nạn nhân lớn nhất từ những "lời nói dối" của YG.

Katie Kim là quán quân của chương trình KPop Star 4, tổ chức năm 2015. Theo lời mời mọc của "bố" Yang, cô đã đầu quân cho YG. Theo luật, công ty quản lý người chiến thắng Kpop Star phải có trách nhiệm cho họ ra mắt ngay trong năm đầu tiên. Thế nhưng Katie Kim "ở lì" YG đến 3 năm mà vẫn không được debut khiến nhiều người suýt quên cô là một viên ngọc sáng giá, từng được cả JYP Entertainment và Antenna Music săn đón sau khi đứng đầu Kpop Star mùa đó.

“Lật lọng” lịch comeback của BLACKPINK đã là gì, nhìn đây mới thấy YG “chém gió” đứng thứ 2 thì đâu ai dám tranh ngôi số 1! - Ảnh 2.

Katie Kim bị "xù" quyền lợi của quán quân Kpop Star

Tháng 5/2018, Katie Kim thông báo rời YG. Trước sự bất mãn của công chúng, công ty giải thích album đầu tay của quán quân Kpop Star mùa 4 vẫn được sản xuất dưới trướng YG, tuy nhiên cô chọn đi theo cựu quản trị viên của YG – người phụ trách album debut của cô nay tách ra lập công ty mới. Dù vậy, lời giải thích này không thuyết phục vì đi ngược lại quyền lợi của quán quân Kpop Star và khiến YG còn bị chỉ trích nhiều hơn.

Katie Kim ít ra vẫn được ra mắt ở 1 công ty khác nhưng trường hợp MIXNINE mới là "vết nhơ" của YG. Khi chương trình sống còn mới đi được nửa chặng, ekip từng tuyên bố nhóm chiến thắng sẽ tổ chức tour diễn ở nước ngoài, thậm chí đi qua khoảng 15 thành phố trải dài từ Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Châu Âu,...

Thế nhưng tour diễn chẳng thấy đâu mà sau khi 9 thành viên của đội nam giành chiến thắng, YG cứ lần lữa công bố ngày ra mắt của MIXNINE rồi bất ngờ thông báo... hủy màn debut.

“Lật lọng” lịch comeback của BLACKPINK đã là gì, nhìn đây mới thấy YG “chém gió” đứng thứ 2 thì đâu ai dám tranh ngôi số 1! - Ảnh 3.

YG có nhớ chăng mình từng đưa "bánh vẽ" cho MIXNINE thế nào...

Nguyên do YG đưa ra là kế hoạch quảng bá của nhóm thắng cuộc không nhận được sự đồng tình của công ty quản lý các thí sinh và 2 bên cùng thỏa thuận hủy debut. Chẳng ai tin vào lời bao biện của YG bởi nhìn điều khoản hợp đồng, công chúng đều thấy các điều kiện bất lợi với công ty nhỏ. Việc Happy Face Entertainment - công ty quản lý của quán quân MIXNINE tuyên bố kiện YG vì vi phạm hợp đồng càng cho thấy YG đã không tôn trọng hợp đồng.

“Lật lọng” lịch comeback của BLACKPINK đã là gì, nhìn đây mới thấy YG “chém gió” đứng thứ 2 thì đâu ai dám tranh ngôi số 1! - Ảnh 4.

Công ty của quán quân Woo Jinyoung kiện YG vì vi phạm hợp đồng khiến công chúng càng tin công ty này "lươn lẹo" về lí do hủy debut của MIXNINE

5 lần 7 lượt "hứa lèo" với Lee Hi

Màn comeback bị khất lần của Lee Hi cho thấy đối với YG, thời gian nói và khi nào thực hiện là hai chuyện hoàn toàn khác nhau.

Sau album "Seoulite" (2016), giọng ca tài năng từ Kpop Star không có thêm hoạt động âm nhạc nào. Năm 2017, cô nàng bế tắc đến nỗi khóc trên một chương trình truyền hình khi không được YG cho comeback. Biết fan giận dữ, YG – hay đúng hơn là Chủ tịch Yang Hyun Suk liền lên tiếng xoa dịu, hứa hẹn cho Lee Hi ra album mới vào cuối năm ấy.

“Lật lọng” lịch comeback của BLACKPINK đã là gì, nhìn đây mới thấy YG “chém gió” đứng thứ 2 thì đâu ai dám tranh ngôi số 1! - Ảnh 5.

Lee Hi được hứa cho comeback từ năm 2017

Thế nhưng năm 2017 qua đi mà chẳng thấy tăm hơi album Lee Hi xuất xưởng. Giữa năm 2018, "bố" Yang lại tiếp thêm hi vọng cho người hâm mộ khi hứa cô sẽ tái xuất nhưng rồi mọi thứ vẫn lặng im.

Đầu năm nay, YG lại một lần nữa nhấn mạnh Lee Hi sẽ có đến tận HAI lần comeback trong năm 2019 nhưng vẫn tiếp tục truyền thống cũ: không thông báo ngày giờ cụ thể. Chán ngán với cảnh "lật mặt nhanh như chảo chớp" của YG, công chúng chẳng còn lòng tin và cho rằng đây chỉ là kế hoãn binh của công ty trong thời điểm scandal của Seungri "gây bão" mà thôi.

“Lật lọng” lịch comeback của BLACKPINK đã là gì, nhìn đây mới thấy YG “chém gió” đứng thứ 2 thì đâu ai dám tranh ngôi số 1! - Ảnh 6.

Công chúng cho rằng nếu không có ngày cụ thể thì chẳng tin được lời hứa của YG

WINNER và iKON: Sát nút vẫn hoãn comeback là chuyện bình thường!

Nhờ thành công của hit quốc dân "Love Scenario", YG từng mạnh miệng tuyên bố năm 2018 sẽ cho iKON tái xuất 4 lần. Fan của các nghệ sĩ YG khác từng chỉ trích nhóm được công ty thiên vị, nhưng hóa ra 7 chàng trai cũng vẫn là nạn nhân của những lời nói dối của YG.

“Lật lọng” lịch comeback của BLACKPINK đã là gì, nhìn đây mới thấy YG “chém gió” đứng thứ 2 thì đâu ai dám tranh ngôi số 1! - Ảnh 7.

YG từng "nổ" iKON được comeback tận 4 lần trong năm 2018

Trước thời điểm album tái bản "The New Kids" của iKON ra mắt (31/12), bố "Yang" lại lật đật thông báo album bị hoãn phát hành tới đầu tháng 1 và thông tin chính thức sẽ được thông báo sau. May mắn là sản phẩm mới của iKON cuối cùng vẫn được lên kệ mà không có thêm sự trì hoãn nào, tuy nhiên iKONIC không khỏi ngán ngẩm vì YG chẳng chịu giữ lời.

Tuy nhiên WINNER còn lận đận hơn iKON. Album của 4 thành viên được ấn định ra lò sau khi Mino solo (26/11). Các fan đều kì vọng sản phẩm sẽ ra mắt vào cuối năm, thế nhưng một lần nữa YG lại "tạ lỗi" với người hâm mộ rằng full album của WINNER sẽ dời lại đến tháng 3/2019. Dù vậy, nhóm sẽ phát hành single mới bù đắp cho fan.

“Lật lọng” lịch comeback của BLACKPINK đã là gì, nhìn đây mới thấy YG “chém gió” đứng thứ 2 thì đâu ai dám tranh ngôi số 1! - Ảnh 8.

WINNER tung single "Millions" bù cho album bị hoãn

Đến đầu năm 2019, YG lại khiến fan "trở tay không kịp" khi một lần nữa "lật mặt", thông báo album của nhóm tiếp tục bị hoãn vì các thành viên WINNER phải đi tour và có vài hoạt động bên lề. Chưa kể 4 chàng trai cũng mong có thêm thời gian chuẩn bị kĩ lưỡng cho đợt comeback. Tréo ngoe là rất nhiều lần WINNER từng tuyên bố album đã thu âm xong xuôi từ lâu.

“Lật lọng” lịch comeback của BLACKPINK đã là gì, nhìn đây mới thấy YG “chém gió” đứng thứ 2 thì đâu ai dám tranh ngôi số 1! - Ảnh 9.

"Thảm" hơn iKON, album mới của WINNER mãi vẫn không thấy ngày lên kệ

Tạm kết

Một công ty lớn như YG hết lần này đến lần khác thay đổi phát ngôn quả là chuyện hiếm. Đành rằng có nhiều lí do bất khả kháng để YG Entertainment phải dời hoạt động của nghệ sĩ, nhưng lần nào công ty cũng "nói hai lời" khiến người hâm mộ không khỏi mệt mỏi. 

Trong hoàn cảnh YG đang là tâm điểm chú ý của truyền thông vì chuỗi khủng hoảng Seungri và nghi án trốn thuế thì việc tạo dựng lòng tin cho công chúng là việc cực kì quan trọng đối với công ty này. Nếu tiếp tục "nói lời chẳng giữ lấy lời", YG sẽ ngày càng mất điểm mà thôi.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ mẹ đẻ và cha dượng đánh con gái 3 tuổi đến m.ấ.t m.ạ.n.g: Bi kịch này từ đâu nên nỗi? “Góp gạo thổi cơm chung" cũng là một lý do trong đó

    Từ lối sống buông thả, thiếu giáo dục, những cặp "cha mẹ nhí" là nguồn cơn dẫn đến những cuộc hôn nhân tạm bợ và nơi đó sẽ luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, rủi ro cho trẻ em.
  • Đọc thêm