Lãnh đạo Công an quận 9 nói gì vụ thiếu tá công an phường đe dân “thích thì chọn thời gian địa điểm”

Tứ Quý, Theo Tổ quốc 15:43 20/11/2018

Theo trưởng Công an quận 9, hành vi ứng xử với dân của thiếu tá Công an phường Tân Phú là chưa đúng mực và đơn vị đang tiến hành làm rõ để kiểm điểm.

Ngày 20/11, Công an quận 9 cho biết đang tiến hành làm rõ vụ việc thiếu tá Công an phường Tân Phú (quận 9) đòi "thích thì cởi đồ, chọn thời gian địa điểm".

Đại tá Trang Viết Thanh - Trưởng Công an quận 9 khẳng định bước đầu nhận thấy cán bộ công an đã có văn hóa ứng xử chưa đúng mực.

Theo đại tá Thanh, đơn vị đang tiến hành làm rõ để tổ chức kiểm điểm hành vi chưa đúng mực của thiếu tá Công an phường Tân Phú.

Trước đó, bà Vũ Thị Thu Hà - Chủ tịch UBND phường Tân Phú, quận 9 cho biết, sáng ngày 14/11 khi đoàn công tác của UBND do bà Hà trực tiếp chỉ đạo cùng công an phường Tân Phú xuống địa bàn KP5 để tháo dỡ hàng rào do một hộ dân bít lối gây ảnh hưởng đến việc đi lại của hộ dân khác.

Tại đây, tổ công tác đã bị nhóm người chửi bới, đe dọa nên một thiếu tá Công an có ứng xử chưa tốt.

Lãnh đạo Công an quận 9 nói gì vụ thiếu tá công an phường đe dân “thích thì chọn thời gian địa điểm” - Ảnh 1.

Thiếu tá Công an bị cho rằng có hành vi chưa đúng mực khi đe dân: "thích thì cởi đồ, chọn thời gian địa điểm".

Theo bà Hà, từ nhiều năm nay giữa nhà ông Thành và bà L. (ở khu phố 5) có xảy ra tranh chấp đất đai liên quan đến lối đi chung giữa hai nhà.

Sau đó, nhà ông Thành cậy đông người đã nhiều lần tự lấp lối ra vào của nhà bà L., khiến cho 8 người trong nhà bà L. không thể đi lại bình thường.

Vụ việc sau đó được đưa lên Tòa án Nhân dân quận 9 giải quyết. Đến ngày 14/11, ông Thành tiếp tục phong tỏa lối vào nhà bà L. bằng những tấm bê tông.

Thực hiện tquyết định của Tòa án quận về vụ việc trên, UBND phường với sự hỗ trợ của lực lượng công an phường cùng dân phòng tiến hành đến tháo dỡ các tấm bê tông này ra, để gia đình bà L. đi lại bình thường.

Tuy nhiên khi cơ quan chức năng đến làm việc thì xảy ra vụ việc gia đình ông Thành chống đối, không cho thực hiện quyết định tháo dỡ các tấm bê tông.

Trong lúc này, một người đàn ông không mặc áo đi ngang qua, không hiểu câu chuyện liền lao vào chửi bới thiếu tá Nam và đe dọa hành hung. Lúc đó anh Nam không giữ được bình tĩnh nên có sự cự cãi qua lại, dẫn đến câu nói: "thích thì cởi đồ, chọn thời gian địa điểm".

Cũng theo bà Hà, đây không phải lần đầu tiên phường gặp phải các hành động chống đối của gia đình ông Thành, không hợp tác với cơ quan chức năng để giải quyết các vấn đề.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm