Làm gì thì làm cũng đừng để con muỗi to nhất thế giới này "đậu" trên người bạn

Oct, Theo Helino 20:02 24/04/2018

Con muỗi này lớn gấp 10 lần muỗi thường, to hơn cả bàn tay người trưởng thành. Hãy thử tưởng tượng xem nếu bị nó cắn một phát thì... sao nhỉ?

Chẳng ai thích muỗi cả, nhất là sau khi đã từng trải nghiệm cảm giác bị nó cắn ngứa không chịu nổi mà chẳng làm thế nào được.

Thế nên con muỗi này chắc cũng không ngoại lệ, dù cho nó có là con muỗi lớn nhất thế giới đi chăng nữa.

Làm gì thì làm cũng đừng để con muỗi to nhất thế giới này đậu trên người bạn - Ảnh 1.

Mới đây, một nhà sinh vật học người Trung Quốc đã chia sẻ hình ảnh về một con muỗi khổng lồ. Sải cánh của nó lên tới 11,15cm - tức gấp hơn 10 lần so với một con muỗi thông thường.

Được biết, con "quái trùng" này do nhà sinh vật học tên Zhao Li tìm thấy từ tháng 8/2017 tại núi Thanh Thành (Tứ Xuyên). Khi mới bắt được nó, ông chỉ nghĩ đây là con muỗi lớn đặc biệt thôi. Hóa ra, nó là loài holorusia mikado - phân loài muỗi lớn nhất thế giới có nguồn gốc từ Nhật Bản.

Tuy nhiên, một con holorusia mikado thông thường có sải cánh chỉ từ 8cm. Trong khi đó, con muỗi của Zhao dài tới 11,15cm, và điều này khiến ông tự tin rằng đây chính là con muỗi lớn nhất thế giới.

Trên thực tế, loài muỗi này ở phương Tây còn có tên gọi khác là "ruồi chân dài" (crane fly), nên thường được xem là ruồi. Tuy nhiên, Zhao nhấn mạnh rằng nó là muỗi trên góc độ sinh học. Trong tiếng Trung Quốc, tên của nó có thể được dịch thành "muỗi lớn".

Theo Zhao, sự khác biệt về quan niệm này có thể do văn hóa.

"Có nhiều cách định nghĩa về muỗi. Nếu định nghĩa theo cách nông nhất, chỉ những con muỗi biết đốt mới thực sự được xem là muỗi."

"Các quốc gia sẽ có những cách khác nhau để định nghĩa côn trùng. Nhưng trên góc độ sinh học, holorusia mikados chắc chắn là một loài muỗi."

Loài muỗi khổng lồ này có tuổi thọ khoảng 1 tuần. Tuy nhiên, dù có hình hài đáng sợ, nhưng Zhao cho biết loài muỗi này rất ít khi cắn người.

Toàn bộ dinh dưỡng chúng cần đã được thu đủ trong giai đoạn ấu trùng, và chúng cứ sống như vậy cho đến hết 1 tuần sau khi trưởng thành mà thôi.

Tham khảo: Daily Mail
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cái ôm của thầy Park với Tấn Trường: Niềm tin trở lại sau 12 năm chịu "nghi án" tiêu cực

    Thủ thành Tấn Trường đã có một trận đấu bản lĩnh trước đối thủ từng để lại nhiều ký ức buồn để để minh chứng cho phong độ ổn định và lấy lại niềm tin từ người hâm mộ.
  • Đọc thêm