Lạm phát tăng cao, dân văn phòng Hàn Quốc ăn trưa ở cửa hàng tiện lợi

Vân Ánh, Theo VTV News 15:47 29/06/2022

Trước thực trạng lạm phát tăng cao, tại Hàn Quốc, xu hướng ăn trưa nhanh tại cửa hàng tiện lợi đang diễn ra khá phổ biến.

Lạm phát, giá cả tăng cao đang tiếp tục ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhiều người trên thế giới. Tại Hàn Quốc, xu hướng hiện nay là ăn trưa nhanh tại cửa hàng tiện lợi vì nhiều nhân viên văn phòng giờ không chịu nổi chi phí ăn trưa tại quán ăn như trước đây.

Một cửa hàng tiện lợi ở thủ đô Seoul đang phải nạp thêm hàng - những hộp đồ ăn trưa ăn liền, họ phải nạp ngay cho kịp giờ nghỉ trưa của các nhân viên văn phòng.

Các cửa hàng tiện lợi bán mỳ ăn liền, hộp đồ ăn giá rẻ, chưa đến 5 USD (khoảng 100 nghìn VNĐ) ngày càng được ưa chuộng.

Lạm phát tăng cao, dân văn phòng Hàn Quốc ăn trưa ở cửa hàng tiện lợi - Ảnh 1.

Bà Park Mi-won, 62 tuổi, chưa từng ăn trưa ở cửa hàng tiện lợi, cho đến khi quán buffet yêu thích của bà tăng giá hơn 10% lên 9.000 won (khoảng 162 nghìn đồng)/suất, hậu quả của tình trạng lạm phát cao nhất 14 năm qua ở Hàn Quốc. Bà cho biết: "Tôi bắt đầu phải đến cửa hàng tiện lợi ăn trưa vì tôi nghĩ giá hợp lý hơn mà đồ ăn cũng được. Giờ tôi hay đến đây, tuần 2-3 lần".

Chuỗi cửa hàng tiện lợi báo cáo doanh thu sản phẩm bữa ăn liền tăng hơn 30% trong khoảng tháng 1 đến tháng 5 so với 1 năm trước đó. Chớp thời cơ, chuỗi cửa hàng này đã khai trương dịch vụ đăng ký bữa ăn dành cho các nhân viên văn phòng có giảm giá và giao tận nơi.

Bữa ăn trưa được coi là thời gian giao lưu xã hội của nhân viên văn phòng ở Hàn Quốc, nhưng với giá cả tăng cao, việc đi ăn một mình ở cửa hàng tiện lợi đã không còn hiếm thấy, nhưng nó cũng không phải là cảnh nhiều người dễ quen ngay được.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm