Làm rõ vụ việc thầy giáo bắt học sinh ở Cà Mau ăn đồ lấy từ thùng rác

Trần Hiếu, Theo VOV-ĐBSCL 13:00 21/04/2022

Ông Nguyễn Thanh Luận, Giám đốc Sở GD-ĐT Cà Mau cho biết, đã chỉ đạo Thanh tra đơn vị vào cuộc xác minh vụ việc Phó Hiệu trưởng Trường THPT Phan Ngọc Hiển bắt học sinh ăn đồ ăn lấy ra từ thùng rác.

Dư luận Cà Mau đang rất quan tâm vụ việc thầy Lê Trung Đảm, Phó hiệu trưởng Trường THPT Phan Ngọc Hiển (phường 1, TP Cà Mau) phạt học sinh vi phạm quy định của trường bằng cách phải ăn hết đồ ăn những học sinh này mang vào lớp. Đáng nói, có những món đồ ăn học sinh đã lỡ bỏ vào thùng rác.

Cụ thể, vào sáng 18/4 vừa qua, thầy Đảm đi kiểm tra nề nếp đã phát hiện có 6 học sinh lớp 12 ăn đồ ăn trong lớp. Quy định của trường không cho học sinh ăn trong lớp nên thầy Đảm gọi 6 học sinh trên ra ngồi ghế đá trước sân ngồi ăn. Có 2 em học sinh đã không ăn mà vứt đồ ăn vào thùng rác. Sau đó, các em này vẫn phải ăn hết đồ ăn đã vứt.

“Sau khi xác minh, làm rõ vụ việc chúng tôi sẽ đánh giá cụ thể, khách quan vụ việc và sẽ xử lý nghiêm nếu có vi phạm”, ông Nguyễn Thanh Luận, Giám đốc Sở GD-ĐT Cà Mau cho biết thêm.

Liên quan vụ việc này, ngày 21/4, ông Nguyễn Minh Luân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau có văn bản hỏa tốc chỉ đạo xử lý vụ việc. Theo đó, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo chủ trì và phối hợp với các đơn vị có liên quan khẩn trương làm rõ vụ việc. Trường hợp phát hiện sai phạm, phải xử lý theo thẩm quyền, theo quy định và báo cáo nhanh kết quả về UBND tỉnh./.

https://kenh14.vn/lam-ro-vu-viec-thay-giao-bat-hoc-sinh-o-ca-mauan-do-lay-tu-thung-rac-20220421114249189.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm