Lại Văn Sâm, Thanh Bạch, Trấn Thành: 3 MC quen thuộc trên truyền hình với nhiều thế hệ khán giả trong suốt thập kỷ qua

Angus, Theo Helino 00:00 02/01/2020

Có thời điểm, MC Lại Văn Sâm, Thanh Bạch, Trấn Thành thay nhau "nắm trùm" các chương trình truyền hình.

Thời gian qua, có rất nhiều gameshow hay các chương trình truyền hình thực tế được mọc lên nhiều như nấm và cũng có các gương mặt được "chọn mặt gửi vàng" để dẫn dắt các chương trình này. Tuy nhiên, nếu phải kể ra những cái tên quen thuộc với khán giả theo dõi truyền hình nhiều thế hệ thì xin được đề cập đến 3 gương mặt dưới đây:

MC Lại Văn Sâm

Trước khi trở thành MC truyền hình nổi tiếng Việt Nam với rất nhiều gameshow để lại dấu ấn như: "Đấu trí", "Đấu trường 100", "Chiếc nón kỳ diệu", "Hãy chọn giá đúng", "Ai là triệu phú"… ít ai biết rằng MC Lại Văn Sâm từng không học ngành báo chí. Cụ thể, từ năm 1975 đến 1987, MC Lại Văn Sâm đã đi du học, nghiên cứu tại Liên Xô và xuất sắc đậu tấm bằng chuyên ngành ngôn ngữ tiếng Hindu.

Lại Văn Sâm, Thanh Bạch, Trấn Thành: 3 MC quen thuộc trên truyền hình với nhiều thế hệ khán giả trong suốt thập kỷ qua - Ảnh 1.

MC Lại Văn Sâm trong "Ai là triệu phú"

Lại Văn Sâm, Thanh Bạch, Trấn Thành: 3 MC quen thuộc trên truyền hình với nhiều thế hệ khán giả trong suốt thập kỷ qua - Ảnh 2.

..."Hãy chọn giá đúng"...

Lại Văn Sâm, Thanh Bạch, Trấn Thành: 3 MC quen thuộc trên truyền hình với nhiều thế hệ khán giả trong suốt thập kỷ qua - Ảnh 3.

..."Chúng tôi là chiến sĩ"

Cuối năm 1987, ông đến thử việc tại Đài Truyền hình Việt Nam làm biên dịch viên cho các bản tin thể thao của Liên Xô sang tiếng Việt, rồi được giao nhiệm vụ phụ trách biên tập và bình luận các chương trình thể thao của Liên Xô và thế giới hàng tuần. Đến đầu năm 1988, ông dừng làm việc tại đài truyền hình và quay về công việc cũ ở chợ Đồng Xuân.

Lại Văn Sâm, Thanh Bạch, Trấn Thành: 3 MC quen thuộc trên truyền hình với nhiều thế hệ khán giả trong suốt thập kỷ qua - Ảnh 4.

MC Lại Văn Sâm trong "Siêu trí tuệ Việt Nam"...

Lại Văn Sâm, Thanh Bạch, Trấn Thành: 3 MC quen thuộc trên truyền hình với nhiều thế hệ khán giả trong suốt thập kỷ qua - Ảnh 5.

...và "Ký ức vui vẻ"

Sau đó Lại Văn Sâm quay trở lại với đài truyền hình. Với vốn kiến thức đáng nể, MC chinh phục khán giả bằng lối dẫn dắt dí dỏm, chuyên nghiệp và đầy tính nhân văn. Thời gian gần đây, Lại Văn Sâm không còn dẫn dắt nhiều như trước nhưng vẫn là một tượng đài đối với thế hệ những MC mới bước vào nghề.

MC Thanh Bạch

Nhắc tới Thanh Bạch, ai cũng sẽ nghĩ ngay tới hình ảnh của một MC đa tài của showbiz Việt. Với lỗi dẫn dắt hài hước hóm hỉnh cùng với khả năng hoạt náo trên sân khấu giúp cho Thanh Bạch nhận được sự yêu mến từ đông đảo khán giả gần xa. Thanh Bạch là một trong số ít những nghệ sĩ được đào tạo kỹ năng tạp kỹ một cách bài bản tại Đại học Sân khấu Lunatsaxki - Nga. Với vốn ngoại ngữ thành thạo, sau khi về nước, Thanh Bạch đi hát bằng những bài hát Nga với nghệ danh Lê Bắc rồi làm người dẫn chương trình cho phòng trà Cửu Long. Từ đó, nghệ sĩ tài năng bắt đầu theo đuổi nghề MC chuyên nghiệp.

Lại Văn Sâm, Thanh Bạch, Trấn Thành: 3 MC quen thuộc trên truyền hình với nhiều thế hệ khán giả trong suốt thập kỷ qua - Ảnh 6.

Thanh Bạch dẫn dắt "Nốt nhạc vui"...

Lại Văn Sâm, Thanh Bạch, Trấn Thành: 3 MC quen thuộc trên truyền hình với nhiều thế hệ khán giả trong suốt thập kỷ qua - Ảnh 7.

..."Chuyện nhỏ"

Lại Văn Sâm, Thanh Bạch, Trấn Thành: 3 MC quen thuộc trên truyền hình với nhiều thế hệ khán giả trong suốt thập kỷ qua - Ảnh 8.

..."Đi tìm ẩn số"

Lại Văn Sâm, Thanh Bạch, Trấn Thành: 3 MC quen thuộc trên truyền hình với nhiều thế hệ khán giả trong suốt thập kỷ qua - Ảnh 9.

..."Giọng hát Việt nhí"

Thanh Bạch khẳng định tài năng qua hàng hoạt chương trình sân khấu lớn như Hoa hậu Việt Nam, Duyên dáng Việt Nam, Một thoáng Sài Gòn. Chồng cũ của nghệ sĩ Xuân Hương còn đắt gameshow. Ông đã tham gia dẫn dắt "Nốt nhạc vui", "Đi tìm ẩn số", "Bước nhảy hoàn vũ", "Gương mặt thân quen".... Có một khoảng thời gian, bất kể chương trình nào cũng thấy hình ảnh của Thanh Bạch. Dù hiện tại có nhiều gương mặt trẻ nổi lên nhưng không thẻ phủ nhận sức ảnh hưởng của Thanh Bạch đến với các chương trình truyền hình.

Lại Văn Sâm, Thanh Bạch, Trấn Thành: 3 MC quen thuộc trên truyền hình với nhiều thế hệ khán giả trong suốt thập kỷ qua - Ảnh 10.

Thanh Bạch trẻ trung trong "Gương mặt thân quen 2019"

MC Trấn Thành

Trấn Thành có lẽ là cái tên quá quen thuộc đối với khán giả Việt Nam khi người người, nhà nhà đều biết đến. Nam MC, diễn viên nổi tiếng và đa tài này xuất hiện phủ sóng rộng rãi và dần dà gây dựng tên tuổi, thương hiệu của bản thân mình trong suốt nhiều năm vừa qua.

Ngày nay, cứ bật TV là khán giả có thể bắt gặp Trấn Thành bất cứ lúc nào. Là giám khảo, MC, người chơi của nhiều show hot như "Người bí ẩn", "Người ấy là ai", "Kỳ tài thách đấu", "Chạy đi chờ chi", "Thách thức danh hài"… và gần đây nhất là "Siêu trí tuệ Việt Nam", "Tôi tuổi teen". Anh thực sự khiến người ta choáng ngợp về sự đắt show khi liên tục cầm trịch những chương trình mới và hay.

Lại Văn Sâm, Thanh Bạch, Trấn Thành: 3 MC quen thuộc trên truyền hình với nhiều thế hệ khán giả trong suốt thập kỷ qua - Ảnh 11.

Trấn Thành dẫn dắt "Cặp đôi hoàn hảo" năm 2013

Cái duyên sân khấu ở anh thể hiện qua cách dẫn dắt, vừa hoạt ngôn vừa sắc bén, hài hước, dí dỏm. Cách Trấn Thành truyền tải rất gần gũi và chiếm được cảm tình của đa số đám đông, cộng thêm sự đa zi năng ở nhiều mảng như diễn xuất, ca hát, người dẫn chương trình,... anh A Xìn quả là một cái tên có sức ảnh hưởng lớn trong showbiz Việt.

Lại Văn Sâm, Thanh Bạch, Trấn Thành: 3 MC quen thuộc trên truyền hình với nhiều thế hệ khán giả trong suốt thập kỷ qua - Ảnh 12.

Anh làm giám khảo chương trình "Đồ-rê-mí" năm 2012

Lại Văn Sâm, Thanh Bạch, Trấn Thành: 3 MC quen thuộc trên truyền hình với nhiều thế hệ khán giả trong suốt thập kỷ qua - Ảnh 13.

Giám khảo lắm chiêu của "Tôi dám hát" năm 2013. Anh thường đưa ra thêm những yêu cầu cực độc ngoài kịch bản dành cho thí sinh

Lại Văn Sâm, Thanh Bạch, Trấn Thành: 3 MC quen thuộc trên truyền hình với nhiều thế hệ khán giả trong suốt thập kỷ qua - Ảnh 14.

Ăn ý cùng Trường Giang/ Việt Hương trên "Thách thức danh hài" kể từ năm 2015 cho đến nay

Lại Văn Sâm, Thanh Bạch, Trấn Thành: 3 MC quen thuộc trên truyền hình với nhiều thế hệ khán giả trong suốt thập kỷ qua - Ảnh 15.

Ngoại hình nam MC không có nhiều thay đổi trong "Siêu trí tuệ Việt Nam"

Lại Văn Sâm, Thanh Bạch, Trấn Thành: 3 MC quen thuộc trên truyền hình với nhiều thế hệ khán giả trong suốt thập kỷ qua - Ảnh 16.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm