Lamborghini "cháy hàng" tới giữa năm 2024 vì khách nhà giàu đua nhau mua siêu xe

Quang Phong, Theo Tuổi Trẻ 07:00 29/08/2022

Từ khi có sự phục vụ của SUV Urus, Lamborghini liên tiếp phá kỷ lục doanh số bán hàng, với số lượng khách hàng đổ về mua xe của họ ngày một tăng.

Một tin không vui cho giới nhà giàu toàn cầu muốn săn một chiếc Lamborghini mới vừa xuất hiện. Theo chủ tịch kiêm CEO Lamborghini Stephan Winkelmann chia sẻ với Hãng AFP (Pháp), thương hiệu xe thể thao Ý đã kín lịch sản xuất trong 18 tháng tới.

Lamborghini cháy hàng tới giữa năm 2024 vì khách nhà giàu đua nhau mua siêu xe - Ảnh 1.

Hiện Lamborghini còn 2 mẫu xe trong đội hình là Urus và Huracan cùng một số phiên bản giới hạn đặc biệt như Countach LPI 800-4 - Ảnh: Lamborghini

Yếu tố trên đồng nghĩa với việc những khách hàng đặt mua mới các dòng xe Lamborghini hiện tại (bao gồm Urus và Huracan) sẽ phải chờ tới ít nhất thời điểm gần giữa năm 2024 mới có khả năng nhận xe.

Thời gian để người dùng mua một chiếc Lamborghini chạy động cơ đốt trong thuần chủng cũng không còn nhiều khi từ năm 2024, hậu duệ cả Huracan lẫn Aventador sử dụng hệ truyền động hybrid sẽ ra mắt cũng như bắt đầu đi vào sản xuất.

Lamborghini cháy hàng tới giữa năm 2024 vì khách nhà giàu đua nhau mua siêu xe - Ảnh 2.

Lamborghini Urus vừa có bản hiệu suất cao Performante hứa hẹn sẽ giúp đẩy doanh số chiếc SUV lên cao hơn nữa - Ảnh: Lamborghini

Bất chấp biến động trong chuỗi cung ứng linh kiện toàn cầu, Lamborghini vẫn đảm bảo duy trì sản lượng của mình (một phần nhờ doanh số của họ chỉ khoảng 10.000 xe mỗi năm). Ngoài ra, doanh số của hãng cũng liên tục chạm kỷ lục mới, chẳng hạn trong nửa đầu năm 2022 họ bán ra con số kỷ lục 5.090 xe, bất chấp giá khởi điểm một chiếc Lamborghini không dưới 200.000 USD (thấp nhất hiện là Huracan, có giá khởi điểm tham khảo 206.300 USD).

Theo chia sẻ của vị lãnh đạo Lamborghini, ngày càng có nhiều khách hàng mới tìm đến vì "tin tưởng thương hiệu", thiết kế bắt mắt và khả năng vận hành đỉnh cao của các dòng sản phẩm của họ.

Đây là một thông tin khá đáng chú ý vì kinh tế toàn cầu trong thời gian gần đây đã trải qua khá nhiều biến động.

Người mua ô tô phổ thông nay đã phải để tâm tới yếu tố giá xe và giá trị chúng mang lại nhiều hơn nhưng doanh số Lamborghini nói riêng và các hãng xe thể thao/xe siêu sang nói chung cho thấy nhóm khách hàng thượng lưu không bị ảnh hưởng, thậm chí còn có nhu cầu mua tăng cao.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm