Lady Gaga chính thức "thả xích" cho "con quái vật" tên Chromatica: dạo đầu tưởng... giao hưởng nhưng sau đó mới biết là nhạc "quẩy" cực sung!

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 07:33 29/05/2020

Ngay vừa khi được ra mắt, "Chromatica" của Lady Gaga đã cầm chắc vị trí Quán quân BXH Billboard 200 tuần sau.

Đúng 12h00 khuya ngày 28/5 - rạng sáng ngày 29/5 theo giờ Việt Nam, Lady Gaga chính thức "thả xích" cho "con quái vật" mang tên "Chromatica". Đây là album phòng thu thứ 6 của nữ ca sĩ với toàn bộ chủ đề trải dài xung quanh một "hành tinh" tên "Chromatica", tại đây, Gaga sẽ dẫn dắt khán giả đến với những bản ngã trong tâm hồn của cô, những điều mà Mẹ Quái vật chưa từng tiết lộ trước đây!

Lady Gaga chính thức thả xích cho con quái vật tên Chromatica: dạo đầu tưởng... giao hưởng nhưng sau đó mới biết là nhạc quẩy cực sung! - Ảnh 1.

Tracklist đầy đủ của album "Chromatica".

Toàn bộ album có 16 tracks chính thức, phiên bản deluxe sẽ có thêm 3 tracks bổ sung. Trong đó, 3 tracks "Chromatica I", "Chromatica II", "Chromatica III" đóng vai trò như những bản nhạc đệm, dẫn dắt câu chuyện và tâm trạng của khán giả đến với mỗi "chương" trong toàn bộ album.

Những nhà sản xuất chính đảm nhiệm "Chromatica" gồm DJ nổi tiếng của Thuỵ Điển Axwell, NSX âm nhạc BloodPop, các DJ Madeo, Skrilrex,... mang đến cho "Chromatica" màu sắc âm nhạc điện tử mạnh mẽ và khá đồng nhất. Bên cạnh đó, "Chromatica" cũng là một thể nghiệm khi đưa một số thể loại disco/ house của những thập niên trước vào các ca khúc một cách khá ấn tượng. Lady Gaga tham gia vào khâu sáng tác của tất cả các ca khúc trong album của cô.

Album mở đầu bằng dàn nhạc giao hưởng trong "Chromatica I" tạo âm hưởng bi tráng, khiến khán giả tưởng chừng như đang nghe một album "hàn lâm". Nhưng đó là một ấn tượng hoàn toàn sai lầm vì các track kế tiếp đều là nhạc "quẩy" căng tràn năng lượng. Đây chính là album xứng đáng được bật cho những bữa tiệc mùa hè bất tận!

Lady Gaga chính thức thả xích cho con quái vật tên Chromatica: dạo đầu tưởng... giao hưởng nhưng sau đó mới biết là nhạc quẩy cực sung! - Ảnh 2.

3 ca khúc được chú ý nhiều nhất chắc chắn là 3 sản phẩm kết hợp của Lady Gaga với những nghệ sĩ khác. Có thể thấy, Lady Gaga là nữ ca sĩ hiếm hoi có thể "cân" được từ bậc huyền thoại như Elton John ("Sine From Above") đến "tiểu diva" thế hệ mới Ariana Grande ("Rain On Me") cho đến girlgroup đình đám bậc nhất thế giới hiện tại BLACKPINK.

MV "Stupid Love" - Lady Gaga

Lady Gaga, Ariana Grande - Rain On Me

Lady Gaga, BLACKPINK - Sour Candy (Audio)

Bên cạnh đó, "Plastic Doll", "Enigma" và "Babylon" được đánh giá cao về phần âm nhạc. Các ca khúc khác đều mang theo đó một câu chuyện riêng về cuộc sống của Lady Gaga. Ca khúc "911" nói về quá trình Gaga đối diện với những triệu chứng bệnh về tâm lý. "Sine From Above" khắc hoạ về sức mạnh kì diệu của âm nhạc có thể chữa lành những vết thương lòng. "Babylon" nói về những tin đồn không đúng sự thật đã huỷ hoại cuộc đời nữ ca sĩ như thế nào. "Alice" nói về việc không đầu hàng trước hoàn cảnh.

Lady Gaga - Enigma

Plastic Doll - Lady Gaga

Lady Gaga - 1000 Doves (Lyrics)

Ngay khi vừa ra mắt, "Chromatica" đã gần như cầm chắc vị trí Quán quân BXH Billboard 200 tuần sau. Bên cạnh đó, hàng loạt thành tích và kỉ lục chắc chắn sẽ được Lady Gaga thiết lập sau khi chính thức "thả xích" cho "siêu phẩm" mùa hè năm 2020! Ngay từ bây giờ, bạn đã có thể ủng hộ "Chromatica" ngay trên iTunes, Apple Music và Spotify.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở TP.HCM là nam giới người Hàn Quốc

    Bước đầu, cơ quan chức năng xác định thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM là nam giới, quốc tịch Hàn Quốc. Nạn nhân có thể bị giết trước đó 1 ngày.
  • Đọc thêm