Lãnh đạo đảng Dân chủ Italy dương tính Covid-19

Phương Anh, Theo VTC 22:26 07/03/2020

Người đứng đầu đảng Dân chủ Italy cho biết ông đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona, và sẽ ở nhà trong vài ngày tới.

Ông Nicola Zingaretti, 54 tuổi, thông báo về tình hình bệnh trên trang Facebook cá nhân. "Tôi vẫn ổn và sẽ ở nhà trong vài ngày tới". Ông là lãnh đạo đảng Dân chủ Italy, đảng lớn thứ hai trong chính phủ liên minh Italy.

Lãnh đạo đảng Dân chủ Italy dương tính Covid-19 - Ảnh 1.

Ông Nicola Zingaretti. (Ảnh: Bloomberg)

Italy là một trong những điểm nóng Covid-19 bên ngoài Trung Quốc, khi số ca bệnh và chết người liên tục gia tăng trong những ngày qua. Nước này cũng đang rốt ráo thực hiện các biện pháp ứng phó với dịch bệnh.

Khu vực cách ly ở Lombardy, trung tâm kinh tế miền Bắc Italy, đang được xem xét mở rộng. Chính phủ Italy cũng quyết định tăng gấp đôi số tiền dự định sử dụng để ngăn chặn tác động của dịch bệnh với nền kinh tế lên 8,4 tỷ USD.

Bên cạnh đó, Italy kêu gọi 20.000 bác sĩ, y tá và nhân viên y tế chung sức giúp ứng phó với dịch bệnh.

Cuộc khủng hoảng Covid-19 ở quốc gia châu Âu này đã khiến hoạt động kinh doanh trong các khu vực trở nên tê liệt. Các công ty lớn, bao gồm nhà sản xuất ô tô Fiat Chrysler Automenses NV cũng chịu tác động.

Số người chết vì virus ở Italy tăng lên 197, số ca nhiễm tăng lên 4.636, cao thứ 4 thế giới sau Trung Quốc, Hàn Quốc và Iran.

*Cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 tại đây.

Lãnh đạo đảng Dân chủ Italy dương tính Covid-19 - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Con trai Ngô Kiến Huy không muốn gặp bố: nhìn lại lùm xùm "gài bẫy",

    Mới đây, Thuỵ Anh - em gái ca sĩ Thanh Thảo bất ngờ lên tiếng về scandal 8 năm trước, khẳng định mình không úp sọt, gài bẫy bố của con trai là Ngô Kiến Huy. Liên quan đến vụ việc, Ngô Kiến Huy cũng từng chia sẻ về bước ngoặt khó quên trong sự nghiệp của mình.
  • Đọc thêm