Lâm Đồng: Lừa đảo hàng chục tỷ đồng, vợ Giám đốc Sở Tư pháp bị bắt

Quân Bảo, Theo Nhịp Sống Việt 09:10 16/06/2020

Lợi dụng uy tín, chức vụ của chồng mình là giám đốc Sở Tư pháp, bà Liên đã mượn tiền của nhiều người lên đến hàng chục tỷ đồng nhưng không trả.

Sáng 16-6, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt giam đối với bà Bùi Thị Mai Liên (46 tuổi, ngụ TP Đà Lạt), Trưởng phòng Hành chính Tư pháp (Sở Tư pháp Lâm Đồng), để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Được biết, bà Bùi Thị Mai Liên là vợ ông Đoàn Xuân Sơn, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng.

Lâm Đồng: Lừa đảo hàng chục tỷ đồng, vợ Giám đốc Sở Tư pháp bị bắt  - Ảnh 1.

Phòng công chứng số 1, nơi bà Liên làm việc.

Thời gian qua, cơ quan chức năng nhận được nhiều đơn tố cáo về việc bà Liên lợi dụng vị trí công việc của mình và địa vị của chồng, trưng ra nhiều giấy tờ về bất động sản, rồi mượn tiền của nhiều người nhưng không trả. Trong số đó, có những nạn nhân bị bà Liên quỵt nợ từ vài chục triệu đến trên 53 tỉ đồng.

Theo người dân tố cáo, ông Sơn có ít nhất 2 lần cùng bà Liên ký giấy vay nợ; có những khoản vay nợ, bà Liên giao dịch ngay tại Sở Tư pháp Lâm Đồng.

Hầu hết các nạn nhân cho bà Liên vay tiền là cán bộ, nhân viên trong Sở Tư Pháp Lâm Đồng, một số quan chức về hưu, cán bộ UBND tỉnh, ngân hàng và người dân. Thủ đoạn chủ yếu là lừa phỉnh, dụ dỗ người khác lập hợp đồng, viết giấy vay nhận nợ.

Trong thời gian qua, một số chủ nợ đã đến Sở Tư pháp tìm gặp ông Sơn và bà Liên đòi nợ, gây ồn ào, náo loạn ảnh hưởng đến môi trường công sở. Trong số đó, có người đã khởi kiện đến TAND TP Đà Lạt vào cuối tháng 2-2020, TAND TP Đà Lạt thụ lý vụ án và ra quyết định kê biên phong tỏa ngôi nhà 20C Phan Chu Trinh, P.9 (Đà Lạt) của vợ chồng bà Liên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm