"Làm sao để uống nước mà không cần kéo nút chai ra", ứng viên trả lời đầy bất ngờ

Thanh Hương, Theo Phụ nữ Việt Nam 21:59 31/05/2023

Bạn có thể trả lời được câu hỏi hóc búa này không?

Những năm gần đây, ứng viên dần quen với việc nhiều công ty, tập đoàn lớn đưa ra những câu hỏi kỳ lạ trong buổi phỏng vấn. Đây là những câu hỏi nhằm thử thách EQ, khả năng thích ứng, hòa nhập với môi trường làm việc của ứng viên. Nếu không suy nghĩ nhạy bén, ứng viên rất có thể sẽ bị đánh trượt.

Một số câu hỏi phỏng vấn kỳ lạ nhất được biết đến có thể kể tới như: "Bạn sẽ giải quyết các vấn đề ra sao nếu bạn đến từ sao Hỏa?" - đây là câu hỏi phỏng vấn cho vị trí Giám đốc tuyển dụng cấp cao tại hãng kinh doanh trực tuyến Amazon; hay câu hỏi: "Nếu bị biến thành một biển báo giao thông thì bạn sẽ là biển báo gì?" - vị trí tuyển dụng là trợ lý bán hàng tại hãng đồ may mặc Pacific Sunwear; câu hỏi: "Bạn có tin vào quyền năng của bề trên hay không?" - vị trí tuyển dụng là nhân viên mua hàng tại hãng đồ uống PepsiCo;...

Thời gian trước, một công ty tại Trung Quốc cũng từng đưa ra câu hỏi phỏng vấn khá oái oăm cho ứng viên. Cụ thể như sau:

"Không kéo nút đậy chai bằng gỗ ra, bạn làm thế nào để uống được nước trong chai?".

Làm sao để uống nước mà không cần kéo nút chai ra, ứng viên trả lời đầy bất ngờ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trước câu hỏi này, một ứng viên đưa ra câu trả lời: "Tôi sẽ dốc ngược cái chai lại, để nước thấm vào nút chai. Làm như vậy sẽ dần khiến nút chai mục và xuất hiện kẽ hở. Tôi có thể uống nước thông qua đó".

"Nhưng sẽ mất rất nhiều thời gian đấy", phía nhà tuyển dụng hỏi vặn lại. Nhưng ứng viên cho rằng, kết quả cuối cùng vẫn là uống được nước. Trước cách giải quyết này, nhà tuyển dụng gật đầu, ra hiệu đối phương ra ngoài trước và chờ kết quả.

Sau đó, một ứng viên khác đã đưa ra câu trả lời đầy bất ngờ như sau: "Nếu không được kéo nút ra, thì cứ đẩy ngược vào trong thôi!".

Câu trả lời này đã khiến phía nhà tuyển dụng bật cười thích thú. Họ đánh giá ứng viên này là người có tư duy không đi theo lối mòn, không bị ảnh hưởng bởi những suy nghĩ thông thường. "Chúng tôi đang cần một người có thể dũng cảm đổi mới, có thể phá vỡ các quy tắc để đạt được kết quả tốt hơn", phía nhà tuyển dụng cho hay. Sau đó ứng viên này đã nhận được việc.

Như đã nói ở trên, ngày nay, nhiều công ty, tập đoàn lớn thích đưa ra những câu hỏi hóc búa, nghe chẳng liên quan để thử thách tư duy của ứng viên. Chính vì vậy, khi gặp phải những loại câu hỏi này, ứng viên cần bình tĩnh và tìm ra câu trả lời phù hợp với nhu cầu của nhà tuyển dụng. Việc mất bình tĩnh, hay cho rằng đó là câu hỏi vớ vẩn có thể khiến bạn tuột mất cơ hội việc làm vào tay ứng viên khác.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm