Bánh đúc nóng, một món ăn có nguồn gốc từ miền Bắc, hấp dẫn ở độ nóng thơm và dẻo dai từ lớp bột hòa quyện ăn ý cùng với thịt, nấm xào. Khi "di cư" vào Sài Gòn, hương vị này đã khiến nhiều người "phải lòng" và dần trở thành món ăn xế lót dạ quen thuộc. Tuy nhiên không phải dễ tìm một địa chỉ chất lượng về thành phần lẫn hương vị. Và đây là những quán bánh đúc nóng ở Sài Gòn hiếm hoi giúp bạn thử trải nghiệm món ăn này.
Nổi tiếng về độ lâu đời và hương vị món ăn này ở Sài Gòn thì phải kể đến hàng bánh đúc Phan Đăng Lưu. Bánh ở đây hấp dẫn ở độ dẻo dai của bột, thịt nấm đủ đầy và nêm nếm vừa miệng. Khi phục vụ, món ăn nóng sốt tỏa ra mùi hương thơm lừng từ bột, hành phi, nước mắm.
Hòa quyện thêm chút bùi bùi, thơm thơm cho bánh còn có đậu xanh nấu nhuyễn. Người bán chỉ cho một lượng vừa đủ để không lấn át đi hương vị đặc trưng. Tuy nhiên, so với các hàng khác thì ở đây có giá "nhỉnh" hơn, hiện tại là 22k/chén. Bên cạnh đó, thái độ phục vụ khó chịu của chủ quán là điều khiến nhiều người cảm thấy không hài lòng.
Bánh đúc nóng Phan Đăng Lưu
Địa chỉ: 116/11 Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận
Giờ mở cửa: 15h - 18h
Giá: 22k
Quán bánh đúc Singapore ở khu Tân Phú là địa điểm hợp lý để bạn thưởng thức những chén bánh đúc nóng hổi với mức giá phải chăng. Lượng topping ở đây rất hào phóng, ngoài thịt, nấm thì còn có trứng cút điểm tô thêm cho món có độ beo béo tự nhiên. Bánh mềm dẻo, hành phi thơm thơm khiến thực khách mê mẩn.
Tuy nhiên, nước mắm ở đây tương đối ngọt, nên bạn phải chan nhiều mới có được độ đậm đà đặc trưng. Quán thuộc kiểu ăn vặt học sinh nên sẽ tương đối đông và ồn. Với mức giá 15k/chén bánh đúc đủ lửng bụng như thế cũng "hợp lòng hợp dạ" quá rồi nhỉ?
Bánh đúc nóng Singapore
Địa chỉ: 18 Lê Thúc Hoạch, quận Tân Phú
Giờ mở cửa: 8h - 22h
Giá: 15k
Bánh đúc nóng Bà Già đặc trưng với sự phong phú đầy đủ hương vị. Bên trên lớp bột nóng thơm thì nào là chả lụa, thịt, nấm mèo, hành tây... Thức ăn được xào kĩ nên đậm đà và gion giòn kích thích vị giác. Khi ăn cùng nước mắm, hành phi thì hài hòa thơm lừng trong cổ họng.
Bánh luôn có độ nóng sốt kèm thêm hương thơm đan xen của từng thành phần. Tuy nhiên, nhiều người nhận xét do quán cho hành tây nhiều nên món bị hăng và át mùi của bánh. Không gian rộng rãi, thoáng mát cùng với thái độ phục vụ nhiệt tình là điểm cộng ở đây. Mức giá cho mỗi phần bánh là 16k/chén và nếu có thêm chả thì 21k/chén.
Bánh đúc nóng Bà Già
Địa chỉ: 76 Cửu Long, quận 10
Giờ mở cửa: 11h - 2h
Giá: 16k - 21k
Một hàng nhỏ bình dân ở đường Thích Quảng Đức là địa chỉ được nhiều người rỉ tai nhau để thưởng thức món bánh đúc nóng này. Mỗi chén chỉ với giá 13k mà lại đủ đầy thịt, đậu xanh, nấm... Đặc biệt chính là lớp hành phi vàng ươm, thơm lừng phủ ngập trên bề mặt.
Với lượng nước chấm chan cùng có độ mặn ngọt vừa miệng làm cho chén bánh đơn giản trở nên bắt vị. Thịt và nấm được đánh giá là mềm, đậm đà, bột bánh dẻo nóng hài hòa ăn ý cùng với mọi thành phần. Ngoài ra, bạn có thể gọi thêm chả để no nê và đủ vị. Tuy nhiên, quán có không gian nhỏ, đơn sơ nên ít chỗ ngồi lại. Bạn nên mua mang về sẽ tiện thưởng thức hơn nhé.
Bánh đúc nóng Thích Quảng Đức
Địa chỉ: 100/14 Thích Quảng Đức, quận Phú Nhuận
Giờ mở cửa: 12h - 17h
Giá: 13k