Lạc mẹ ngay giữa chợ, cậu bé 5 tuổi gặp được một người tài xế và cuộc đời em thay đổi từ đây

Newben, Theo Thời Đại 20:49 28/08/2017

Quá hoảng sợ, cậu bé chạy khắp nơi tìm mẹ nhưng chẳng thể nào tìm được. Lòng run rẩy sợ hãi, cậu bé vẫn lang thang khắp khu vực trong và ngoài chợ. Bất ngờ em gặp được một người tài xế và cuộc đời em thay đổi từ đây.

Vào một ngày tháng 7/1985, lúc 5 tuổi, Joel De Carteret cùng mẹ đến chợ Munoz ở Manila, Philippines mua thức ăn cho gia đình. Vẫn như thường lệ, khu chợ đó rất đông đúc, nhộn nhịp, người bán người mua í ới gọi nhau, mặc cả. Joel thích lắm. Nhưng cũng bởi sự đông đúc ấy mà chuyện không may đã xảy ra, trở thành cơn ác mộng với cả người mẹ lẫn Joel: cậu bé bị lạc.

 Lạc mẹ ngay giữa chợ, cậu bé 5 tuổi gặp được một người tài xế và cuộc đời em thay đổi từ đây - Ảnh 1.

Joel De Carteret (Ảnh: joeldecarteret)

Quá hoảng sợ, Joel chạy khắp nơi tìm mẹ nhưng chẳng thể nào tìm được. Lòng run rẩy sợ hãi, cậu bé vẫn lang thang khắp khu vực trong và ngoài chợ. May mắn thay, Joel khi đó gặp được một người tài xế tốt bụng tên Jose Manselo. Người này nhìn thấy được vẻ sợ sệt trên gương mặt chú bé và lập tức đưa Joel đến đồn cảnh sát. Sau đó, Joel đã được đưa đến trại trẻ mồ côi ở Manila tên RSCC.

1 năm sau đó, Joel đã gặp được vợ chồng bà Julie De Carteret, một cặp vợ chồng người Úc. Giữa họ dường như có một sự kết nối rất lạ, bà Julie cảm thấy đứa trẻ này sao thân thuộc và đáng yêu đến thế. Cuối cùng, Joel đã được vợ chồng bà Julie nhận làm con nuôi. “Thằng bé trông đáng yêu lắm”, bà Julie nhớ lại những ấn tượng đầu tiên về cậu con trai nuôi Joel. Vậy là Joel đến nước Úc xa xôi sinh sống cùng bố mẹ nuôi. Joel may mắn được ông bà Julie yêu thương và họ có rất nhiều kỷ niệm đẹp với nhau. Tuy vậy, Joel vẫn không nguôi ngoai nỗi nhớ mẹ ruột, trong lòng em luôn ấp ủ dự định sẽ tìm mẹ.

 Lạc mẹ ngay giữa chợ, cậu bé 5 tuổi gặp được một người tài xế và cuộc đời em thay đổi từ đây - Ảnh 2.

Vợ chồng bà Julie De Carteret (Ảnh: joeldecarteret)

 Lạc mẹ ngay giữa chợ, cậu bé 5 tuổi gặp được một người tài xế và cuộc đời em thay đổi từ đây - Ảnh 3.

Bức hình được chụp vào năm 1986 - lần đầu tiên họ đến thăm trại mồ côi RSCC. (Ảnh: joeldecarteret)

"Tôi vẫn thường nghĩ hạnh phúc của tôi lại là nỗi khổ đau của người mẹ mất con. Tôi không thể tưởng tượng được một người lạc mất con sẽ đau khổ, buồn bã thế nào", bà Julie chia sẻ.

 Lạc mẹ ngay giữa chợ, cậu bé 5 tuổi gặp được một người tài xế và cuộc đời em thay đổi từ đây - Ảnh 4.

Bà Julie và Joel. (Ảnh: joeldecarteret)

 Lạc mẹ ngay giữa chợ, cậu bé 5 tuổi gặp được một người tài xế và cuộc đời em thay đổi từ đây - Ảnh 5.

Năm 2000, Joel có quay trở lại RSCC thăm mọi người. (Ảnh: joeldecarteret)

Có lẽ vì vậy mà bà Julie chẳng quá ngạc nhiên hay bực bội khi cậu con trai giờ đây đã là một người làm phim, ngỏ ý muốn quay lại Philippines để tìm mẹ ruột. Tuy vậy, bà không khỏi lo lắng cho con trai bởi ở một đất nước 100 triệu dân, khả năng Joel có thể tìm được mẹ ruột là rất thấp. Chàng trai 37 tuổi chia sẻ: “Thật sự rất khó khăn, tôi chẳng biết bắt đầu từ đâu. Tôi chỉ tự nhủ mình nhất định phải đến đó. Khi đến rồi tôi phải tìm cho bằng được. Trong trí nhớ của tôi, bố là một tài xế còn mẹ làm nghề may vá”.

 Lạc mẹ ngay giữa chợ, cậu bé 5 tuổi gặp được một người tài xế và cuộc đời em thay đổi từ đây - Ảnh 6.

Joel giờ đây đã là một chàng trai 37 tuổi. (Ảnh: Internet)

Ban đầu, Joel gặp Danilo và Vicky - cặp vợ chồng mất con vào 30 năm trước. Thế nhưng kết quả xét nghiệm DNA lại cho thấy Joel không phải con của họ. Quyết tâm đoàn tụ với gia đình, Joel tiếp tục tìm kiếm bố mẹ ruột. Bằng sự giúp đỡ của vài cư dân trong khu vực, Joel đã có thông tin của người có thể là bố mẹ ruột: Herminia Rio và Carding Culadilla.

 Lạc mẹ ngay giữa chợ, cậu bé 5 tuổi gặp được một người tài xế và cuộc đời em thay đổi từ đây - Ảnh 7.

Joel có mặt tại Philippines vào năm 2016 để tìm kiếm bố mẹ mình. (Ảnh: joeldecarteret)

Và đúng như mong đợi của Joel, họ chính là bố mẹ ruột của anh. Nhưng giờ đây, ông Carding đã sang Mỹ sinh sống, làm nghề cơ khí. Và qua sự giúp đỡ của các nhân viên KMJS, Joel đã có thể liên lạc với bố. “Bố đã cố gắng tìm con suốt nhiều năm liền. Bố cũng có quay trở lại nơi con lạc mẹ nhưng chẳng thấy đâu”, ông Carding trò chuyện với Joel.

Nhưng Joel vẫn chưa tìm được mẹ và anh vẫn tiếp tục tìm kiếm. Sau 2 tháng liên tục tìm nhưng không có kết quả, Joel quyết định quay lại Úc và trước đó, anh đã phát biểu trong một chương trình radio. Anh nói: “Con là Joel, là cậu con trai mà mẹ đã bị lạc vào năm 1985. Con đã quay lại tìm mẹ và rất muốn được gặp mẹ”.

May mắn thay, lời nhắn nhủ ấy đã tới tai bà Herminia. 1 ngày trước khi Joel quay lại Úc, cuối cùng anh đã có thể đoàn tụ với người mẹ ruột mà mình đã lạc mất suốt bao nhiêu năm qua. Và kết quả kiểm tra DNA cũng khẳng định, anh chính là con trai của bà Herminia.

 Lạc mẹ ngay giữa chợ, cậu bé 5 tuổi gặp được một người tài xế và cuộc đời em thay đổi từ đây - Ảnh 8.

1 ngày trước khi Joel quay lại Úc, cuối cùng anh đã có thể đoàn tụ với người mẹ ruột mà mình đã lạc mất suốt bao nhiêu năm qua. (Ảnh: Internet)

 Lạc mẹ ngay giữa chợ, cậu bé 5 tuổi gặp được một người tài xế và cuộc đời em thay đổi từ đây - Ảnh 9.

Joel, bà Jolie và mẹ ruột Joel. (Ảnh: joeldecarteret)

Kể từ cuộc hội ngộ ấy, Joel và mẹ vẫn thường xuyên giữ liên lạc. Bà Herminia cũng đặt chân đến Úc thăm nơi ở của con trai và gặp gỡ bà Julie - người đã nuôi nấng, yêu thương Joel như con ruột.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14