Lãnh Thanh: Tôi chọn con đường diễn xuất nên mặc nhiên bị định kiến đào hoa

Nam Bình, Ảnh: NVCC, Thiết kế: Mai Linh, Theo Tổ Quốc 11:26 23/10/2022

Lãnh Thanh cho biết anh đề cao sự chân thật trong tình yêu. Vì vậy với nam diễn viên, bạn gái chỉ cần chân thành là đủ.

Lãnh Thanh hiện được khán giả chú ý khi vào vai Bách trong Cô Gái Từ Quá Khứ. Nam diễn viên thừa nhận ban đầu anh đến casting phim chỉ với mục đích thể hiện sự lịch sự với đạo diễn. Thời điểm đó, anh chưa định quay lại đóng phim vì mới trải qua khủng hoảng tâm lý, mất cảm hứng về diễn xuất. Tuy vậy những lời khuyên của nghệ sĩ Hữu Châu khiến anh thay đổi. Và Lãnh Thanh kể anh đã nhập vai với sự cố gắng và sự nhiệt huyết.

Lan Ngọc có sự hoang dại, Kaity Nguyễn thì chất rồi

Nhận đóng phim Cô Gái Từ Quá Khứ khi không thật sự thích nhân vật, kịch bản, vậy khi xem lại phim, Lãnh Thanh tự chấm mấy điểm cho vai diễn của mình?

Đúng vậy, đâu phải nhân vật hay kịch bản nào mình cũng thích đâu nhưng Lãnh Thanh là người thích xông pha, trải nghiệm nên nếu đó là duyên thì tôi xin theo. Sau khi bộ phim ra mắt, thấy mình trong hình ảnh Bách lấc cấc, tôi cứ ngồi cười. Bởi từ nhỏ tôi đã lớn lên với những hình ảnh "đầu gấu" như vậy rồi. Hoàn cảnh của tôi cũng gần giống trong phim luôn. Tôi mong gia đình và anh chị em ở Thái Bình sẽ đi xem phim để thấy được câu chuyện của mình trong đó.

Tôi khá hài lòng với nhân vật của mình nên tôi sẽ chấm cho nhân vật này 7,5 điểm.

Lãnh Thanh: Tôi chọn con đường diễn xuất nên mặc nhiên bị định kiến đào hoa - Ảnh 2.

Lãnh Thanh cho biết được học hỏi nhiều khi đóng phim Cô Gái Từ Quá Khứ.

Nhận phim không hẳn vì động lực thôi thúc từ bên trong khiến anh đối diện với khó khăn gì trên trường quay?

Khi tôi chủ động chấp nhận sự trải nghiệm này thì mọi khó khăn đều trở thành động lực. Đứng trước mọi vấn đề, tôi thường nghĩ tới cách giải quyết nhiều hơn là ngồi suy xét nó khó khăn như thế nào. Cụ thể để hóa thân vào nhân vật thật nhất, tôi đã không chải răng nhiều ngày liên tiếp để có thể biết cảm giác của một thanh niên sống buông thả, ở bẩn thế nào hay đi tất mấy ngày liền không thay vẫn thấy "thơm".

Lần đầu kết hợp với Lan Ngọc và Kaity Nguyễn trên màn ảnh rộng. Ấn tượng của anh về hai bạn diễn là gì?

Tôi từng ví Ngọc như một cây hoa lan trong một buổi giao lưu nhưng thật sự tôi còn cảm giác Ngọc vẫn giữ lại sự hoang dại của mình, hay nói cách khác là "còn gốc". Kaity thì chất rồi, cô ấy như một dân chơi. Có thể nói Lan Ngọc và Kaity mỗi người một vẻ, tài sắc vẹn toàn. Thật may vì tôi được làm việc chung với hai bạn để đón nhận và học hỏi nhiều hơn từ họ.

Từ khi phim ra mắt, khán giả thường đặt so sánh diễn xuất giữa Lan Ngọc và Kaity. Anh nhìn nhận diễn xuất của hai đồng nghiệp nữ thế nào và khi diễn với ai, anh cảm thấy ăn ý hơn?

Về khả năng diễn xuất của cả hai có lẽ tôi không bàn tới. Tuy nhiên tôi thấy cả hai đều rất hợp tác và tạo điều kiện để tôi thỏa sức diễn. Tôi nghĩ họ phải tin mình thì mới dành cơ hội đó cho mình. Có thể tôi casting phim vì lịch sự, tuy nhiên nhận vai, làm việc lại là một sự kính trọng và nhiệt huyết với cả ê-kíp.

Tôi cảm thấy may mắn vì đâu phải lúc nào mình cũng gặp được những "dân chơi" trong nghề làm phim như ê-kíp Cô Gái Từ Quá Khứ.

Lãnh Thanh: Tôi chọn con đường diễn xuất nên mặc nhiên bị định kiến đào hoa - Ảnh 4.

Lãnh Thanh kể đã đỏ mặt sau cảnh quay kịch tính với Lan Ngọc.

Trong phim, có cảnh quay gay cấn, kịch tính giữa Lãnh Thanh và Lan Ngọc trên giường. Quá trình nhập vai của cả hai thế nào?

Đây là một kỷ niệm thật vui. Chúng tôi tập diễn thì nhẹ nhàng lắm nhưng khi bắt đầu cảnh quay dường như máu não của cả hai tăng đột biến. Khi đó, chị Ngọc giãy và phản ứng rất mạnh, còn tôi phải dùng sức giữ lại. Đến khi đẩy chị Ngọc lên giường xong, tôi bỗng nghe cái "Rầm" vì sập giường. Cả trường quay lúc đó náo loạn, mọi người rất lo lắng cho chúng tôi. May mắn là cả hai đều an toàn, không ai bị thương.

Đến khi xong cảnh quay, cả ê-kíp lại tiếp tục trêu đùa chúng tôi. Mặt tôi lúc ấy hơi đỏ một chút.

Anh và Lan Ngọc đã bàn bạc với nhau trước và trong cảnh diễn ra sao?

Chúng tôi tập nhiều lắm. Trước khi vào quay, mẹ Lê Khanh còn đến thị phạm cho chúng tôi. Hướng dẫn cảnh kịch tính nhưng NSND Lê Khanh nói rất hài hước. Có thể nói mẹ Lê Khanh mang lại cho đoàn không khí thoải mái, giải trí. Năng lượng tích cực của mẹ như vậy đã làm nhẹ bớt sự căng thẳng của đạo diễn.

Trong quá trình quảng bá, ra mắt phim, 2 nữ chính dường như chiếm spotlight của cả dàn cast. Lãnh Thanh có cảm thấy mình bị thua thiệt?

Thanh không nghĩ mình thua thiệt vì tôi đã có thứ mà xung quanh mình không ai có. Còn chuyện nổi tiếng cứ để ông trời sắp đặt.

Bên cạnh sự ghi nhận, cũng có nhận xét Lãnh Thanh hơi gồng, chưa tự nhiên khi vào vai thanh niên bất hảo. Anh phản hồi gì về bình luận như vậy?

Với tôi, Bách không phải như những gì mà anh ta đang cố thể hiện. Sâu bên trong Bách thực sự rất cô đơn. Anh ta muốn cố gắng thể hiện để được cha mình quan tâm và chú ý nhưng vô vọng. Đó là lý do mà Bách có những nét thể hiện chưa thực sự bất hảo.

Trên trang cá nhân, anh chia sẻ tin nhắn của cô giáo động viên và nhận xét về vai diễn của mình. Anh không ngại đối diện với những khen chê?

Có người luôn quan tâm và quan sát để giúp mình sửa sai là điều đáng quý. Tôi nghĩ người thầy của mình đã trải qua và hiểu về ngành giải trí hơn mình nhiều. Vì vậy mỗi lời thầy cô khuyên đều quý giá.

Có một số cuộc hội thảo cho rằng diễn viên nam ở Việt Nam đã ít, cơ hội cho họ càng ít, mà diễn viên nam thực lực càng ít hơn. Cụ thể là nhiều năm nay phim cho nam giới rất ít. Tôi hiểu vì sao có người ngồi ở rạp đã nói khá to rằng "phim này chán òm". Vì tính nam của họ không được thoả mãn. Bách làm tôi hài lòng, nhưng không khiến nhiều khán giả ngoài kia hài lòng.

Hiểu được điều này, tôi càng biết mình muốn gì và có thể làm gì. Nếu có thể bỏ bớt cái tôi, những lời khen chê sẽ trở thành chất liệu, động lực để mình cố gắng.

Tôi thích bạn gái có bàn tay ấm

Dịp ra mắt phim, anh từng chia sẻ rằng tiếc khi chưa đưa cha mẹ vào dự. Điều này có nghĩa anh coi Cô gái từ quá khứ là cột mốc trong sự nghiệp của mình?

Gia đình trọng tình cảm và tự lập cá nhân của tôi. Ba tôi từng tự tin nói rằng: "Con của ba lạc giữa đường cũng tự tìm về được". Từ nhỏ tôi được dạy nhiều kỹ năng để sinh tồn, nên mấy chuyện tự lo cho bản thân tôi làm được.

Sau này ra đời, tự lập, tôi càng thấy ba mẹ đã liều lĩnh như thế nào, và cũng tin tưởng tôi ra sao. Tôi muốn mỗi cột mốc của mình đều có ba mẹ chứng kiến. Tuy nhiên cuộc sống và công việc luôn khiến ta phải lựa chọn. Phần tôi, tôi đã chọn làm đầy mâm cơm Tết của gia đình. Tôi không có người đỡ đầu nên phải luôn cố gắng.

Lãnh Thanh: Tôi chọn con đường diễn xuất nên mặc nhiên bị định kiến đào hoa - Ảnh 6.

Lãnh Thanh cho biết thích cô gái có bàn tay ấm.

Đâu là điều tự hào nhất Lãnh Thanh làm được cho gia đình đến thời điểm này?

Tôi nghĩ điều may mắn và hạnh phúc của bậc cha mẹ chứng kiến con trai sống tốt và mạnh mẽ. Gia đình ít anh em nên sự kỳ vọng của ba mẹ vào tôi càng lớn. Ngày nào ba tôi vỗ vai tôi và nói: "Con lớn rồi", thì lúc ấy tôi mới lớn.

Bên cạnh đó, tôi cũng phải tự kiểm điểm bản thân vì từng trót dại, vướng phải nhiều điều không hay. Nghĩ lại, tôi càng thấy thương ba mẹ.

Lãnh Thanh từng chia sẻ về giai đoạn khủng hoảng, mất cảm hứng với nghề diễn. Anh trải qua giai đoạn đó thế nào?

Chuyện khủng hoảng luôn có thể xảy ra ở bất cứ giai đoạn nào của cuộc sống. Tôi gặp những chuyện như vậy sớm có khi lại giúp tôi mạnh mẽ, vươn lên. Những lúc như vậy, tôi sẽ tìm về với thiên nhiên như đi phượt, du lịch, lặn ngắm san hô... để nạp năng lượng cho bản thân. Nhờ đó tinh thần được thoải mái hơn.

Thời gian khó khăn, stress đó đã khiến Thanh rút ra những điều gì?

Nó cho tôi những bài học quý giá. Đó là tôi học được cách giải quyết vấn đề dứt khoát và nhẹ nhàng. Bên cạnh đó, tôi luôn phải mỉm cười, giữ thái độ bình tĩnh đối mặt với khó khăn.

Trải qua khó khăn, tôi thấy mình thật may khi những điều tốt đẹp luôn còn ở đó. Tôi đã bình tĩnh nhìn nhận, định hình lại con đường mình đi, càng rõ hơn cảm hứng của mình dành cho việc gì. Một lần nữa phim ảnh đã giữ tôi lại và cho tôi niềm tin để tiếp tục bước đi.

Lãnh Thanh: Tôi chọn con đường diễn xuất nên mặc nhiên bị định kiến đào hoa - Ảnh 7.

Nam diễn viên mong muốn sắp tới nhận được dự án phim cổ trang.

Dường như để có một vị trí, chỗ đứng trong phim ảnh với một diễn viên nam rất khó. Với chàng trai miền Bắc vào TP.HCM lập nghiệp càng gian nan hơn?

Là đàn ông, chút khó khăn này có đáng gì so với nhiều người khác. Ít nhất tôi còn có một mục tiêu để theo đuổi, một công việc để phấn đấu. Tôi nghiệm ra quan trọng nhất với bản thân vẫn là sức khỏe tinh thần. Khi tinh thần thoải mái thì mới làm việc được.

Xuất thân từ dân thể thao, nên tôi luôn muốn tham gia các hoạt động thể thao. Ngoài ra, những chương trình về thiên nhiên, lịch sử luôn thu hút tôi. Tôi cũng mong có ngày được đóng phim cổ trang.

Hiện tại, Lãnh Thanh có đang yêu không?

Tôi luôn yêu, dù không giỏi yêu. Tôi biết mình không phải lựa chọn tốt nhất cho các cô gái, cộng thêm việc thường dính tai tiếng "ngầm" thì ai dũng cảm yêu thì cũng thật đáng nể lắm.

Nhưng việc bị vướng tai tiếng "ngầm" đó có khiến Lãnh Thanh khó tìm được một nửa thực sự?

Tôi không có nhiều tiêu chuẩn chọn người yêu đâu nhưng tốt nhất là người thật thà và chỉ cần người ta thật lòng với mình là đủ. Tôi chọn con đường diễn xuất đã mặc nhiên bị định kiến đào hoa rồi. Có người yêu đẹp không khó, khó là họ có hiểu chuyện và tôn trọng công việc của mình hay không.

Cô gái thế nào sẽ khiến Lãnh Thanh rung động?

Tôi thích người có bàn tay ấm.

Cảm ơn những chia sẻ của Lãnh Thanh!

Ảnh: NVCC

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm