Là mọt phim Hoa Ngữ, bạn có chắc mình đã "tụng" đủ top 5 phim chiếu mạng xuất sắc nhất năm 2018 chưa?

JC, Theo Helino 18:15 25/12/2018

Năm 2018 đối với các mọt phim Hoa Ngữ có thể nói là năm bùng nổ của webdrama, khi phim truyền hình ngày càng bị Tổng Cục Điện Ảnh Trung Quốc siết chặt kiểm duyệt, làm phim chiếu mạng là cứu cánh cho các NSX lẫn người xem.

Chưa năm nào người ta nhắc nhiều đến webdrama như năm nay, không phải đợi "dài cổ" nếu lỡ yêu thích bộ phim nào đó quá hay mà phải đợi nhà đài trình chiếu "nhỏ giọt", đã vậy có thể xem bất cứ nơi nào, ở thời điểm nào trong ngày chỉ có cần smartphone là có thể xem phim. Không chỉ tiện lợi cho các mọt phim Hoa Ngữ, sản xuất webdrama còn mang lại rủi ro ít hơn cho NSX khi họ dễ dàng qua ải kiểm duyệt hơn là phim truyền hình.

Vậy cho nên 2018 chứng kiến một cuộc đổi ngôi ngoạn mục của web drama, khi ở mảnh đất Truyền hình vốn dĩ màu mỡ kia lại ảm đạm không tưởng, chẳng có bộ phim nào đủ sức bật làm sáng các ngôi sao như trước kia. Ngược lại, webdrama năm nay sản sinh vô số những cái tên gây bão, cùng với đó là nội dung sáng tạo khiến người xem không khỏi trầm trồ về sự đầu tư dành cho tác phẩm chiếu mạng. Dưới đây là danh sách những webdrama cần phải "xem ngay" nếu chẳng may các bạn đã bỏ lỡ.

1. Tương Dạ - Kỹ xảo đỉnh cao, nam chính Trần Phi Vũ thoát khỏi cái bóng "con trai Trần Khải Ca"

Nhắc đến tác giả Miêu Nị, công chúng không thể nào quên sự thành công vang dội của Trạch Thiên Ký. Sau hai năm tự mình chỉnh sửa lại nguyên tác, một tác phẩm khác của Miêu Nị đó chính là Tương Dạ đã được khởi chiếu. Lên sóng sau "dư chấn" của trận oanh tạc đến từ những tác phẩm cung đấu, Tương Dạ may mắn tạo được "thị trường" của riêng mình, đây là bộ phim có kỹ xảo thuộc hàng "top" nhất hiện nay khi so với mặt bằng chung những bộ phim chiếu mạng lẫn truyền hình.

Là mọt phim Hoa Ngữ, bạn có chắc mình đã tụng đủ top 5 phim chiếu mạng xuất sắc nhất năm 2018 chưa? - Ảnh 1.

Tuy không tạo nên một cơn sốt thực sự nhưng Tương Dạ may mắn sở hữu lượng người xem trung thành và ổn định.

Bộ phim chủ yếu xoay quanh nhân vật Ninh Khuyết (Trần Phi Vũ), vốn mang trong mình nỗi oan gia tộc không thể gột rửa, chàng quyết định mang theo thị nữ Tang Tang (Tống Y Nhân) lên đường đến kinh đô. Tại đây Ninh Khuyết từ một kẻ vô dụng từng bước trở thành đệ tử chân truyền của phu tử, bảo vệ cho người dân và giúp gia tộc mình rửa được nỗi oan.

Là mọt phim Hoa Ngữ, bạn có chắc mình đã tụng đủ top 5 phim chiếu mạng xuất sắc nhất năm 2018 chưa? - Ảnh 2.

Mối tình giữa Tang Tang và Ninh Khuyết nhận được sự ủng hộ lớn từ khán giả.

Nhờ Tương Dạ, người ta cũng dần biết đến cái tên Trần Phi Vũ một cách rõ ràng hơn. Trước đó, thay vì gọi là Trần Phi Vũ, công chúng thường nhắc nam diễn viên với biệt danh "con trai Trần Khải Ca". Trong phim, Trần Phi Vũ tái hiện một Ninh Khuyết hoàn hảo trong mắt người hâm mộ nguyên tác. Có thể nói nhờ Tương Dạ, Trần Phi Vũ hiện đang là cái tên được các NSX khác "để mắt" và giao cho nhiều vai "nặng kí" hơn.

