Lan toả năng lượng sống tích cực mỗi ngày

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 04/08/2022

“Sống Tích Cực Mỗi Ngày” được biết đến là một fanpage vừa đáp ứng nhu cầu giải trí, vừa truyền tải nhiều kiến thức sâu rộng cũng như lan tỏa các giá trị hữu ích đến cộng đồng. Theo đó, hơn 100 nghìn bài viết đã được lên sóng suốt gần 10 năm qua đều đặn mỗi ngày.

Liệu bạn có đang "lướt" Facebook một cách vô bổ?

Theo một nghiên cứu của Đại học New York (Mỹ), các thông tin sai lệch trên mạng xã hội (MXH) có số lượt tương tác nhiều hơn gấp 6 lần so với thông tin thực tế. Giờ đây, ngày càng nhiều các nguồn tin tức tràn lan chưa được kiểm chứng kỹ càng, trong đó chủ yếu là nguồn nội dung tiêu cực. Điều này làm dấy lên lo ngại về hậu quả trong lối suy nghĩ, tư duy cũng như hành động của người dùng trên MXH, nhất là giới trẻ.

Lan toả năng lượng sống tích cực mỗi ngày - Ảnh 1.

Hiện nay, người Việt trung bình sử dụng Facebook khoảng 2,5 giờ. Con số này cao hơn 13% so với mức sử dụng trung bình của toàn cầu (Theo ICTNews). Có thể dễ dàng nhận thấy, giờ đây một bộ phận người dân dành cả ngày chỉ để lướt mạng xã hội, hầu như không thể rời khỏi chiếc điện thoại. Đó cũng là nguyên nhân khiến chúng ta hoang phí thời gian một cách vô bổ để chạy theo lối sống ảo, trào lưu không lành mạnh, thiếu văn hóa. Chưa hết, nếu không cảnh giác, người dùng MXH rất có thể có nguy cơ bị lộ thông tin cá nhân, bị lừa đảo về kinh tế.

Lan toả năng lượng sống tích cực mỗi ngày - Ảnh 2.

Anh Tony Dzung – Chủ tịch HBR Holdings, người sáng lập Fanpage Sống Tích Cực Mỗi Ngày – chia sẻ: "Mạng xã hội đang là phương tiện truyền thông, giải trí phổ biến được nhiều người sử dụng và ưa thích. Bên cạnh những lợi ích; MXH cũng trở thành nơi để nhiều cá nhân lợi dụng đăng thông tin sai sự thật. Do đó, tất cả chúng ta hãy chỉ nên coi đây là phương tiện để phục vụ cuộc sống, cân bằng với những lĩnh vực, khía cạnh khác, tránh những hệ lụy đáng tiếc mà loại hình này gây ra".

Sống Tích Cực Mỗi Ngày: "Địa chỉ" lan tỏa năng lượng tích cực

Với sứ mệnh truyền tải, khai thác những tin tức nóng hổi theo hướng tích cực đến người đọc, cũng như mang lại những giá trị hữu ích cho cộng đồng, fanpage "Sống Tích Cực Mỗi Ngày" dần trở thành một lựa chọn vô cùng lý tưởng cho nhiều người sử dụng. Được biết đến rộng rãi bởi hàng loạt các nội dung chất lượng, Fanpage này hiện đang sở hữu hơn 3 triệu lượt theo dõi. Mặc dù không chạy quảng cáo, nhưng những bài viết được đăng tải hàng ngày trên page vẫn thu về trung bình 9-10 triệu lượt tiếp cận/tuần và nhận được "cơn mưa" lời khen từ cộng đồng mạng.

Lan toả năng lượng sống tích cực mỗi ngày - Ảnh 3.

Có thể nói, qua "bàn tay nhào nặn" của đội ngũ admin, những thông tin nóng hổi, được cập nhật thường xuyên trở nên hấp dẫn, thu hút hơn rất nhiều. Đặc biệt, một lối đi rất riêng của "Sống Tích Cực Mỗi Ngày" đó là luôn mang đến những bài học cuộc sống nhân văn, tích cực và hữu ích cho mọi người. Những phân tích sâu sắc, thấu đáo về các giá trị sống, những bài học về đối nhân xử thế, những mẹo hay từ học tập, đi làm đến chọn người yêu, chọn vợ, chọn chồng,... đều được gói gọn đủ sâu sắc, đủ hài hước và phân phối đủ hợp lý trong một fanpage. Được biết, cách chia sẻ nói không với "triết lý sâu xa", không "rao giảng đạo lý" hay buộc người đọc "phải thế này thế kia" một cách khô khan giúp "Sống Tích Cực Mỗi Ngày" tiếp cận được đông đảo nhiều lứa tuổi khác nhau như: học sinh, sinh viên, người đi làm ở mọi ngành nghề,...

Lan toả năng lượng sống tích cực mỗi ngày - Ảnh 4.
Lan toả năng lượng sống tích cực mỗi ngày - Ảnh 5.

"Bạn sẽ không tìm thấy trên page những nội dung tin tức tiêu cực, gây hoang mang hay mất niềm tin vào cuộc sống. Bởi theo đúng tôn chỉ, "Sống Tích Cực Mỗi Ngày" sẽ là fanpage cập nhật những tin tức quan trọng, truyền tải giá trị tích cực tới cộng đồng, giúp mọi người gắn kết, sống nghĩa tình và hướng đến những điều tốt đẹp hơn. Chính vì vậy, page hoàn toàn hợp "gu" với đại bộ phận giới trẻ, trở thành một kênh hữu ích mà vẫn hài hước và nắm bắt xu hướng" – anh Tony Dzung nhận định.

Để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích, hãy follow các Fanpage triệu like của HBR Holdings tại địa chỉ:

https://www.facebook.com/songtichcucmoingay.vn

https://www.facebook.com/LangmasterCareers

https://www.facebook.com/luyenthiIELTSLangGo

https://www.facebook.com/Tienganhgiaotieplangmaster

https://www.facebook.com/tonydzung.com.vn

https://www.facebook.com/hbr.edu.vn

https://kenh14.vn/lan-toa-nang-luong-song-tich-cuc-moi-ngay-20220804123340874.chn