Lật lại vụ án "chiếc giày đỏ", phải chăng cô bé 4 tuổi bị giết hại vì đã thấy điều không nên thấy?

Trí Thức Trẻ, Theo 11:29 11/11/2016

Trong vụ án chiếc giày đỏ này, cả nghìn người đã bị thẩm vấn nhưng vẫn chưa thể tìm ra hung thủ giết hại bé gái 4 tuổi, ở nơi chỉ cách nhà có hơn 50m.

Mới đây, cảnh sát Vương quốc Anh quyết định lật lại một vụ án giết người cách đây đã 70 năm để cố gắng tìm ra thủ phạm. Nạn nhân là cô bé Norma Dale 4 tuổi bị siết cổ chết tại nơi chỉ cách nhà mình hơn 50m. Vụ án này được biết đến với cái tên “vụ án mạng chiếc giày đỏ”, bởi khi được phát hiện, Norma chỉ còn mang đúng một chiếc giày đỏ bên chân trái.

Vào buổi chiều ngày 21 tháng Chín, 1946 định mệnh, người mẹ Francis Dale vẫn trông thấy và nghe thấy tiếng con nói chuyện, nhưng sau khi bà ra ngoài một lát để hái quả mâm xôi rồi trở lại thì không còn thấy nữa. Mọi người cùng tỏa ra tìm kiếm ở mọi nơi, kể cả ở bãi đất hoang gần đó, nơi đậu một chiếc xe tải, nhưng đều không thấy bóng dáng Norma. 10 giờ sáng hôm sau, người lái xe tải cho biết mình đã quay lại chỗ chiếc xe nhưng không thấy gì bất thường. Tuy nhiên, chỉ 15 phút sau đó, thi thể của Norma được tìm thấy ở chính gần chiếc xe này, cách nhà chỉ hơn 50m, bởi cậu bé Michael Duffy, 11 tuổi. Khám nghiệm tử thi cho biết Norma đã bị siết cổ không lâu sau khi mất tích. 

Lật lại vụ án chiếc giày đỏ, phải chăng cô bé 4 tuổi bị giết hại vì đã thấy điều không nên thấy? - Ảnh 1.

Michael Duffy kể lại những gì mình đã tìm thấy. (Ảnh: Internet)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm