"Làn sóng dịch mới" COVID-19 tăng mạnh tại các nước châu Á

Ban Thời sự, Theo VTV 21:55 27/11/2022

Số ca mắc mới COVID-19 đang tăng mạnh trở lại tại nhiều nước, trong đó có một số nước châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc và Thái Lan.

Chỉ riêng trong ngày hôm qua, Trung Quốc đã ghi nhận gần 40 nghìn ca mắc mới COVID-19. Đây cũng là ngày thứ tư liên tiếp Trung Quốc ghi nhận số ca mắc mới cao kỷ lục kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại quốc gia này.

Làn sóng dịch mới COVID-19 tăng mạnh tại các nước châu Á - Ảnh 1.

Tính đến hết ngày hôm qua, Trung Quốc đã ghi nhận tổng cộng hơn 307 nghìn ca mắc COVID-19, trong đó phần lớn là các ca không triệu chứng. Các vùng dịch lớn tập trung ở các thành phố như Quảng Châu - miền Nam Trung Quốc và thành phố Trùng Khánh ở Tây Nam.

Trước diễn biến dịch phức tạp, nhiều thành phố của Trung Quốc đã siết chặt các biện pháp để kiềm chế dịch bệnh lây lan. Tại thủ đô Bắc Kinh, các trung tâm thương mại và công viên phải đóng cửa, trong khi giới chức hối thúc người dân hạn chế tối đa việc ra ngoài.

Liên tiếp trong ba ngày qua, số ca mắc mới COVID-19 tại Hàn Quốc đều duy trì ở mức trên dưới 50 nghìn ca. Chỉ số lây nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc, một chỉ số cho thấy khả năng lây lan của virus SARS-CoV-2 đã duy trì ở mức trên 1 trong 5 tuần qua, đồng nghĩa với việc các ca bệnh đang gia tăng. Riêng trong ngày hôm qua, số ca nguy kịch đã lên tới 478, tăng 25 ca so với ngày thứ Sáu.

Trước nguy cơ làn sóng dịch COVID-19 thứ 7 bùng phát, giới chức y tế nước này khuyến nghị người dân cần nâng cao cảnh giác trước dịch COVID-19, đồng thời tiêm mũi tăng cường vaccine ngừa COVID-19.

Bộ Y tế Công cộng Thái Lan mới đây đã yêu cầu tất cả các bệnh viện công cung cấp vaccine phòng COVID-19 miễn phí cho người dân.

Yêu cầu trên được đưa ra trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 tại Thái Lan đang tăng cao trở lại và Thái Lan được dự báo bước vào một "làn sóng dịch mới".

Các bệnh viện công cũng sẽ triển khai cả hình thức tiêm chủng lưu động cho người cao tuổi trong trường hợp nhu cầu gia tăng, nhằm hỗ trợ người cao tuổi không phải di chuyển tới bệnh viện.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm