Lady Gaga có thói quen xả stress nhờ... phim kinh dị và đây là những gì khoa học nói về nó

Hiếu Trung, Theo Helino 07:49 16/10/2018

Phim kinh dị luôn là một thể loại phim thách thức lòng can đảm của chúng ta. Nhưng thế tại sao Lady Gaga lại thích xem phim kinh dị như một thói quen?

Trong "A star is Born", nhân vật Ally (Lady Gaga đóng) giải tỏa những căng thẳng và nỗi buồn trong cuộc sống bằng những bản nhạc do chính cô sáng tác. Còn ngoài đời thực, xem phim kinh dị chính là "liều thuốc" tinh thần, giúp Lady Gaga quên đi mọi căng thẳng.

Đây là điều đã được cô tiết lộ trong một video phỏng vấn với Vogue. Nhưng thói quen này có hơi oái oăm không nhỉ? Phim kinh dị thường đem lại trải nghiệm khá... kinh hoàng cơ mà?

Lady Gaga có thói quen xả stress nhờ... phim kinh dị và đây là những gì khoa học nói về nó - Ảnh 1.

Lady Gaga hiền dịu trong A Star is Born có sở thích xem phim kinh dị để giảm stress

Khoa học nói gì?

Theo tiến sĩ tâm lý Nancy Irwin - một thành viên của Hiệp hội tâm lý Los Angeles (Mỹ), thể loại phim này có thể làm xoa dịu cơn đau của người xem vì nhiều lý do khác nhau.

Lý do đầu tiên, việc xem những thứ kinh dị và tồi tệ xuất hiện trên màn ảnh cho thấy chúng ta thực ra không đơn độc. "Nếu không thấy những thứ xấu xa đó, chúng ta có thể cảm thấy cuộc sống của người khác thật hoàn hảo, trong khi cuộc đời mình thì thật tệ," - tiến sĩ Irwin cho biết.

Thứ hai: "Sâu thẳm bên trong, nó giống như bạn đang "tự rèn luyện" để chuẩn bị cho những gì xấu xa, tồi tệ nhất có thể đến với mình."

Lady Gaga có thói quen xả stress nhờ... phim kinh dị và đây là những gì khoa học nói về nó - Ảnh 2.

Ngoài ra, phim kinh dị có thể mô phỏng lại phản ứng "đánh hay chạy" trong tiềm thức, từ đó làm thỏa mãn một vài cung bậc trong tiềm thức của chúng ta, nhất là đối với những người từng có tiền sử bị chấn thương tâm lý.

Cuối cùng, thói quen của Lady Gaga có thể chịu ảnh hưởng bởi đặc tính di truyền. Theo tiến sĩ Irwin, nếu một cá nhân được sinh ra với "loại gene tìm kiếm sự hồi hộp", thì người đó có khả năng tiết ra adrenaline cực kỳ mạnh. Hormone này ảnh hưởng đến thần kinh giao cảm, xuất hiện khi chúng ta sợ hãi, tức giận hay thích thú. 

Hãy tưởng tượng cảnh nhân vật chính đuổi theo kẻ sát nhân vào một tầng hầm tối đen, còn bạn thì thậm chí còn không thể rời mắt ra khỏi màn hình. Đó là bởi loại gene tìm kiếm hồi hộp ấy đang ở trong bộ gene của bạn. 

Michael Breus, một nhà tâm lý học lâm sàng chia sẻ thêm về một loại gene khác, mang tên "Tìm kiếm cảm giác". "Đây là những người thực sự thích thú và thư giãn đến kỳ lạ khi xem những bộ phim kinh dị."

"Bản chất phim kinh dị cũng không xấu. Họ làm ra phim để phục vụ cho một cộng đồng yêu thích nó và những người không thích thể loại này thì không nên xem, mọi thứ đều có hai mặt của nó." - Irwin cho biết.

Lý do tại sao Lady Gaga thích phim kinh dị thì chúng ta cũng không thể biết chắc chắn, nhưng dù là vì điều gì thì khoa học cũng đã chứng minh là nó có tác dụng. Chỉ là không phải với tất cả mọi người thôi. 

Tham khảo: MNN
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày