Làm sạch bông mút trang điểm bằng lò vi sóng theo hướng dẫn trên mạng, một cô nàng nhận kết cục đắng khét hệt như miếng bông xấu số

Patchouli, Theo Trí Thức Trẻ 21:48 29/03/2018

Không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, một tín đồ làm đẹp đã phải gánh hậu quả "đau thương" khi làm sạch bông mút trang điểm với lò vi sóng.

Bông mút trang điểm là một trong những công cụ trang điểm được các tín đồ làm đẹp yêu thích nhất. Khả năng của miếng "bọt biển" nhỏ xinh này dường như là vô tận, từ tán kem nền, phủ phấn cho đến tạo khối... nên không lạ khi nó được hội mê trang điểm sử dụng rất nhiều.

Trớt quớt làm sạch bông mút trang điểm bằng lò vi sóng theo hướng dẫn trên mạng, một cô nàng nhận kết cục đắng khét hệt như miếng bông xấu số - Ảnh 1.

Bông mút trang điểm tuy hữu dụng nhưng lại có nhược điểm là rất khó làm sạch.

Tuy nhiên, món đồ hữu dụng này lại có một nhược điểm lớn là rất khó làm sạch. Do tính chất thấm hút đặc trưng mà bông mút hút rất nhiều kem nền (cũng như các loại mỹ phẩm dạng lỏng nói chung) vào bên trong khiến việc giặt sạch từ trong ra ngoài khá gian nan. Cũng vì vậy mà mới đây, một đoạn clip hướng dẫn cách giặt bông mút trang điểm sạch bong kin kít từ trong ra ngoài vô cùng đơn giản nhưng lại hiệu quả bất ngờ đã gây sốt trên Twitter.

Trớt quớt làm sạch bông mút trang điểm bằng lò vi sóng theo hướng dẫn trên mạng, một cô nàng nhận kết cục đắng khét hệt như miếng bông xấu số - Ảnh 2.

Đoạn clip chia sẻ mẹo làm sạch bông mút trang điểm với lò vi sóng đang gây sốt trên Twitter với hơn 3 triệu lượt xem, hơn 35.000 lượt chia sẻ chỉ sau một ngày.

Mấu chốt của bí kíp giặt sạch bông mút đang gây sốt Twitter chính là nhờ đến sự trợ giúp của lò vi sóng. Theo đó, bạn chỉ cần ngâm bông mút vào một cốc nước pha xà phòng nhẹ dịu rồi cho cốc nước vào lò vi sóng trong 60 giây, sau đó lấy bông mút ra và xả lại dưới vòi nước là bạn đã có một miếng bông sạch như mới.

Sau chưa đầy một ngày đăng tải, đoạn clip này đã đạt hơn 3 triệu lượt xem và hơn 30.000 lượt chia sẻ trên Twitter. Rất nhiều tín đồ làm đẹp đã thử áp dụng và nhận được kết quả mỹ mãn. Nhiều người không khỏi bất ngờ: "Trời ơi cách này thực sự hiệu quả, cảm ơn rất nhiều", "Không thể tin được, tôi thấy sốc khi có thể giặt sạch miếng bông mút trang điểm của mình một cách dễ dàng đến vậy", v.v...

Trớt quớt làm sạch bông mút trang điểm bằng lò vi sóng theo hướng dẫn trên mạng, một cô nàng nhận kết cục đắng khét hệt như miếng bông xấu số - Ảnh 4.
Trớt quớt làm sạch bông mút trang điểm bằng lò vi sóng theo hướng dẫn trên mạng, một cô nàng nhận kết cục đắng khét hệt như miếng bông xấu số - Ảnh 5.

Các tín đồ làm đẹp phấn khởi chia sẻ thành quả sau khi áp dụng mẹo vặt kể trên.

Vậy nhưng không phải ai cũng có "happy ending" với mẹo vặt này. Hí hửng cho miếng bông mút đắt tiền của mình vào lò vi sóng, những gì người dùng @VTT_torii nhận được là một nhúm chảy nhão, cháy sém chẳng còn ra hình thù gì. "Tôi xóa tài khoản Twitter đây. Tức không thể chịu nổi. Cái quái gì đây?" - người dùng kém may mắn này đăng tải hình ảnh hiện trường "đau thương" kèm theo bình luận đầy tức giận.

Trớt quớt làm sạch bông mút trang điểm bằng lò vi sóng theo hướng dẫn trên mạng, một cô nàng nhận kết cục đắng khét hệt như miếng bông xấu số - Ảnh 6.

Màn giặt bông mút "thảm họa" của tài khoản @VTT_torii cũng gây sốt với hơn 22.000 lượt chia sẻ.

Trớt quớt làm sạch bông mút trang điểm bằng lò vi sóng theo hướng dẫn trên mạng, một cô nàng nhận kết cục đắng khét hệt như miếng bông xấu số - Ảnh 7.

Cận cảnh miếng bông mút trang điểm xấu số bị nướng chảy chỉ vì chủ nhân không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Không khó nhận ra nguyên nhân đằng sau màn giặt bông mút thảm họa này là do chủ nhân của nó đã làm sai cách. Thay vì cho miếng bông mút vào nước xà phòng rồi mới đặt vào lò vi sóng, cô nàng này đã hồn nhiên bỏ thẳng miếng bông mút vào lò vi sóng và đương nhiên là "em út" xấu số đã bị nướng chảy. Rõ ràng lò vi sóng không có lỗi, lỗi tại bạn "trớt quớt" mà thôi.

Có 2 thứ cần được rút ra từ câu chuyện này. Thứ nhất, cách giặt bông mút với lò vi sóng thực sự hiệu quả khi bạn làm đúng 3 bước: cho bông mút vào cốc nước pha xà phòng nhẹ dịu - cho cả cốc nước vào lò vi sóng trong 60 giây - xả sạch bông mút với nước. Thứ hai, trước khi áp dụng bất cứ mẹo vặt nào, hãy đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng.

Nguồn: Marie Claire

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bắt kẻ dùng súng cướp ngân hàng ở Bình Dương

    Sau nhiều ngày dùng súng cướp ngân hàng ở Bình Dương, nghi phạm đã bị bắt giữ khẩn cấp khi đang lẩn trốn tại nhà trọ.
  • Đọc thêm