Lại có thêm công thức bánh Trung thu ngàn lớp vỏ "cầu vồng" sẽ khiến bạn thích mê

QUỲNH PHƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 22:33 25/09/2017

Tiếp tục đổ bộ là bánh Trung thu nhiều màu với phần nhân khoai môn ngọt nhẹ làm bạn cứ muốn ăn hoài, ăn mãi.

Một loại bánh mới nổi của mùa Trung thu năm nay chính là bánh Trung thu ngàn lớp đến từ xứ sở hoa anh đào. Nghe cái tên khá lạ tai nhưng đây lại là chiếc bánh Trung thu vô cùng độc đáo với phần vỏ bánh mỏng tách ra nhiều lớp khi chúng ta chỉ cần cắn nhẹ một miếng.

Điều tuyệt vời này là do khâu cán bột được làm khá công phu và cầu kỳ khi trộn cùng nhiều màu bột khác nhau. Phần nhân khoai môn sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo để tạo nên độ ngon và cảm giác lạ miệng cho hương vị bánh.

Giờ thì cùng tìm hiểu cách làm bánh Trung thu ngàn lớp kiểu Nhật luôn nào!

Cách làm bánh Trung thu ngàn lớp kiểu Nhật:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn nạo hết vỏ khoai môn ra.

- Xắt khoai môn thành các khúc vuông nhỏ.

Bước 2:

- Tiếp theo, cho khoai môn vừa xắt khúc vào nồi.

- Hấp chín từ 30 - 40 phút.

Bước 3:

- Khi khoai môn chín nhừ thì dầm nhỏ cho khoai nhuyễn.

Bước 4:

- Thêm đường vào khoai và trộn đều.

Bước 5:

- Cho tiếp bơ lạt vào và cũng trộn đều.

Bước 6:

- Chia khoai môn vừa trộn xong thành 12 phần nhỏ.

- Sau đó, giữ mát khoai trong tủ lạnh.

Bước 7:

- Đổ bột bánh mì, bột bánh ngọt, đường icing, muối vào một cái bát.

- Trộn đều hỗn hợp này.

Bước 8:

- Thêm nước lọc, nước cốt chanh, bơ lạt vào và trộn đều.

Bước 9:

- Bọc màng thực phẩm vào rồi để phần bột nước trắng này nghỉ trong 30 phút.

Bước 10:

- Cho tiếp bột bánh ngọt, bơ đun chảy và một loại màu thực phẩm vào bát.

- Trộn đều lên là chúng ta có phần bột màu đầu tiên.

Bước 11:

- Làm tương tự với các loại màu thực phẩm khác.

- Sau đó, bọc màng thực phẩm các phần bột màu này và để nghỉ 20 - 30 phút.

Bước 12:

- Giờ thì lấy phần bột nước trắng ra.

- Vê dài bột và xắt thành 6 phần nhỏ.

Bước 13:

- Cũng tương tự với các phần bột màu.

- Chia thành 6 phần nhỏ mỗi loại bột màu.

Bước 14:

- Cán mỏng phần bột nước trắng ra rồi cho vào 4 phần bột các màu.

- Nắn lại để không rơi bột ra ngoài.

Bước 15:

- Vê tròn hai phần bột này với nhau rồi để nghỉ trong 30 phút.

Bước 16:

- Sau đó, vê mỏng dài phần bột này ra.

Bước 17:

- Xoắn nhỏ bột lại như một chiếc que dài rồi cán thẳng thêm một lần nữa.

Bước 18:

- Cuộn tròn phần bột này lại rồi cắt chúng làm đôi.

Bước 19:

- Lại cán mỏng một phần bột đã cắt ra tiếp.

Bước 20:

- Lấy nhân khoai môn đặt vào trong lớp bánh.

- Vê tròn lại cho thật khít phần bột và nhân.

Bước 21:

- Cuối cùng, mang bánh đi nướng trong lò ở nhiệt 160 độ, từ 20 - 25 phút là hoàn thành xong nhé.

Và hãy nhìn những chiếc bánh Trung thu ngàn lớp khi đã nướng xong này!

Lại có thêm công thức bánh Trung thu ngàn lớp vỏ cầu vồng sẽ khiến bạn thích mê - Ảnh 22.

Phần vỏ bánh cầu vồng thật đẹp mắt phải không các bạn?

Lại có thêm công thức bánh Trung thu ngàn lớp vỏ cầu vồng sẽ khiến bạn thích mê - Ảnh 23.

Nguyên liệu cho cách làm bánh Trung thu ngàn lớp kiểu Nhật:

*Phần nhân khoai môn:

- 500gr khoai môn

- 60gr đường

- 25gr bơ lạt

*Phần bột nước trắng:

- 55gr bột bánh mì

- 55gr bột bánh ngọt

- 20gr đường bột

- 40gr bơ lạt

- 50ml nước lọc

- 3ml nước cốt chanh

*Phần bột màu:

- 100gr bột bánh ngọt

- 44gr bơ đun chảy

- Màu thực phẩm

(Tỉ lệ: 25gr bột bánh ngọt + 11gr bơ đun chảy + 1 - 2 giọt màu thực phẩm)

Để tham khảo thêm các cách làm bánh Trung thu mới lạ và độc đáo khác, hãy xem hướng dẫn dưới đây nhé!

Nguồn: Joseph Fraude