Lãnh đạo BV Nhi nói gì vụ thu phí gửi ô tô 1,7 triệu đồng

TRỌNG ĐẢNG - HÀ THANH, Theo Tiền Phong 19:45 10/09/2018

Nhiều ngày qua, dư luận và các diễn đàn mạng đang xôn xao việc người nhà bệnh nhân gửi xe tại bệnh (BV) Nhi Trung ương hết 1,7 triệu đồng cho 3 ngày gửi ô tô. Ngày 10/9, lãnh đạo BV Nhi Trung ương đã thông tin về sự việc với PV Tiền Phong.

Lãnh đạo BV Nhi nói gì vụ thu phí gửi ô tô 1,7 triệu đồng - Ảnh 1.

Người nhà bệnh nhân phản ứng với bảo vệ BV Nhi khi bị thu phí 1,7 triệu cho 3 ngày gửi

Trao đổi với phóng viên, ông Trịnh Ngọc Hải, Phó giám đốc BV Nhi Trung ương cho biết, hệ thống trông giữ xe tại BV vừa được tổ chức lại và ứng dụng công nghệ hiện đại bằng việc quét biển số và tính tiền tự động. Thay vì vé giấy, chủ xe vào BV sẽ được phát 1 thẻ từ và một tờ thông báo về cách tính phí.

Đề cập đến mức phí tính theo giờ, ông Hải cho biết, việc tính phí trên, BV đang áp dụng theo Quyết định số 44/2017QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội. “So với quy định trước đây, chủ xe vào 1h hoặc lâu hơn nữa cũng chỉ tính 1 lượt, tuy nhiên Quyết định số 44 quy định, xe gửi 60 phút là tính 1 lượt, nếu phương tiện gửi từ sáng đến tối (từ 6 đến 18 giờ) sẽ tính là 12 lượt”, ông Hải nói

Cũng theo ông Hải, quy định thu phí theo giờ từ Quyết định 44 của thành phố là nhằm mục đích giảm số lượt, thời gian xe gửi trong khu vực nội đô, với BV lượng người và phương tiện ra vào đông, diện tích hạn hẹp thì càng cần phải thực hiện tốt việc này. Với xe của người nhà bệnh nhân từ Hải Phòng trên vừa qua, ông Hải thông tin thêm, theo dữ liệu hệ thống camera bãi xe ghi nhận, xe này vào viện tính từ lúc gửi đến lúc ra khỏi BV là 4 ngày, 3 đêm. Với tổng cộng 48 giờ, 3 đêm; bộ phận trông xe thu mức trên là hoàn toàn hợp lý và đúng quy định của thành phố.

Chiều 10/9, sau khi nắm bắt được sự việc, lãnh đạo Thanh tra giao thông Sở GTVT Hà Nội cho biết, Thanh tra Sở sẽ phối hợp với các đơn vị có liên quan để kiểm tra, làm rõ việc thu trên có hợp lý, đồng thời kiểm tra việc BV Nhi thực hiện các quy định về trông xe của thành phố.

Trước đó, theo phản ánh của người nhà bệnh nhân là nữ quê Hải Phòng, dịp 2/9 vừa qua hai vợ chồng chị đưa con lên BV Nhi khám bệnh và đã gửi xe ô tô 5 chỗ ở bãi trông xe BV. Thời gian gửi xe là 3 ngày, 3 đêm và khi ra lấy xe thì bị nhân viên tại trạm kiểm soát xe ra vào thu 1.700.000 đồng.

Bức xúc trước việc này, nữ người nhà bệnh nhân viết trên trang cá nhân rằng: “Trong khi xe vào gửi chỉ đưa cái thẻ từ không hề phổ biến nội quy, quy định gì hết. Không thể chịu nổi, khách tỉnh cho con đi cấp cứu vào viện thì chỉ biết đỗ xe đưa con vào thôi, đêm hôm gần 1h sáng từ Hải Phòng lên còn biết đâu mà đi mò đường gửi xe chỗ nào khác”. Phản ánh này sau đó đã thu hút hơn 2,1 triệu lượt người xem và hơn 32 nghìn lượt chia sẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Rộ tin tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, Đỗ Mạnh Cường gây phản ứng dữ dội khi bày tỏ quan điểm về vụ Ngô Diệc Phàm

    Tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, Đỗ Mạnh Cường gây phản ứng dữ dội khi bày tỏ quan điểm về vụ Ngô Diệc Phàm,Á hậu Phương Nga rách quần?.
  • Đọc thêm