Lại là những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (phần 2)

Banana, Theo Helino 18:11 23/11/2019

Với hàng loạt phát minh đầy thú vị, đất nước Nhật Bản khiến không ít du khách quốc tế phải ngỡ ngàng ngay từ lần đầu đặt chân đến.

Được xem như một trong những điểm đến hàng đầu châu Á, du khách khi tới xứ sở mặt trời mọc luôn phải ngạc nhiên và ấn tượng về rất nhiều điều. Hiếm có nơi nào vừa lưu giữ được nét đẹp truyền thống nhưng vẫn phảng phất sự hiện đại, mới mẻ được như Nhật Bản. Thậm chí, đôi khi người nước ngoài khi đến nơi đây còn tự hỏi: Liệu Nhật Bản có phải là một quốc gia của tương lai, hay người Nhật phải chăng đều đến từ một hành tinh khác?

Xem ngay loạt ảnh dưới đây để củng cố niềm tin về điều đó liền nè!

16. Ghế xoay trên tàu

Trên nhiều phương tiện công cộng đặc biệt là tàu điện hay tàu hỏa, nếu không thích ngồi ghế thông thường với tầm nhìn hướng thẳng vào ghế khác, bạn có thể thoải mái xoay ghế của mình sang hướng cửa sổ để ngắm nhìn khung cảnh bên ngoài.

Lại là những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (phần 2) - Ảnh 1.

17. Mũ bảo hiểm dành riêng cho phái nữ

Chiếc mũ bảo hiểm độc đáo này có chừa hẳn một lỗ nhỏ để các chị em hay cột tóc đuôi ngựa có thể thoải mái hơn, thay vì "đầu bù tóc rối" sau mỗi lần chạy xe như trước.

Lại là những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (phần 2) - Ảnh 2.

18. Chỗ giữ trẻ trong toilet công cộng

Nỗi lo của nhiều bà mẹ là đi toilet công cộng và phải ẵm theo con nhỏ. Nếu để chúng ở ngoài chờ thì không an toàn, mà dẫn vào lại chẳng thoải mái tí nào. Đây chính là phát minh "vĩ đại" có thể giải quyết được điều đó!

Lại là những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (phần 2) - Ảnh 3.

19. Quán cafe dành cho người cô đơn

Nếu bước chân vào một quán cafe và đi 1 mình đầy cô đơn? Đừng lo, nhân viên sẽ nhẹ nhàng đặt 1 con thú bông đối diện để bạn cảm thấy bớt trống trải!

Lại là những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (phần 2) - Ảnh 4.

20. Vạch qua đường hình chéo

Trên đường phố Nhật Bản, đặc biệt tại thủ đô Tokyo thì những vạch qua đường theo hình chéo thế này xuất hiện rất nhiều. Đơn giản vì số lượng người đi bộ luôn đông hơn rất nhiều so với đi xe.

Lại là những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (phần 2) - Ảnh 5.

21. Giá đỡ máy tính bảng

Những người mắc bệnh lười nhưng lại thường xuyên sử dụng máy tính bảng để xem phim, đọc sách thì nhất định phải mua món đồ hữu ích này!

Lại là những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (phần 2) - Ảnh 6.

22. Kính râm cho… chó

Không chỉ con người chúng ta mà những chú chó cũng rất sợ ánh nắng chói chang của mặt trời. Chính vì vậy, thứ này đã được tạo ra! "Có tâm" với động vật đến thế là cùng!

Lại là những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (phần 2) - Ảnh 7.

23. Micro karaoke trong "thầm lặng"

Nếu bạn là một người đam mê việc hát karaoke nhưng lại sợ làm phiền người khác bởi giọng hát không mấy hay ho của mình, hoặc chỉ đơn giản vì ngại ngùng, thì chiếc micro thần thánh này có thể giúp bạn ngồi hát cả ngày mà không chán!

Lại là những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (phần 2) - Ảnh 8.

24. Dép đi riêng trong toilet

Hầu hết trong tất cả các ngôi nhà ở Nhật đều có 1 đôi dép đi riêng trong nhà vệ sinh. Vì đối với họ, toilet luôn là 1 nơi bẩn nhất.

Lại là những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (phần 2) - Ảnh 9.

25. Gối tựa cho người thường nằm làm việc

Chắc chắn ai trong chúng ta cũng từng trải qua cảm giác nằm dài trên giường và mở laptop để làm việc thay vì ngồi. Lúc đó, hai tay sẽ rất mỏi. Chiếc gối tựa êm ái này sinh ra để giải quyết triệt để điều đó!

Lại là những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (phần 2) - Ảnh 10.

26. Tìm nhà bằng họ của người chủ thay vì con số

Thực sự, việc tìm nhà ở Nhật Bản không hẳn là điều dễ dàng với những du khách như chúng ta. Ở đây, những con phố thường không có tên, số nhà lại thường được đặt dựa vào thời gian chúng được xây dựng. Chính vì vậy, chủ nhân của chúng thường đặt 1 tấm biển ghi họ của mình lên đấy để khách dễ nhận biết hơn.

Lại là những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (phần 2) - Ảnh 11.

27. Bồn rửa tay tiết kiệm nước

Trong nhiều toilet ở Nhật, bạn sẽ thấy chiếc bồn rửa tay kỳ lạ này. Sinh ra với mục đích tiết kiệm nước, chúng thường được đặt bên trên bồn chứa nước của toilet để giữ lại nguồn nước cho việc dội sạch bồn cầu.

Lại là những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (phần 2) - Ảnh 12.

28. Cửa hàng "không người bán"

Nhật Bản luôn đi tiên phong trong việc chế tạo robot và máy móc tự động phục vụ mọi công việc của con người. Những cửa hàng tiện lợi không người đứng bán và được vận hành 100% bởi máy móc thế này cũng không phải là chuyện hiếm ở đây.

Lại là những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (phần 2) - Ảnh 13.

29. Khách sạn với nhân viên lễ tân là một chú khủng long robot

Công nghệ robot của Nhật Bản thậm chí đã đi vào những dịch vụ trong khách sạn cao cấp. Điển hình là tại Henn na Hotel này, nơi bạn sẽ được check-in bởi một chú khủng long robot trông có phần hơi đáng sợ nhưng thực ra lại vô cùng thân thiện!

Lại là những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (phần 2) - Ảnh 14.

30. Giấy gói burger "ngụy trang"

Nhiều thực khách Nhật cảm thấy không thoải mái khi phải mở miệng thật to để ăn burger. Nắm bắt được tâm lý đó của khách hàng, 1 nhà hàng ở Nhật đã phát minh ra chiếc khăn ăn cũng là giấy gói burger giúp bạn che miệng của mình khi ăn cho đỡ "kém sang"!

Lại là những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (phần 2) - Ảnh 15.

31. Thảm "biến hình"

Người Nhật có truyền thống ăn uống, ngủ nghỉ hay làm tất cả mọi thứ trên sàn nhà. Chính vì vậy, những chiếc thảm phục vụ cuộc sống thường ngày với khả năng "biến hóa" đủ mọi hình dạng này đã được sinh ra.

Lại là những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (phần 2) - Ảnh 16.

32. Kệ giữ ô, dù

Trong nhiều tòa nhà văn phòng ở Nhật luôn để sẵn những chiếc kệ giữ ô, dù thế này. Từ nay, bạn sẽ chẳng cần phải mang theo chiếc ô bên mình và cũng chẳng sợ bỏ quên chúng ở chỗ nào khác.

Lại là những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (phần 2) - Ảnh 17.

Nguồn: Bright Side

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm