Lại một trường hợp thương tâm khi sạc điện thoại khiến chàng trai người Thái qua đời đột ngột

Gà, Theo Helino 15:19 02/10/2019

Một trường hợp thương tâm mới xảy ra ở Thái Lan bắt nguồn từ thói quen vừa dùng điện thoại vừa sạc pin đã dẫn đến cái chết của chàng trai xấu số này. Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những ai vẫn thường giữ thói quen xấu trên cần sửa đổi ngay.

Hầu hết các trường hợp tai nạn liên quan đến việc dùng điện thoại di động thường bắt nguồn từ thói quen vừa chơi vừa sạc điện thoại. Có những người ở dạng nhẹ thì chỉ bị bỏng chân tay, nhưng có những người nặng hơn lại tử vong ngay vì điện giật nặng.

Mới đây, theo chia sẻ từ trang Daily News, vào ngày 26/9 vừa qua, cảnh sát từ quận Nong Bua Daeng, tỉnh Chaiyaphum (Thái Lan) đã nhận được cuộc gọi từ một người đàn ông nói rằng cháu trai của ông tử vong trên giường.

Lại một trường hợp thương tâm khi dùng điện thoại khiến chàng trai người Thái qua đời đột ngột - Ảnh 1.

Cảnh sát đã tới nhà người đàn ông này và phát hiện thấy cháu trai của ông - Sunthee (18 tuổi) đã ngừng thở. Đôi môi tái nhợt cùng bàn tay đặt trên ổ cắm điện đang cháy đen. Sau khi kiểm tra hiện trường, cảnh sát phát hiện thấy một chiếc điện thoại di động đang cắm sạc nằm dưới cơ thể của Sunthee. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cậu phải ra đi mãi mãi.

Lại một trường hợp thương tâm khi dùng điện thoại khiến chàng trai người Thái qua đời đột ngột - Ảnh 2.

Sunthee (18 tuổi).

Người đàn ông gọi điện đến đồn cảnh sát chính là chú ruột của Sunthee, ông cho biết, tối hôm trước đó có nghe thấy một âm thanh lớn phát ra từ phòng của cháu trai nhưng chủ quan không đi kiểm tra vì nghĩ có thể là do cháu mình mải chơi game. Tới sáng hôm sau, ông mở cửa đánh thức cháu mình dậy thì không nghe thấy cháu trai có phản hồi gì. Khi mở cửa ra mới phát hiện cháu trai đang nằm trên giường tử vong.

Từ trường hợp của Sunthee, sĩ quan cảnh sát Pol Maj Withoon Phaphonngam đã cảnh báo các bậc cha mẹ nên tránh để con trẻ sử dụng điện thoại khi đang cắm sạc. Với trường hợp của Sunthee, cậu bạn này đã cắm sạc và đặt điện thoại ở bên cạnh mình. Điều này cũng rất nguy hiểm vì bạn sẽ không thể biết trước được điều gì có thể xảy ra, nhất là nếu cắm sạc qua đêm.

Những hiểm họa khôn lường khi bạn đặt điện thoại bên cạnh lúc ngủ

Một số người thường có thói quen dùng điện thoại trước khi ngủ, sau đó đặt ở ngay bên cạnh nhưng nó lại có thể dẫn đến những hiểm họa khôn lường sau:

- Gây khó ngủ: Ánh sáng từ điện thoại phát ra sẽ làm não bộ sản xuất ít melatonin hơn. Hormone này giúp bạn dễ ngủ nhưng nếu không được sản xuất đủ sẽ gây ảnh hưởng đến nhịp sinh học, làm bạn trằn trọc mỗi đêm.

- Dễ gây hỏa hoạn: Việc đặt điện thoại dưới gối ngủ có thể tạo ra một lỗ hổng và nó sẽ dễ bắt lửa vì quá nhiệt. Rất nhiều vụ bỏng đã xảy ra chỉ vì nạn nhân để điện thoại dưới gối ngủ.

- Lây nhiễm vi khuẩn: Một chiếc điện thoại có thể chứa hàng tá thứ vi khuẩn bẩn không khác gì một cái toilet. Do đó, việc đặt điện thoại bên cạnh khi ngủ chẳng khác gì bạn đang ngủ cạnh một chiếc toilet, nhất là khi nó có thể dễ dàng bám vào da mặt hay chân tay của bạn.

Lại một trường hợp thương tâm khi dùng điện thoại khiến chàng trai người Thái qua đời đột ngột - Ảnh 3.

Source (Nguồn): World Of Buzz, Daily News

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm