Lạ lùng “bánh kếp băng” phủ kín dòng sông Scotland

Xuân Mai, Theo Người Lao Động 13:40 09/12/2018

Nhiều “bánh kếp băng” với các kích thước khác nhau bao phủ cả dòng sông Helmsdale ở cao nguyên Scotland tạo ra hiện tượng hiếm gặp.

Nhiếp ảnh gia thiên nhiên Daniel Norrie, 31 tuổi, đã chụp ảnh và quay video những chiếc bánh kếp băng được hình thành sau khi các mảnh băng va vào nhau và tạo thành những mảnh tròn.

Anh Norrie đã phát hiện ra cảnh tượng kỳ lạ này qua cửa sổ xe trong lúc đi qua thung lũng Kildonan ở Scotland hôm 5-12.

Lạ lùng “bánh kếp băng” phủ kín dòng sông Scotland - Ảnh 1.

Nhiều "bánh kếp băng" với các kích thước khác nhau bao phủ cả dòng sông Helmsdale. Ảnh: Daniel Norrie

Vô cùng thích thú với những gì hiện ra trước mắt, anh Norrie yêu cầu đồng nghiệp của mình dừng lại để có thể chụp được dòng sông tuyệt đẹp vì chưa bao giờ chứng kiến điều tương tự trước đây.

"Tôi đã rất bối rối và thích thú, sau đó gọi chúng là bánh kếp băng nhưng tôi nghĩ rằng chúng trông giống như bánh phồng tôm hơn là bánh kếp. Chúng có kích thước đa dạng, một số bằng đĩa DVD trong khi một số khác to bằng đĩa than. Tôi thường xuyên chụp ảnh bình minh vào mùa đông nhưng tôi chắc chắn không có gì độc đáo bằng những hình ảnh này" – anh Norrie hào hứng chia sẻ.

Lạ lùng “bánh kếp băng” phủ kín dòng sông Scotland - Ảnh 2.

Những bánh kếp băng có hình dạng như đĩa DVD. Ảnh: Daniel Norrie

Theo cục khí tượng địa phương, hiện tượng bánh kếp băng này đòi hỏi những điều kiện thời tiết cụ thể để hình thành và thường gặp nhất ở biển Baltic nhưng cũng có thể hình thành ở Bắc Mỹ và Canada. Các "bánh kếp băng" này có độ dày từ 20 cm -200 cm.

Lạ lùng “bánh kếp băng” phủ kín dòng sông Scotland - Ảnh 3.

Đây là một cảnh tượng độc đáo hiếm thấy. Ảnh: Daniel Norrie

(Theo Daily Mail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm