Lạ lùng chưa: Hết iPhone X “tai thỏ”, giờ sắp có cả smartphone màn hình "chân thỏ" và "mắt lác"?

Tuấn Hưng, Theo Trí Thức Trẻ 11:30 04/04/2019

Những ý tưởng lạ lùng đang được Xiaomi nhắm tới cho một chiếc điện thoại có tai thỏ lộn ngược, tạm gọi là thiết kế “chân thỏ”!

Các nhà sản xuất smartphone đang trong giai đoạn chạy đua về khả năng đổi mới thiết kế. Ngoài việc tối ưu hoá diện tích mặt trước bằng cách giảm độ dày viền máy, những hãng công nghệ còn đưa ra những giải pháp như tai thỏ trên iPhone, "nốt ruồi" trên Galaxy S10 hay thậm chí là ... "tai khỉ" của điện thoại Trung Quốc.

Lạ lùng chưa: Xiaomi đang lên ý tưởng cho smartphone chân thỏ và smartphone mắt lác - Ảnh 1.

Smartphone có tai thỏ lộn ngược

Mới đây, một bằng sáng chế của Xiaomi đã bị rò rỉ trên mạng, hé lộ về một chiếc smartphone có camera selfie kép và được đặt ở vị trí rất độc đáo: bên dưới màn hình. Với việc cả hai cảm biến này được đặt bên trong một cái thai thỏ lộn ngược, cư dân mạng đang truyền tai nhau tên gọi mới cho thiết kế này, đó chính là ... chân thỏ.

Mặc dù đây cũng có thể coi là một làn gió mới đối với thị trường nhưng tính thực tiễn của nó là gần như không có. Việc đặt camera "tự sướng" ở bên dưới khiến cho việc chụp ảnh tự sướng cũng như gọi video call sẽ gặp nhiều khó khăn khi góc quay, chụp sẽ là từ ... dưới lỗ mũi người dùng ngược lên. Rõ ràng không phải ai cũng được ưa nhìn ở tư thế này.

Lạ lùng chưa: Xiaomi đang lên ý tưởng cho smartphone chân thỏ và smartphone mắt lác - Ảnh 2.

Góc chụp selfie từ dưới lên trông không đẹp mắt cho lắm

Một phương pháp "chống chế" đó là việc phải cầm máy cao hơn bình thường để có được góc quay tự nhiên hơn, nhưng như vậy thì khổ cho chủ nhân quá.

Một bằng sáng chế khác cho thấy gã khổng lồ xứ Bắc Kinh định đặt hai camera trước ở hai góc dưới cùng của màn hình. Kiểu này cũng khó mà áp dụng vào thực tế được bởi chắc chắn nó sẽ khiến chúng ta "lác mắt" vì không biết phải nhìn vào ống kính bên nào để mà tạo dáng.

Lạ lùng chưa: Xiaomi đang lên ý tưởng cho smartphone chân thỏ và smartphone mắt lác - Ảnh 3.

Chiếc smartphone với camera "lạc quẻ," mỗi bên một cái

Lạ thì lạ thật đấy, nhưng có lẽ phải còn lâu nữa Xiaomi mới dám tung ra một chiếc điện thoại như vậy. Bằng sáng chế đôi khi chỉ mang tính chất thử nghiệm và không phải thiết bị nào được đăng ký cũng đến tới tay người dùng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm