Làm sao để xin thêm nước chấm khi đi ăn mà không khiến chủ quán to tiếng: Đây là cách được dân mạng hưởng ứng!

Hạ Linh, Theo Phụ nữ số 21:16 28/02/2024

Đi ăn, chuyện đơn giản như xin thêm gia vị, nước chấm đôi khi lại trở thành tình huống khó xử với nhiều người.

Đi ăn ở các hàng quán, bên cạnh các món ăn chính là những thứ mà thực khách cần phải trả tiền thì có những thứ thường sẽ được quán cung cấp với số lượng không giới hạn như gia vị, nước chấm, rau sống, chanh, ớt... hay với một số nơi còn miễn phí cả nước uống, trà đá không giới hạn. Đây là chuyện rất đỗi bình thường, ấy thế nhưng trong một số trường hợp, nó lại khiến người ta rơi vào những tình huống khó xử như ngại xin thêm, xin thêm quá nhiều hay bị chủ quán khó chịu khi xin thêm...

Mới đây, một câu chuyện lùm xùm của một cặp đôi nổi tiếng liên quan tới chuyện xin thêm nước chấm khi đi ăn cũng gây xôn xao khắp cõi mạng. Mỗi người một ý kiến, dân mạng chia làm nhiều luồng tranh cãi trái chiều. Nhưng tạm gác lùm xùm này lại, một số người đã chia sẻ cách rất hay để xin thêm nước chấm mà không khiến chủ quán khó chịu.

Lùm xùm liên quan đến cặp đôi nổi tiếng đi ăn món bánh cuốn tại Hà Khẩu (Trung Quốc) (Ảnh: Trần Hồng Ngọc, @tranquocdat)

Theo đó, một dân mạng đã chia sẻ bí kíp rằng, khi chủ quán hỏi sao lấy nước chấm nhiều thế thì nên trả lời rằng do nước chấm ngon quá, như vậy thì chủ quán vừa vui vì được khen, khách cũng thoải mái ăn nước chấm và tránh được sự khó chịu không đáng có.

Làm sao để xin thêm nước chấm khi đi ăn mà không khiến chủ quán to tiếng: Đây là cách được dân mạng hưởng ứng! - Ảnh 2.

Bí kíp xin thêm nước chấm khi đi ăn được cư dân mạng chia sẻ (Ảnh chụp màn hình)

Bình luận chia sẻ bí kíp trên nhanh chóng được nhiều dân mạng hưởng ứng. Nhiều người cho rằng đây là cách làm khá hay và có thể áp dụng ở bất kì hàng quán nào đó, kể cả khi muốn gọi thêm đồ. Bởi khi khách bày tỏ sự yêu thích, thoải mái thì chủ quán hay nhân viên phục vụ cũng thấy vui vẻ hơn.

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng, khách hàng có thể trả thêm tiền, như vậy cũng sẽ khiến chủ quán vui vẻ hơn.

Làm sao để xin thêm nước chấm khi đi ăn mà không khiến chủ quán to tiếng: Đây là cách được dân mạng hưởng ứng! - Ảnh 3.

(Ảnh chụp màn hình)

Câu chuyện thái độ của cả chủ và khách ở những hàng ăn uống vẫn là câu chuyện muôn thuở. Đã có rất nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề này. Trong khi có những người cho rằng khách hàng là thượng đế, chủ quán và nhân viên luôn cần phải niềm nở thì cũng có những ý kiến cho rằng sự thoải mái và vui vẻ nên đến từ cả phía khách hàng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này?