Là mọt phim Hoa Ngữ, bạn có chắc mình đã tụng đủ top 5 phim chiếu mạng xuất sắc nhất năm 2018 chưa? - Ảnh 3.

Tương Dạ xứng đáng nằm trong danh sách những bộ phim chiếu mạng đáng xem nhất trong năm 2018.

2. Trấn Hồn - Ngay cả khi bị chuyển thể loại từ "Đam mỹ" sang"Tình huynh đệ" vẫn không ngừng "hot"

Chẳng cần khua chiêng chiếu cáo thiên hạ rầm rộ, cũng không sở hữu một NSX "chịu chơi" đầu tư kinh phí khủng, ấy thế là mỗi tập phim trình chiếu lại thu về cả tỉ lượt xem cho mỗi tập. "Lưu lượng" từ đâu trên trời rớt xuống cho hai nam chính của bộ phim, thậm chí còn vượt mặt cả Phù Dao Hoàng Hậu của Dương Mịch. Đó là những gì đã diễn ra với Trấn Hồn, bộ phim "đam mỹ huynh đệ" chiếu mạng gây ồn ào nhất trong năm vừa qua.

Là mọt phim Hoa Ngữ, bạn có chắc mình đã tụng đủ top 5 phim chiếu mạng xuất sắc nhất năm 2018 chưa? - Ảnh 4.

Đây là bộ phim "lưu lượng" nhất trong năm.

Thời gian đầu, Trấn Hồn vốn chẳng mấy được cư dân mạng lẫn truyền thông "mặn mà" gì cho cam vì nhìn dàn diễn viên của bộ phim chẳng có một ai đủ để công chúng nhớ mặt. Ngay cả fan của nguyên tác cũng chẳng buồn xem, thế mà chỉ vỏn vẹn sau mấy tập đầu, Trấn Hồn bị "gọi hồn" trên mọi mặt trận mạng xã hội. Những lời khen đến từ "cộng đồng hủ nữ" vừa đông vừa nguy hiểm đã khiến cho danh tiếng bộ phim được đẩy lên cao. Đã vậy diễn xuất của hai nam chính thuộc dạng "không đùa được đâu". Vậy cho nên chẳng có gì lạ khi Trấn Hồn tạo nên cơn sốt thật sự.

Là mọt phim Hoa Ngữ, bạn có chắc mình đã tụng đủ top 5 phim chiếu mạng xuất sắc nhất năm 2018 chưa? - Ảnh 5.

Trấn Hồn cũng là bộ phim "nói không với bánh bèo".

Sở dĩ nói Trấn Hồn là bộ phim "nói không với bánh bèo", vốn là do nguyên tác của Trấn Hồn là đam mỹ, nghĩa là hai nam chính Chu Nhất LongBạch Vũ sẽ có những cảnh "boylove" với nhau. Nhưng vì muốn vượt qua vòng kiểm duyệt, NSX đành ngậm ngùi cho hai anh diễn cảnh "tình huynh đệ", may mắn thay NSX quyết tâm không để bất kì "nữ thứ nữ chính" nào chen ngang tình huynh đệ của hai anh. Chiều fan như vậy bảo sao cả hai nhân vật Chu Nhất Long và Bạch Vũ đều lên hàng "lưu lượng".

Cả hai có "tình huynh đệ" rất trong sáng trong phim.

3. Thiên Khanh Ưng Liệp - Khẳng định tài năng diễn xuất của Vương Tuấn Khải

Không phải ngẫu nhiên mà Thiên Khanh Ưng Liệp có điểm douban cao chót vót, ngay từ thời điểm bộ phim vừa mới lên sóng, Thiên Khanh Ưng Liệp đã nhận được cơn mưa lời khen từ người hâm mộ. Bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của Thiên Hạ Bá Xương, với sự tham gia của Vương Tuấn Khải, Văn Kỳ, Tưởng Y Y. Dù không ồn ào ra mắt song Thiên Khanh Ưng Liệp xứng đáng là webdrama bạn cần phải xem trong năm 2018.

Là mọt phim Hoa Ngữ, bạn có chắc mình đã tụng đủ top 5 phim chiếu mạng xuất sắc nhất năm 2018 chưa? - Ảnh 7.

Poster chính thức của bộ phim.

Thiên Khanh Ưng Liệp kể về một thiếu niên Trương Bảo Khánh (Vương Tuấn Khải) đến nơi Đông Bắc tìm thuốc cho thầy mình. Tại nơi xa xôi đó cậu trai trẻ vô tình tìm được một tấm bản đồ, từ đó cậu và những người bạn của mình cùng khám phá những bí ẩn nơi vùng đất Thiên Khanh xa lạ. Nhờ quá trình tìm hiểu đó, Bảo Khánh mới nhận ra thiên nhiên đã bị con người phá hoại nhiều đến mức nào, từ một cậu trai trẻ, Trương Bảo Khánh dần dần trở thành một người hùng.

Là mọt phim Hoa Ngữ, bạn có chắc mình đã tụng đủ top 5 phim chiếu mạng xuất sắc nhất năm 2018 chưa? - Ảnh 8.

Thiên Khanh Ưng Liệp là điểm sáng trong sự nghiệp diễn xuất vừa mới chớm nở của Vương Tuấn Khải.

Là mọt phim Hoa Ngữ, bạn có chắc mình đã tụng đủ top 5 phim chiếu mạng xuất sắc nhất năm 2018 chưa? - Ảnh 9.

Bộ phim ghi điểm trong lòng khán giả bởi nội dung mới lạ và diễn xuất ổn định đến từ dàn diễn viên.

4. Hậu Cung Như Ý Truyện - May mà có Châu Tấn!

Kể từ sau thành công của Chân Hoàn Truyện vào năm 2012, phải mất đến 6 năm sau người xem mới được thưởng thức câu chuyện tiếp theo Chân Hoàn, đó là cuộc đời của Như Ý. Có thể nói trong số các tác phẩm chiếu mạng trong năm nay, Như Ý Truyện là trường hợp "đáng tiếc" nhất khi không thể lên sóng truyền hình như đạo diễn mong muốn. Ra mắt khi Diên Hi Công Lược sắp đi vào những tập cuối, Như Ý Truyện ở tư thế của kẻ dẫn đường chỉ vì chần chừ công chiếu lại trở thành "kẻ đến sau". May mắn trong cuộc chiến cung đấu này, Châu Tấn cân toàn bộ.

Là mọt phim Hoa Ngữ, bạn có chắc mình đã tụng đủ top 5 phim chiếu mạng xuất sắc nhất năm 2018 chưa? - Ảnh 10.

Châu Tấn "cân" toàn bộ dàn cung đấu năm nay.

Sở dĩ nói Châu Tấn "cân" là bởi, nếu không phải là Châu công tử vào vai chính Kế Hậu của Như Ý Truyện, siêu phẩm của Lưu Liễm Tử và đạo diễn Uông Tuấn đã có nguy cơ bị Diên Hi Công Lược của Vu Chính "nhấn chìm" không thương tiếc. Cái người ta biết đến Như Ý Truyện là nhờ cái bóng quá lớn của Chân Hoàn, những giữ chân khán giả và để họ "nhớ nhiều" đến vậy là nhờ Châu Tấn.

Là mọt phim Hoa Ngữ, bạn có chắc mình đã tụng đủ top 5 phim chiếu mạng xuất sắc nhất năm 2018 chưa? - Ảnh 11.

Nhờ Châu Tấn, Như Ý Truyện được cứu một bàn thua trông thấy trước đối thủ quá mạnh Diên Hi Công Lược.

Là phần tiếp theo của Chân Hoàn Truyện, Hậu Cung Như Ý Truyện kể về những mưu mô hiểm độc của những người phụ nữ sống trong Tử Cấm Thành. Châu Tấn ở những tập đầu nàng hoá thân hoàn hảo thành Thanh Anh, bỏ qua tạo hình bị chê "già mà hoá thiếu nữ", Châu Tấn từng bước lột xác cho Thanh Anh trở thành Như Ý. Rồi nàng lên ngôi Kế hậu, dưới một người mà trên vạn người. Trong hậu cung, nàng không hề thua kém bất cứ ai, Như Ý chỉ thua Càng Long vì trót yêu hắn ta bằng tình yêu của Thanh Anh mà thôi.

Là mọt phim Hoa Ngữ, bạn có chắc mình đã tụng đủ top 5 phim chiếu mạng xuất sắc nhất năm 2018 chưa? - Ảnh 12.

Đại cảnh lên ngôi Hoàng hậu của Châu Tấn được ghi nhận là màn sắc phong hoành tráng nhất trong lịch sử phim truyền hình.

5. Diên Hi Công Lược - Màn "đánh úp" bất ngờ của Vu Chính

Nói "đánh úp" là đúng bởi vốn dĩ Diên Hi Công Lược ra mắt ở thời điểm mà chẳng ai ngờ đến. Sau cơn sốt của Trấn Hồn, khán giả có khoảng thời gian "ngắn" để nghỉ ngơi, giữa một Phù Dao Hoàng Hậu "nhàm chán cũ kĩ" của Dương Mịch, sự xuất hiện của Nguỵ Anh Lạc đã thổi bay cơn buồn ngủ của cư dân mạng và mang đến một cơn bão "cung đấu" thật sự.

Là mọt phim Hoa Ngữ, bạn có chắc mình đã tụng đủ top 5 phim chiếu mạng xuất sắc nhất năm 2018 chưa? - Ảnh 13.

Cơn sốt chẳng ai ngờ tới mang tên Diên Hi Công Lược.

Có lẽ ngay Vu Chính cũng không thể tưởng tượng Diên Hi Công Lược lại mang đến cơn sốt khủng đến như vậy. Từng bị cư dân mạng "mắng chửi" không thương tiếc vì dám ăn theo Như Ý Truyện khi bê nguyên tuyến nhân vật lẫn bối cảnh lịch sử thời Càng Long vào Diên Hi Công Lược. Thứ duy nhất Vu Chính thay đổi là từ một Lệnh phi Nguỵ Yến Uyển đê tiện trong Như Ý, qua Diên Hi lại trở thành Lệnh phi Nguỵ Anh Lạc giàu lòng trắc ẩn, gặp chuyện bất bình chẳng tha.

Là mọt phim Hoa Ngữ, bạn có chắc mình đã tụng đủ top 5 phim chiếu mạng xuất sắc nhất năm 2018 chưa? - Ảnh 14.

Ngoại trừ việc thay đổi tuyến nhân vật thiên ác, Diên Hi Công Lược và Như Ý Truyện hoàn toàn giống nhau về bối cảnh lịch sử.

Là mọt phim Hoa Ngữ, bạn có chắc mình đã tụng đủ top 5 phim chiếu mạng xuất sắc nhất năm 2018 chưa? - Ảnh 15.

Mức độ nổi tiếng của Diên Hi Công Lược lớn đến nỗi trở thành bộ phim truyền hình được cư dân mạng "Google" nhiều nhất năm 2018 trên toàn thế giới.

Ngoài ra Vu Chính còn thu lợi khủng từ Diên Hi Công Lược bằng việc bán bản quyền, bộ phim đã được 90 nước mua bản quyền phát sóng, riêng tiền bán bản quyền đã lên tới 300 triệu NDT (hơn 1000 tỷ VND)! Về phần quảng cáo, được biết, mỗi lần phát quảng cáo, nhà sản xuất thu về 3 triệu NDT. Với thời lượng 70 tập phim, dự kiến số tiền mà nhà sản xuất Diên Hi Công Lược thu về sẽ là 210 triệu NDT (tương đương 750 tỷ VND), một con số "khủng" không kém tiền bán bản quyền.

Là mọt phim Hoa Ngữ, bạn có chắc mình đã tụng đủ top 5 phim chiếu mạng xuất sắc nhất năm 2018 chưa? - Ảnh 16.

Vu Chính "trúng mánh" với Diên Hi Công Lược.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm